วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อส.ยี่งอ 2 นาย ถูกโจรใต้ซุ่มยิงเจ็บ ตั้งสติคว้าปืนตอบโต้ เอาชีวิตรอด

อส.ยี่งอ 2 นาย ถูกโจรใต้ซุ่มยิงเจ็บ ตั้งสติคว้าปืนตอบโต้ เอาชีวิตรอด

  • Share:

อาสาสมัครรักษาดินแดน อ.ยี่งอ ขี่รถจักรยานยนต์ไปรับอาหาร ระหว่างทางเจอคนร้ายซุ่มยิงบาดเจ็บทั้งคู่ ก่อนตั้งสติคว้าปืนประจำกายยิงตอบโต้ เชื่อ หวังลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.ปรมินทร์ มยะกุล รอง สว.สส.สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายดักซุ่มยิงอาสาสมัครรักษาดินแดน อ.ยี่งอ ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย บริเวณจุดตรวจหน้าสำนักงานเกษตรอำเภอยี่งอ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ดุลยมาน แยนา ผกก.สภ.ยี่งอ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มตะแคงอยู่ริมถนน มีปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 6 ปลอก ตกอยู่ใกล้พงหญ้ารกทึบริมถนน และกองเลือดจำนวนหนึ่ง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ นายรุสลัน หะยีดอเลาะ 29 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณฝ่ามือซ้าย สะโพก รวม 3 นัด ส่วน นายดิงมีซี ลายะ 27 ปี ถูกยิงบริเวณน่องขวา 1 นัด เพื่อน อส. นำตัวส่งรักษาที่ รพ.ยี่งอเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ไปก่อนแล้ว แต่เนื่องจากอาการสาหัส แพทย์ได้ส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์

จากการสอบสวน ทราบว่า นายดิงมีซี ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากจุดตรวจ โดยมี นายรุสลัน ซ้อนท้าย เพื่อเดินทางไปรับเสบียงอาหารยังที่ว่าการอำเภอยี่งอ ระหว่างทางมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในพงหญ้ารกทึบริมทาง ใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ยิงใส่ทั้งคู่จำนวน 6 นัดซ้อน จนรถเสียหลักล้ม เมื่อ นายดิงมีซี และ นายรุสลัน ตั้งสติได้ จึงใช้อาวุธปืนประจำกาย HK ยิงตอบโต้ ก่อนที่คนร้ายจะอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ไม่หวังดีลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้