วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เร่งล่าโจรใช้แก๊สตัดตู้เอทีเอ็มเมืองระยอง ได้ภาพเก๋งต้องสงสัยแล้ว

เร่งล่าโจรใช้แก๊สตัดตู้เอทีเอ็มเมืองระยอง ได้ภาพเก๋งต้องสงสัยแล้ว

  • Share:

ที่ปรึกษา สบ10 ลงประชุมคืบหน้าเหตุคนร้ายใช้แก๊ส ตัดตู้เอทีเอ็มเมืองระยอง ฉกเงิน 1.4 ล้าน พบภาพเก๋งที่คาดว่าเป็นของผู้ก่อเหตุแล้ว เร่งขยายผลผู้ใช้ คาดจับได้ในเร็ววัน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. 59 พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา สบ10 เรียกประชุม พล.ต.ต.กิตติพงษ์ เงามุข รอง ผบช.ภ.2 พ.ต.ท.เจริญ วิทิตกรกุล รอง ผกก.สส.สภ.มาบตาพุด พ.ต.ท.มานพ ภุชชงค์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองระยอง และชุดสืบสวน ภ.จว.ระยอง ประชุมความคืบหน้าคนร้ายตระเวนงัดตู้เอทีเอ็มในพื้นที่เมืองระยอง หนึ่งในนั้นเป็นเหตุคนร้ายใช้แก๊สเชื่อมเหล็กตัดตู้เอทีเอ็ม ฉกกล่องเงินลอยนวล (แค่ 10 นาที โจรใช้แก๊สตัดตู้เอทีเอ็มหน้าร้านค้าระยอง ฉกเงิน 3 ล้าน)

จากนั้นเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่ตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย หน้า อบจ.ระยอง และตู้เอทีเอ็มหน้าร้านพีพี มินิมาร์ท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง ที่คนร้ายได้ใช้ไฟตัดเหล็กตัดตู้เอทีเอ็ม กวาดเงินไป 1,426,700 บาท แต่เจ้าหน้าที่ธนาคารยกตู้เอทีเอ็มที่ชำรุดและเสียหายไปเก็บไว้ที่ธนาคารกสิกรไทย สาขาดิโอโซนระยอง แล้ว ซึ่งจากการสืบสวนขณะนี้ได้ภาพรถยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ เป็นรถยนต์โปรตอน สีบรอนซ์ ทะเบียนด้านหน้ากับด้านหลังไม่ตรงกัน ตรวจสอบกับขนส่งระยอง ทราบว่ามีผู้ใช้รถยี่ห้อนี้ใน จ.ระยอง 3-4 คัน จ.จันทบุรี 1 คัน จ.ชลบุรี 10 คัน ซึ่งชุดสืบสวนได้ขยายผลผู้ที่ใช้รถยนต์ดังกล่าวแล้ว

พล.ต.อ.ปัญญา กล่าวว่า ขณะนี้ให้พนักงานสอบสวนเร่งสอบสวนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการเงินทั้งหมด ซึ่งมี เจ้าหน้าที่ธนาคาร พนักงานขนเงิน พนักงานมินิมาร์ท และช่างซ่อมตู้เอทีเอ็ม เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งคดีนี้มีความคืบหน้าไปมาก ชุดสืบสวนเกาะติดสถานการณ์คนร้าย โดยเฉพาะยานพาหนะที่คาดว่าคนร้ายใช้ในการก่อเหตุ ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพรถต้องสงสัยที่อาจเป็นรถก่อเหตุงัดตู้เอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทย ไว้ได้ คาดว่าน่าจะจับกุมคนร้ายได้ในเร็ววัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้