วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทูตไทยจัดโต๊ะถวายพระพร 'สมเด็จพระราชินี' ในงานประจำปีที่จังหวัดชิบะ

เอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จัดสมุดลงนามถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา ในงานประจำปีจังหวัดชิบะ โดยเชิญประเทศไทยร่วมงานเป็นปีแรก ทีมไทยโปรโมตผลไม้ และการท่องเที่ยวเต็มที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบรรสาน บุนนาค เอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว เข้าร่วมพิธีเปิดงาน “Chiba Citizen's Day” ที่ Makuhari Messe Exhibition Hall จ.ชิบะ เมื่อตอนสายวันที่ 19 มิถุนายน 2559 โดยมี นายโมริตะ เคนซาคุ ผู้ว่าราชการจังหวัดชิบะ เป็นประธานในงาน

สำหรับงานดังกล่าวเป็นงานประจำปี ที่ทางจังหวัดชิบะจัดขึ้นติดต่อกันเป็นปีที่ 2 มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมในท้องถิ่นของจังหวัดชิบะ ปลูกฝังความภาคภูมิใจให้ประชาชนในท้องถิ่น รวมทั้งเปิดโอกาสให้ชาวจังหวัดชิบะได้รู้จักประเทศต่างๆ ด้วย โดยแต่ละปีจังหวัดจะเชิญสถานเอกอัครราชทูตต่างประเทศเข้าร่วมงาน และประเทศไทยได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมงานในปีนี้

การเข้าร่วมงานครั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ได้จัดสมุดลงนามถวายพระพรให้ผู้เข้าร่วมงานได้ลงนามถวายพระพร ในโอกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมายุครบ 7 รอบ 84 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2559 พร้อมทั้งจัดการแสดงดนตรีไทยและนาฏศิลป์ไทย ไปร่วมแสดงทางวัฒนธรรมด้วย

นอกจากนี้ ได้รับความร่วมมือจาก สำนักงานที่ปรึกษาการเกษตร ณ กรุงโตเกียว นำมะม่วงโชคอนันต์และเขียวเสวย รวมทั้ง ส้มโอ ผลไม้ที่ชาวญี่ปุ่นชื่นชอบไปแจกให้ผู้ร่วมงานได้ลิ้มลอง ส่วนสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ณ กรุงโตเกียว ได้จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทยภายในงานด้วย โดยได้รับความสนใจจากชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างมากเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จัดสมุดลงนามถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา ในงานประจำปีจังหวัดชิบะ โดยเชิญประเทศไทยร่วมงานเป็นปีแรก ทีมไทยโปรโมตผลไม้ และการท่องเที่ยวเต็มที่ 21 มิ.ย. 2559 20:42 22 มิ.ย. 2559 00:51 ไทยรัฐ