วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ช่วย ผบ.ตร. มอบพระหลวงปู่ทวด รุ่น 'ชนะมาร' ให้ ตร. 3 จ.ชายแดนใต้

พล.ต.ท.พิสิฏฐ์ พิสุทธิ์ศักดิ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นประธานมอบพระเครื่องหลวงปู่ทวด รุ่น “ชนะมาร” ให้ตำรวจ 3 จว.ชายแดนภาคใต้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมมอบผล อินทผลัมให้ ตร.นับถือศาสนาอิสลาม

วันที่ 21 มิ.ย. พล.ต.ท.พิสิฏฐ์ พิสุทธิ์ศักดิ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นประธานมอบพระเครื่องหลวงปู่ทวด รุ่นชนะมาร ใหักับข้าราชการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา และกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 ที่นับถือศาสนาพุทธ รวมทั้งหมด 1,020 นาย พร้อมมอบผลอินทผลัมให้กับข้าราชการตำรวจที่นับถือศาสนาอิสลาม จำนวน 180 นาย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่

พล.ต.ท.พิสิฏฐ์ กล่าวว่า พระเครื่องหลวงปู่ทวด รุ่นชนะมาร เป็นพระเครื่องที่ผ่านพิธีพุทธาภิเษกโดยพระเกจิชื่อดังในพื้นที่ภาคใต้ 12 รูป โดยได้รับอนุญาตจากเจ้าอาวาสวัดพะโคะ องค์ปัจจุบัน ให้นำลูกแก้ววิเศษ และไม้เท้าวิเศษของหลวงปู่ทวด ร่วมในพิธีพุทธาภิเษก เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2559 ที่ผ่านมา โดยพิธีจัดขึ้นที่วัดพะโคะ จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นวัดจำพรรษาของสมเด็จพะโคะ หรือ หลวงพ่อทวด เหยียบน้ำทะเลจืด อันเป็นที่เคารพนับถือของประชาชนทางภาคใต้ และการสร้างพระรุ่นนี้ ทำมาในจำนวนจำกัด เพื่อตำรวจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และผู้ที่ศรัทธาในหลวงปู่ทวดเท่านั้น ซึ่งหลังจากเสร็จพิธีมอบพระในวันนี้ จะเดินทางไปมอบพระเครื่องหลวงปู่ทวด ให้กับข้าราชการตำรวจสังกัดภูธรจังหวัดนราธิวาส และโรงพักที่เหลือในพื้นที่จังหวัดยะลาอีกกว่า 1,000 นาย ด้วยเช่นกัน 

พล.ต.ท.พิสิฏฐ์ พิสุทธิ์ศักดิ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นประธานมอบพระเครื่องหลวงปู่ทวด รุ่น “ชนะมาร” ให้ตำรวจ 3 จว.ชายแดนภาคใต้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมมอบผล อินทผลัมให้ ตร.นับถือศาสนาอิสลาม 21 มิ.ย. 2559 20:33 21 มิ.ย. 2559 22:18 ไทยรัฐ