วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระเบิดกลายเป็นสากกะเบือ! คนบ้านโป่งงมเจอทั้งดุ้น จมน้ำแม่กลอง

ระเบิดกลายเป็นสากกะเบือ! คนบ้านโป่งงมเจอทั้งดุ้น จมน้ำแม่กลอง

  • Share:

ชาวบ้านริมน้ำแม่กลองที่ราชบุรี เจอวัตถุต้องสงสัยจมอยู่ใต้น้ำ ทีแรกคิดว่าป็นลูกระเบิด รีบแจ้งตำรวจมาดู เตรียมนำยางรถยนต์มาวาง แต่ดูแล้วไม่น่าจะใช่ระเบิด ยิ่งพอถูตะไคร่ออกสีเหมือนทองเหลือง น่าจะเป็นสากกะเบือโบราณมากกว่า...

วันที่ 21 มิ.ย. ร.ต.ท.ฤทธิศักดิ์ บัวขาว รอง สวป. สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งมีผู้พบวัตถุต้องสงสัยที่บริเวณริมเขื่อนแม่น้ำแม่กลอง หมู่ 17 ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง ไปตรวจสอบพร้อมสายตรวจท่าผา

ที่เกิดเหตุพบวัตถุลักษณะเป็นแท่งกลมเรียวยาวคล้ายสากกะเบือ สภาพเก่า มีตะไคร่น้ำจับด้านนอกจนเป็นสีเขียว เมื่อถูออกกลับมีสีคล้ายทองเหลือง ยาวประมาณ 1 ฟุต น้ำหนักประมาณ 3 กก. วางอยู่บนพื้น

จากระเบิดอาจกลายเป็นสากกะเบือ อายุนับ100 ปี

จากการสอบถาม นายสมเจตน์ หอมจันทร์ อายุ 47 ปี คนงานก่อสร้าง ผู้พบวัตถุดังกล่าว บอกว่าขณะกำลังทำงานที่ริมแม่น้ำ ได้พบวัตถุดังกล่าวอยู่ในน้ำ จึงนำขึ้นมาพบว่ารูปร่างคล้ายระเบิดของเก่า จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ พร้อมกับนำยางรถยนต์เตรียมมาวางครอบเพื่อความปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าวัตถุดังกล่าวไม่ใช่ระเบิดหรือจรวด แต่เป็นของใช้สมัยโบราณ อายุกว่า 100 ปี ซึ่งจากลักษณะที่เห็น สันนิษฐานว่า เป็นสากที่ใช้ตำบดอาหารหรือสมุนไพรให้ละเอียด โดยจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบยืนยันให้แน่ชัดต่อไป. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้