วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ณัฐวุฒิ' บอก มีชัย ปลุกระดม ขัดคำสั่ง คสช.หรือไม่ จ่อแจ้งความกลับ

"ณัฐวุฒิ" เหน็บ "มีชัย" ออกอาการคิดทำมิดีมิร้าย ซัด ปลุกระดมขัดคำสั่ง คสช. ย้อนศร จ่อ แจ้งความดำเนินคดีกลับ ขอดูผู้มีอำนาจจะจัดการอย่างไร เป็นมาตรฐานเดียวกันหรือไม่

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. กล่าวว่า การที่นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ.แสดงความไม่พอใจกรณีมีข่าวว่า จะมีคนตั้งกล้องถ่ายภาพการลงพื้นที่ชี้แจงร่างรัฐธรรมนูญของ ครู ค. ยิ่งทำให้เห็นอาการว่า ฝ่ายรัฐคิดจะทำมิดีมิร้ายในการลงประชามติหรือไม่ เพราะไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องไม่พอใจ เนื่องจากการชี้แจงเนื้อหารัฐธรรมนูญต้องเป็นไปโดยเปิดเผย ยิ่งมีการบันทึกภาพและเสียง ยิ่งต้องขอบคุณคนทำ เพราะเท่ากับเพิ่มช่องทางในการเผยแพร่ ทั้งนี้ เป็นเรื่องเหลวไหลมากที่กล่าวหากรณีนี้ว่าเป็นการทำลายบ้านเมือง เพราะทุกขั้นตอนต้องสง่างาม จะไปลักลอบชี้แจงกันได้อย่างไร ถ้าไม่ตั้งใจทำผิดกฎหมายก็ไม่มีอะไรต้องกลัว ถ้าการบันทึกภาพการชี้แจงเป็นเรื่องผิดกฎหมาย นายมีชัย ต้องดำเนินการกับสื่อมวลชนที่ตามทำข่าวเวทีชี้แจงของ กรธ.ด้วยหรือไม่ ตนขอเรียกร้องให้ระบุให้ชัดเจนว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นหรือยัง หรือเป็นการใช้จินตนาการกล่าวหาประชาชน

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ส่วนกรณีที่ประกาศให้พลังเงียบออกมาจัดการคนเห็นต่างนั้น อยากถามนายมีชัยว่า รูปธรรม คือจัดการอย่างไร ถ้า นายณัฐวุฒิ จะประกาศให้ใครออกมาจัดการใครบ้าง ทำได้หรือไม่ ทั้งนี้ส่วนตัวเห็นว่าเป็นการปลุกระดม สร้างความแตกแยกและวุ่นวายในบ้านเมือง ขัดคำสั่ง คสช. ชัดเจน จะมอบให้ฝ่ายกฎหมายรวบรวมหลักฐานเพื่อแจ้งความดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด เพราะเป็นสิทธิที่ประชาชนซึ่งพบเห็นเรื่องดังกล่าวจะแจ้งความได้ทั่วประเทศ จะได้ทราบทั่วกันว่า ระหว่างประชาชนที่ถือป้ายเปิดศูนย์ปราบโกงซึ่งไม่มีความวุ่นวาย และยังไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ แต่กลับถูกหมายเรียกหมายจับดำเนินคดี กับนายมีชัย ที่พูดชัดเจนให้มีการเผชิญหน้ากันของประชาชนอย่างนี้ ผู้มีอำนาจจะจัดการในมาตรฐานเดียวกันหรือไม่

"ณัฐวุฒิ" เหน็บ "มีชัย" ออกอาการคิดทำมิดีมิร้าย ซัด ปลุกระดมขัดคำสั่ง คสช. ย้อนศร จ่อ แจ้งความดำเนินคดีกลับ ขอดูผู้มีอำนาจจะจัดการอย่างไร เป็นมาตรฐานเดียวกันหรือไม่ 21 มิ.ย. 2559 19:34 21 มิ.ย. 2559 19:59 ไทยรัฐ