วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็ดเผ็ดที่ 1 ของโลก แชมเปญ นางงามสายแซ่บซี้ดใน 100 โลก

เยอะแยะมากมายเต็มไปหมด สำหรับเวทีประกวดนางงามในโลกนี้ เวทีไหนจะยิ่งใหญ่อลังการของแท้ ต้องดูกันให้ดีๆ สองส่ิงที่ดูได้ไม่ยากคือ จัดประกวดมายาวนานหลายปี และจัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง อีกหนึ่งเวทีประกวดนางงามของสาวประเภทสองทั่วโลก ที่นานาชาติให้การยอมรับจริง ก็ต้องยกให้เวทีนี้ มิสควีน ออฟ เดอะ ยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ Miss Queen of The Universe Thailand 2017

ปีนี้ทางผู้จัดของไทย เตรียมจะจัดประกวด มิสควีน ออฟ เดอะ ยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ (Miss Queen of The Universe Thailand 2017) อย่างยิ่งใหญ่อลังการอย่างแรง เป็นครั้งแรกในไทย เพื่อค้นหาสาวประเภทสองที่งามพร้อม เป๊ะปัง มีสมอง สวยสุดพลังในทุกๆ ด้าน โดยผู้ชนะที่ 1 จะได้เงินสดและของรางวัลต่างๆ อีกเพียบ และเพื่อส่งสาวประเภทสองสุดสวยจากไทย ไปประกวดต่อบนเวทีระดับโลก มิสควีน ออฟ เดอะ ยูนิเวิร์ส Miss Queen of The Universe 2017 ซึ่งจะจัดขึ้นที่สหรัฐอเมริกา

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปเม้าท์มันส์ระเบิดกับ แชมเปญ กมลรส ทูลภิรมย์ สาวประเภทสองสวยสะพรึง ที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย บินไปคว้าที่ 1 ได้ตำแหน่งสูงสุดของสาวประเภทสอง มิสควีน ออฟ เดอะ ยูนิเวิร์ส Miss Queen of The Universe มาเมื่อปีที่แล้ว 

แชมเปญ กมลรส เริ่มให้สัมภาษณ์อย่างยิ้มแย้มและมาดมั่นว่า "ปีที่แล้วแชมเปญไปประกวด มิสควีน ออฟ เดอะ ยูนิเวิร์ส ที่ลอสแอนเจลิส อเมริกา มีสาวประเภทสองจาก 32 ประเทศ เข้าร่วมแข่งขันค่ะ ซึ่งแชมเปญ ได้ที่ 1 เป็นคนที่ 42 แล้วค่ะ จัดมานานมากๆ ถึง 42 ปีแล้วค่ะ ส่วนรอบอันดับ 1 ได้แก่ มิสเปอร์โตริโก, รองอันดับ 2 มิสเยอรมัน, รองอันดับ 3 มิสมาเลเซีย, รองอันดับ 4 มิสเม็กซิโก แชมเปญเป็นคนไทยคนที่ 4 ที่ได้ที่ 1 เป็นมิสควีน ออฟ ดิ ยูนิเวิร์ส ที่ผ่านมาก็มีพี่โอ๋ เคยได้ตำแหน่ง แต่ตอนนี้พี่โอ๋เสียไปแล้ว คนที่สองพี่ส้ม คนที่สามพี่หลี"

จริงเหรอ เวทีมิสควีน ออฟ เดอะ ยูนิเวิร์ส Miss Queen of The Universe เป็นเวทีประกวดสาวประเภทสอง ระดับโลกของแท้? "จริงสิคะ เพราะเป็นเวทีของแท้ที่เก่าแก่จริง จัดมายาวนานกว่า 42 ปีแล้วนะคะ เป็นเวทีมีมาตรฐานระดับโลกจริงๆ สาวงามจากนานาชาติมาจริงๆ อย่างปีที่แชมเปญไปประกวด สาวงามจากละตินมาหมดเลย เม็กซิโก คิวบา บราซิล เวเนซุเอลา ฯลฯ มาหมดเลย" ไม่ใช่ว่าแอ๊บส่งๆ แอ๊บว่าเป็นสาวงามจากประเทศโน่น นั่น นี่ มากันเอง? "ไม่ได้แอ๊บส่งมา ทางกองประกวดจะตรวจอย่างดีเลยค่ะ"

ใครส่งแชมเปญไปเข้าประกวด? "ที่ไทยยังไม่เคยคัดเลือกตัวแทนอย่างเป็นทางการ แชมเปญไปเองค่ะ ออกค่าใช้จ่ายเอง (ยิ้ม) เราอยากพิสูจน์ตัวเองไง เราฝันที่อยากจะเป็น ทำชุดประกวดเอง ชุดราตรี ชุดว่ายน้ำ ชุดประจำชาติก็ทำเอง ทำเองทุกอย่าง เพราะเรามีพื้นฐานด้านออกแบบอยู่แล้ว นอกจากได้ตำแหน่ง มิสควีน ออฟ เดอะ ยูนิเวิร์ส แชมเปญยังได้ตำแหน่ง ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม จากชุดเมขลาล่อแก้ว, ตำแหน่งมิสโฟโต้จีนิค Miss Photogenic ด้วยค่ะ" อ๊ะ ชุดประจำชาติ เมขลาล่อแก้ว เหมือนกันเด๊ะเลย กับมิสแกรนด์สุพรรณบุรี สรุปให้ก๊อปใครกันแน่? "ต้นแบบคือแชมเปญเองค่ะ น้องมาเช่าชุดของแชมเปญไปเองค่ะ สวยใช่มั้ยคะ (ยิ้ม)" 

ทำไมสาวประเภทสองทั่วไทย ต้องมาประกวดกับเวที มิสควีน ออฟ เดอะ ยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ Miss Queen of The Universe Thailand? "เพราะเป็นเวทีที่มีเกียรติ เป็นเวทีที่สามารถพิสูจน์แสดงศักยภาพของตัวเอง เราจะเป็นตัวแทนของประเทศไทย ไปประกวดในระดับอินเตอร์เนชั่นแนล รายได้ส่วนใหญ่จากการประกวด คุณแม่คุณคารินา ผู้อำนวยการกองประกวด ก็จะไปช่วยการกุศลต่างๆ โดยเฉพาะกลุ่มรักเพศเดียวกัน LGBT (Lesbian Gay Transgendered Bisexual) คุณแม่คารินา นิสัยดี ชอบช่วยเหลือคุณอื่น เราอาจจมองว่าที่สหรัฐสิทธิเกย์ดีกว่าทางไทยเรา แต่จริงๆ คนบางกลุ่มไม่ยอมรับ อย่างบ้านเราเกลียดเกย์ก็จะไม่ยุ่ง แต่ที่นั่นบางทีเกลียดก็ตีเลย เวลามีเหตุการณ์อะไรที่ไม่ดี ทางคุณแม่และกลุ่มก็จะเข้าไปช่วย"

มิสควีน ออฟ เดอะ ยูนิเวิร์ส Miss Queen of The Universe เป็นเวทีที่สามารถเทียบเท่าได้กับมิสยูนิเวิร์ส ที่เมืองนอกเวทีนี้ได้รับการยอมรับจริงแท้? "ใช่ค่ะ เขายอมรับ ได้รับการยอมรับมาก เป็นเวทีใหญ่มาก ตอนได้รับรางวัลมา หนังสือพิมพ์หลายฉบับในแอลเอ ลงข่าวให้แชมเปญเยอะเลย ต้องขอบคุณมากๆ นะคะ" สาวประเภทสองทั่วไทย ต้องเตรียมตัวให้ดีๆ อย่างไรบ้าง? "สำหรับน้องๆ ที่จะเข้ามาประกวดนะคะ ขอให้มีความมั่นใจในตัวเอง เราไม่ต้องไปเลียนแบบว่า อยากจะเป็นคนโน้น คนนี้ ขอให้เรามั่นใจเป็นตัวของตัวเอง มั่นใจสำคัญมากๆ (คลิกชมคลิป) ใครได้ที่ 1 จากไทยไปแล้ว จะไปประกวดต่อบนเวที มิสควีน ออฟ เดอะ ยูนิเวิร์ส Miss Queen of The Universe เรื่องคำถามให้ลืมไปเลย ให้ตอบในแบบที่เราอยากตอบ เราไม่ตอบแบบโลกสวยอะไรมาก เขาไม่สนใจ เมืองนอกคณะกรรมการจะสนใจว่า เราจะพูดมาจากใจหรือไม่ เขาไม่สนใจว่าจะผิดหรือถูก เราตอบในส่ิงที่เราอยากบอก"

คุณคารินา ผู้จัดการประกวด มิสควีน ออฟ เดอะ ยูนิเวิร์ส Miss Queen of The Universe ได้ข่าวว่าเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือคนอื่น? "ใช่ค่ะ คุณแม่คารินา เป็นสาวประเภทที่ทำเพื่อกลุ่มรักเพศเดียวกัน LGBT (Lesbian Gay Transgendered Bisexual) คุณแม่ต่อสู้ดิ้นรนแก้ไขกฎหมายเพื่อกลุ่มรักเพศเดียวกันในรัฐแอลเอ คุณแม่ช่วยเหลือคนไว้มาก ซึ่งคุณแม่เป็นแรงบันดาลของแชมเปญ ต่อไปก็จะพยายามช่วยเหลือกลุ่มรักเพศเดียวกัน ให้ได้เหมือนคุณแม่ (ยิ้ม)"

ก่อนหน้าที่แชมเปญ จะได้ตำแหน่งสูงสุดของสาวประเภทสอง มิสควีน ออฟ เดอะ ยูนิเวิร์ส Miss Queen of The Universe แชมเปญก็เคยประกวดนางงามมาเยอะเหมือนกัน? "ใช่ค่ะ (ยิ้ม) แชมเปญไปประกวดมาแล้วกว่า 20 เวที ได้รองมา 2 เวที นอกนั้นได้ที่ 1 หมดเลยค่ะ แชมเปญจะไปประกวดเฉพาะเวทีที่เรามั่นใจว่าจะได้ เรารู้ว่ากองประกวดนั้นๆ ต้องการแบบไหน เราก็จะไปเวทีนั่น อย่างเวที Miss AC DC 2013 ก็ได้ที่ 1 มาด้วยค่ะ" ทำไมเวทีมิสเอซีดีซี ไม่จัดประกวดอีกแล้ว เพราะเป็นเวทีที่สาวประเภทสองทั่วไทยสนใจและชอบมากๆ? "ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะว่ายังไง แชมเปญก็อยากจะให้เวทีนี้จัดประกวดต่อไปเรื่อยๆ นะคะ เพราะเป็นเวทีที่สร้างสรรค์ สนุกมากๆ และได้ช่วยเหลือสังคมด้วยค่ะ"

ตอนนี้แชมเปญทำงานอะไรบ้าง? "ก็รับงานเป็นนางแบบ เดินแบบถ่ายแบบ รับงานอีเวนต์ต่างๆ เล่นโขน รำไทย แสดงนาฏศิลป์ไทยตามงานต่างๆ ด้วยค่ะ เพราะแชมเปญจบด้านนี้มาตรงเลย จบจากวิทยาลัยนาฏศิลป์กรุงเทพ เคยไปรำโชว์ในหลายงานหลายปีแล้วค่ะ เช่น งานเอเชียนเกมส์ เฟสปิกเกมส์ ฯลฯ"

เคยออกงานอีเวนต์ แต่งหน้าเหมือนซุปตาร์ฮอลลีวูด แองเจลินา โจลี่ หลายคนบอกว่าเหมือนอย่างแรง ยิ่งกว่าฝาแฝด? "ก็ดีใจที่คนชมว่าเราเหมือน ตัวแชมเปญไม่คิดว่า เราจะเหมือนจะขนาดนั้น (ยิ้ม) แชมเปญก็ชื่นชอบแองเจลินานะคะ เขาเป็นดาราดังขนาดนั้นอยู่ที่อเมริกา แต่มาช่วยเด็กๆ ที่เอเชีย แล้วไปช่วยในหลายประเทศมาแล้ว เขามาช่วยจริงๆ มาช่วยเต็มที่แบบไม่หวังสิ่งตอบแทน ไม่ได้หวังชื่อเสียง เป็นดาราดังที่ลุย อุทิศให้สังคมอย่างแท้จริง" แชมเปญเคยแอบไปให้หมอฉีดปากมา เพื่ออยากจะให้เจ่อๆ บวมๆ เหมือนปากแองเจลินา โจลี่? "(หัวเราะ) ผึ้งต่อย ฉีดครั้งเดียวค่ะ ว่าจะไปเติมปากบนอีกนิดหน่อยค่ะ (หัวเราะ)" อย่าๆ แค่นี้โอเคแล้ว เดี๋ยวปากจะบวมเกินไป จะสวยสะพรึงเกินเหตุนะคะ? "(หัวเราะดัง)"

มีอีเวนต์ครั้งไหนที่แชมเปญประทับใจมากๆ? "ไม่เชิงอีเวนต์นะคะ เคยได้เข้าเฝ้าฯสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ตอนช่วงน้ำท่วมปี 54 ตอนนั้นแชมเปญแต่งเล่นๆ เป็นนางเงือก ไปเล่นน้ำท่วม สื่อโซเชียลก็เอาไปเล่นกันเยอะมาก (ยิ้ม) ทางกระทรวงวัฒนธรรมเลยติดต่อมา ขอเอารูปนางเงือกเรา เอาไปลงในงานรวมภาพถ่าย ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร กระทรวงวัฒนธรรมก็เชิญเราไปรับเสด็จ เลยได้มีโอกาสดีได้เข้าเฝ้าฯค่ะ"

ย้อนอดีตสวยๆ กันหน่อย ก่อนหน้านี้แชมเปญ เคยทำงานอะไรมาบ้างแล้ว? "เคยทำงานโชว์ที่ทิฟฟานี่ประมาณ 2 ปีได้ค่ะ ผู้ใหญ่ที่นั่นก็ให้โอกาสดีนะคะ แชมเปญเคยไปญี่ปุ่น ไปเป็นนักแสดง แดนเซอร์ที่ร้านอาหารไทย พอกลับจากญี่ปุ่นก็มาเริ่มเดินสายประกวดนางงามบ้าง" ช่วงที่ไปทำงานที่ญี่ปุ่น ได้ข่าวว่าแอบไปกินหนุ่มญี่ปุ่นเยอะมากๆ? "(หัวเราะ) แชมเปญมีแฟนแล้วค่ะ เป็นคนเยอรมัน" ชีวิตการทำงานที่ญี่ปุ่นเป็นอย่างไรบ้าง? "ช่วงไปทำงานที่ญี่ปุ่น 2 ปี ก็ไปๆ กลับๆ 3 เดือน 6 เดือน บ้าง ไปช่วงแรกร้องไห้ทุกวันเลย อยากกลับเมืองไทย แต่ทำไงได้เพื่อนๆ ก็ไปกัน เราก็อยากจะไปด้วย ก็อดทนตั้งใจทำงาน จนเก็บๆ เงินได้เงินมาก้อนหนึ่ง เอาไปผ่าตัดแปลงเพศ ดีใจมาก เลยรักญี่ปุ่นมากค่ะ (ยิ้ม)" เคยมีแฟนเป็นชาวญี่ปุ่นด้วย? "(ยิ้มเขิน) เคยมีค่ะ" เป็นระดับมหาเศรษฐีเลย? "(รีบพูด) ไม่ๆ ไม่ได้รวยขนาดนั้นค่ะ ช่วงจีบกันใหม่ๆ เขามาหาเราทุกวันเลยที่ร้าน" จีบกันนานมั้ย กว่าจะรับรักหนุ่มญี่ปุ่น? "ประมาณเดือนหนึ่งค่ะ"​ เราสาวไทยก็ไม่ได้ง่ายนักนะ? "ค่ะ (ยิ้ม)" สิ่งดีๆ ที่เราได้จากประเทศญี่ปุ่น? "ความมีวินัย เขาจะเข้มงวดมากๆ เรื่องระเบียบวินัย บ้านเมืองเขาก็สะอาดมาก ก่อนจะทิ้งอะไรแชมเปญก็ต้องแยกให้ดีๆ ไม่ใช่ทิ้งๆ รวมกันไป"

ช่วงที่เรียนใกล้จบจากวิทยาลัยนาฏศิลป์ ต้องไปเป็นครูฝึกสอนด้วย? "ใช่ค่ะ ไปสอนที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง เป็นครูฝึกสอน สอนรำไทยไปสอนได้เทอมหนึ่ง 3 เดือน แชมเปญรักเด็กอยากจะเป็นครูสอน แต่สังคมที่เราไปฝึกสอน เขาไม่อยากจะได้ครูเป็นกะเทย ครูพี่เลี้ยงเนี่ยต่อต้านแชมเปญสุดๆ เขาไม่ยอมรับเราเลย มีกำแพงกั้นใส่เราตลอดเวลา อันนี้ก็ไม่ดี อันโน้นก็ไม่ดี ซึ่งเราคิดว่าเรามีมาตรฐานการสอนของเรา เราก็พยายามทำให้ดีที่สุดแล้ว ทั้งเรื่องแผนการสอน เนื้อหา มารยาทการวางตัว วิธีการสอน แต่เขาไม่ชอบเราไง มีกำแพงใส่เราตลอด ตอนแรกอยากจะเป็นครูสอนให้ความรู้กับเด็กๆ แต่พอโดนแบบนี้ เราคิดว่ารับแรงกดดันไม่ไหวแน่ เลยไม่คิดอยากจะเป็นครูต่อไปแล้ว แต่ตอนนี้หลายโรงเรียนก็ดีขึ้นแล้วนะคะ เพราะหลายโรงเรียนก็ยอมรับครูเกย์ครูกะเทยกันแล้ว"

กับตำแหน่ง มิสควีน ออฟ เดอะ ยูนิเวิร์ส Miss Queen of The Universe ได้ทำหน้าที่ภาระกิจอะไรมาบ้างแล้ว? "จริงๆ แชมเปญต้องไปร่วมขบวนแห่งานเกย์ไพรด์ Gay Pride ที่แอลเอ สหรัฐฯ แต่ติดที่คุณแม่แชมเปญไม่สบาย ก็เลยไปไม่ได้" คุณแม่ป่วยเป็นโรคอะไร? "ช่วงนี้คุณแม่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ครึ่งซีก เพิ่งเป็นต้นปีนี้ค่ะ เส้นเลือดในสมองอุดตัน (เสียงเศร้า) แชมเปญเวลาจะไปไหนมาไหนก็ลำบากนิดหนึ่ง เพราะต้องคอยดูแลแม่ด้วยค่ะ ช่วงแรกๆ ต้องไปศูนย์ฟักฟื้น 2 เดือน หลังจากนั้นคุณแม่อยากจะกลับมาบ้าน แชมเปญก็เลยต้องดูแลเองค่ะ อาหารเราก็ต้องทำเอง ในแต่ละเดือนเราก็ต้องเปลี่ยนสูตรอาหารไปเรื่อยๆ ตามแต่โรงพยาบาลกำหนดมา ซึ่งต้องเป็นอาหารเหลว ต้องปั่นๆ ให้ละเอียด เดี๋ยวคุณแม่กินไปจะสำลัก"

ตอนเด็กๆ มีดราม่าสุดเข้มข้นกับคุณแม่ด้วย? "แม่ไม่ชอบให้แชมเปญแต่งหญิงออกนอกบ้าน ตอนเด็กๆ แม่จะตีเลย เวลาจะเที่ยวแต่ละที ต้องเอาเสื้อผ้า วิกใส่ถุง แอ๊บว่าหลับแล้ว ค่อยไปเที่ยวกับเพื่อนๆ (ยิ้ม) คุณแม่ดุมาก เพราะแชมเปญเป็นลูกชายคนเดียวด้วย" แม่ไม่อยากจะให้เป็นตุ๊ดแต๋ว? "ใช่ๆ อยากให้แชมเปญเป็นผู้ชาย ซึ่งมันไม่ใช่อ่ะ ซึ่งมันไม่ใช่อ่ะ บังคับเราไม่ให้คบกับเพื่อนผู้หญิง ช่วง ม. ต้น แม่เคยจับมัดแชมเปญ แล้วเฆี่ยนๆๆๆ เหมือนหนังละครโบราณเลย (หัวเราะ) แต่ไม่ใช่โหดร้ายมากถึงกับใช้ไม้ใหญ่ๆ ตีเรานะ ใช้ไม้เล็กๆ ตีเราพอให้เจ็บให้จำ ตีๆๆๆ เราก็ร้องไห้ ถามว่าเข็ดไหม เราไม่เข็ดค่ะ (หัวเราะ)" โดนจับเฆี่ยนตีบ่อยอยู่? "จำได้ว่า 3 ครั้ง ไม่ได้ตีแบบโหดนะคะ แต่ตีให้เจ็บและจำค่ะ" แล้วคุณพ่อล่ะ ยอมรับในตัวตนของแชมเปญหรือไม่? "คุณพ่อก็ไม่อยากจะให้เป็น เมื่อก่อนเขาก็ไม่ยอมรับ แต่เขาไม่พูด" แว่วๆ ว่า แชมเปญฮอตมากๆ พระเอกช่องน้อยสี ช่องมากสีเคยมาหลง แชมเปญเคยได้กินพระเอกแซ่บนัวด้วย? "ไม่เคยค่ะ เขาไม่ชอบเราหรอก ใครจะเอาเรา (หัวเราะ)".

เยอะแยะมากมายเต็มไปหมด สำหรับเวทีประกวดนางงามในโลกนี้ เวทีไหนจะยิ่งใหญ่อลังการของแท้ ต้องดูกันให้ดีๆ สองส่ิงที่ดูได้ไม่ยากคือ จัดประกวดมายาวนานหลายปี และจัดขึ้นมาอย่าง 21 มิ.ย. 2559 18:46 17 ก.ค. 2559 11:35 ไทยรัฐ


advertisement