วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สำนึกผิด! มือวางเพลิงห้องแถวเชียงใหม่ มอบตัว รับโมโหยืมเงินแล้วไม่คืน

(ภาพจาก ตร.สภ.สารภี)

หนุ่มชลบุรี มือวางเพลิงห้องแถวเชียงใหม่ สำนึกผิดเข้ามอบตัว สารภาพ ปล่อยกู้ให้เจ้าของร้านทำเบาะ 10,000 บาท ไปทวงกลับถูกบ่ายเบี่ยง จึงดูดน้ำมัน จยย.มาลอบวางเพลิง แต่ไม่คิดว่าจะลุกลามไปร้านแก๊ส

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. 59 ขณะที่ ร.ต.อ.สุวิน ชัยคำหล้า รอง สว.สส.สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก มี นายเกียรติศักดิ์ ปินทอง อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 245/1 หมู่ที่ 2 ต.หนองไผ่แก้ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เดินทางเข้ามาพบและมอบตัว พร้อมรับสารภาพว่าเป็นผู้วางเพลิงห้องแถวริมถนนสายเชียงใหม่-ลำพูน สายเก่า ต.หนองผึ้ง อ.สารภี เมื่อคืนวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เมื่อวันเกิดเหตุ ร.ต.อ.สุวิน ได้รับแจ้งทางศูนย์วิทยุ สภ.สารภี ว่ามีเหตุเพลิงไหม้ร้านค้าหมู่ที่ 4 ต.หนองผึ้ง อ.สารภี ตั้งอยู่ริมถนนสายเชียงใหม่-ลำพูน สายเก่า ติดกับปั๊มน้ำมัน ปตท. ต.หนองผึ้ง เป็นห้องแถวชั้นเดียวเก่า และไฟลุกลามไปไหม้ร้านจำหน่ายแก๊สหุงต้ม ประสานรถดับเพลิงจากหลายพื้นที่ 10 คันเข้าระงับเหตุ ใช้เวลา 30 นาที เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบพบว่าเป็นห้องแถวจำนวน 3 คูหา ประกอบด้วยร้านทำเบาะ ร้านจำหน่ายแก๊ส และร้านขายเสื้อผ้า โดยร้านทำเบาะเสียหายมากที่สุด ซึ่งก่อนเกิดเหตุไม่มีผู้ใดอยู่ในร้านจึงไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบสวน นายเกียรติศักดิ์ สารภาพว่า ในช่วงค่ำของวันเกิดเหตุ ได้เดินทางไปทวงเงินจาก น.ส.อุสาห์ หอมนวล อายุ 66 ปี เจ้าของร้านทำเบาะ ที่กู้ยืมเงินตนเองไป 10,000 บาท โดยคิดดอกเบี้ยร้อยละ 2 บาท แต่ถูกบ่ายเบี่ยงจึงมีปากเสียงกันรุนแรง จากนั้นจึงขี่รถจักรยานยนต์ออกจากร้านไป และดูดน้ำมันจากรถจักรยานยนต์ใส่ขวดกลับมาวางเพลิงเผาร้านทำเบาะ แต่ไฟลุกลามไปไหม้ร้านแก๊สจนเหตุใหญ่โต รู้สึกสำนึกผิดจึงขอเข้ามอบตัว เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่าวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น และประกอบธุรกิจกู้ยืมเงินโดยไม่ได้รับอนุญาต และเตรียมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป.

หนุ่มชลบุรี มือวางเพลิงห้องแถวเชียงใหม่ สำนึกผิดเข้ามอบตัว สารภาพ ปล่อยกู้ให้เจ้าของร้านทำเบาะ 10,000 บาท ไปทวงกลับถูกบ่ายเบี่ยง จึงดูดน้ำมัน จยย.มาลอบวางเพลิง แต่ไม่คิดว่าจะลุกลามไปร้านแก๊ส 21 มิ.ย. 2559 20:36 21 มิ.ย. 2559 22:00 ไทยรัฐ