Thairath Logo
กีฬา

ฝนตก งูเหลือม-หลามพาเหรดจากป่า เขมือบแมว กินไก่ชนราคาครึ่งหมื่น

Share :

มากันเป็นกองทัพ ทั้งงูเหลือม งูหลาม ที่ชลบุรี ฝนตกอากาศเย็น เลื้อยออกจากป่าเข้าไปกินแมวในกรง เขมือบลงท้อง 2 ตัว รัดตายอีก 1 อิ่มแล้วนอนผึ่งพุง ส่วนอีกที่เข้าไปกินแม่ไก่ราคาครึ่งหมื่นของซุ้มไก่ชนชื่อดัง...


วันที่ 21 มิ.ย. 2559 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งจากประชาชนว่า มีงูหลามเข้ามาภายในกรงแมว และกินลูกแมวไปแล้วหลายตัว ช่วงใกล้ทางรถไฟห้วยยายพรหม หมู่ 1 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา หลังรับแจ้งจึงประสาน นายเสถียร คงประยูร อาสาสมัครกู้ภัยฯ นำเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์จับงูเข้าตรวจสอบยังสถานที่ดังกล่าวใกล้กับทางรถไฟ ซึ่งเป็นจุดที่ใช้เลี้ยงสุนัขและแมวจรจัด

งูเหลือมนอนขดอยู่ในกรงแมว หลังกินลูกแมวอิ่มแล้ว ที่ชลบุรี

พบว่าภายในกรงที่เคยขังแมวไว้ จำนวน 6 ตัว มีงูหลามยาวร่วม 4 เมตร เข้าไปกินแมวแล้ว 2 ตัว นอนขดอยู่ในกรง และมีแมวถูกรัดตายในกรงอีก 1 ตัว ส่วนอีก 3 ตัว พากันกระโดดปีนขึ้นไปอยู่บนที่สูงเพื่อหนีงู แต่งูหลามกินอิ่มแล้ว จึงไม่สนใจแมวที่เหลือ ทางกู้ภัยจึงใช้บ่วงจับงูที่เตรียมมาคล้องคองูหลามตัวดังกล่าว นำใส่ถุงปุ๋ยไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติในที่ที่ควรอยู่ต่อไป

ขณะเดียวกัน ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ได้รับแจ้งจาก นายใจเด็ด มาลม อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/142 หมู่ 8 ต.บ้านวน อ.เมืองชลบุรี เจ้าของซุ้มไก่ชนเพชรน้ำเอก ว่ามีงูเหลือมเข้าไปกินไก่ชนภายในเล้า จึงให้เจ้าหน้าที่ที่เชี่ยวชาญในการจับงูไปตรวจสอบ พบงูเหลือมเพศผู้ยาวกว่า 3 เมตร ลำตัวใหญ่ขนาดข้อแขน กลืนไก่ชนเข้าไปในท้องจนท้องป่องแล้วนอนขดอยู่ในเล้า โดยในเล้ายังมีไก่ชนราคาแพงอีกหลายตัว รวมทั้งไข่ไก่ด้วย จากนั้นกู้ภัยฯ ได้นำงูเหลือมตัวที่จับได้ไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

กู้ภัย เข้าจับงูเหลือม เพื่อเตรียมนำไปปล่อยเข้าสู่ป่า หลังแอบเข้าไปกินลูกแมวในกรง

นายใจเด็ด กล่าวว่า เสียดายไก่ตัวที่ถูกงูกินเข้าท้องไป เป็นแม่ไก่ที่กำลังฟักไข่อยู่ ราคากว่า 4,500 บาท แต่ทำอะไรไม่ได้ เพราะมันกินเข้าไปแล้ว ก่อนหน้านี้มีไก่ชนตัวละ 50,000 บาท ตีชนะมาหลายสังเวียนก็ถูกงูแอบเข้ามากิน แม้จะพยายามหาทางป้องกัน แต่งูแอบเข้ามาอยู่เรื่อย เพราะด้านหลังเป็นป่า.

อ่านเพิ่มเติม...
งูเหลือมงูหลามงูกินแมวงูกินไก่ชนฝนตกงูชุมฝนตกงูออกศรีราชาชลบุรีข่าวข่าวทั่วไทยข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์