วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอแล้ว ‘ตำรวจชงนม’ สายตรวจสุดหล่อ! วิ่งหานม ชงให้ทารกกินบนโรงพัก

ชาวโซเชียลแห่ชื่นชมสองตำรวจคู่หู ที่เป็นธุระวิ่งหานมมาชงให้เด็กทารกได้ดื่มบนโรงพัก ขณะที่แม่กำลังเจรจากับคู่กรณี แล้วเด็กเกิดหิวนม บอกตำรวจต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนได้เสมอ ทุกที่ทุกเวลา...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 มิ.ย.59 ได้มีผู้แชร์ภาพความประทับใจบนเฟซบุ๊กโดยบรรยายว่าเป็นความประทับใจที่ได้เห็นภาพ ตำรวจสายตรวจของ สภ.เมืองชัยนาท 2 นาย ออกปฏิบัติหน้าที่เข้าไกล่เกลี่ยกรณีที่เจ้าหน้าที่ของบริษัทสินเชื่อเข้าขวางรถลูกค้าเพื่อตรวจยึด เนื่องจากขาดการผ่อนส่ง แต่ผู้ที่มาบนรถกลับมีลูกน้อยที่ยังเป็นทารกแบเบาะ และภรรยามาด้วย เมื่อตกลงกันไม่ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญคู่กรณีทั้งสองฝ่ายไปตกลงกัน ต่อหน้าพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองชัยนาท

ปรากฏว่า ระหว่างการเจรจา เด็กน้อยเกิดหิวและร้องโยเย แต่ผู้เป็นแม่ไม่ได้เตรียมนมมาด้วย เจ้าหน้าที่สายตรวจทั้ง 2 นายคือ จ.ส.ต.ภูทัต รัตนปราณี และ ส.ต.ต.วันชัย ขันทอง ซึ่งเป็นคู่หูออกตรวจด้วยกัน จึงรับอาสาไปหานมให้โดยเดินสอบถามภายในแฟลตตำรวจ หายืมขวดนมและชงนมมาให้เด็กได้ดื่มคลายหิวจนสำเร็จ ซึ่งเรื่องราวดังกล่าว มีผู้แสดงความชื่นชมเป็นจำนวนมาก

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสพูดคุยกับ จ.ส.ต.ภูทัต ทางโทรศัพท์ จ.ส.ต.ภูทัต กล่าวว่า ในสถานการณ์ต่างๆ ที่ออกปฏิบัติหน้าที่ ตนเองจะระลึกอยู่เสมอว่า ตำรวจคือมิตรของประชาชน ตำรวจจะต้องเป็นที่พึ่งสำหรับประชาชนเสมอ จึงพยายามทำทุกอย่างที่จะทำให้ประชาชนคลายจากความทุกข์ร้อน ตามที่ได้ให้คำปฏิญาณตนในวันแรก ที่เข้ารับราชการตำรวจ.

ชาวโซเชียลแห่ชื่นชมสองตำรวจคู่หู ที่เป็นธุระวิ่งหานมมาชงให้เด็กทารกได้ดื่มบนโรงพัก ขณะที่แม่กำลังเจรจากับคู่กรณี แล้วเด็กเกิดหิวนม บอกตำรวจต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนได้เสมอ ทุกที่ทุกเวลา... 21 มิ.ย. 2559 20:02 21 มิ.ย. 2559 21:25 ไทยรัฐ