วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อาซาร์ด' ขู่! 'ลูกากู' คืนฟอร์ม ไวกิ้งเจองานหนักแน่

เพลย์เมกเกอร์คนสำคัญของทีมชาติเบลเยียม ระบุ "โรเมลู ลูกากู" จะสร้างความแตกต่าง รวมทั้งทำให้แนวรับของสวีเดนต้องพบกับงานหนักอย่างแน่นอน ในเกมนัดสุดท้ายกลุ่มอี ที่ทั้งคู่จะพบกันคืนวันพุธนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 มิ.ย. ว่า เอเดน อาซาร์ด มิดฟิลด์คนสำคัญของทีมชาติเบลเยียม ออกโรงขู่คู่ปรับในเกมนัดสุดท้ายของรอบแรกอย่าง ทีมชาตสวีเดน จะต้องพบกับงานที่หนักอึ้งอย่างแน่นอน ในการหยุดเกมรุกของเบลเยียม หลังจาก โรเมลู ลูกากู กลับคืนฟอร์มถล่มตาข่ายได้อีกครั้ง    

ดาวยิงเนื้อหอมของทีมเอฟเวอร์ตัน ทำประตูไม่ได้เลย 11 นัดติดต่อกัน ทั้งในนามทีมชาติและสโมสร กระทั่งเพิ่งจะมาปลดล็อกสกอร์ได้ถึง 2 ลูก ในเกมนัดล่าสุด ที่เอาชนะทีมไอร์แลนด์ ขาดลอย 3-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา    

อาซาร์ด เพลย์เมกเกอร์คนสำคัญของทีมชาติเบลเยียม ชี้ว่า ลูกากูคือคีย์แมนคนสำคัญที่จะสร้างความแตกต่างในเกมดวลกับทีมชาติสวีเดนคืนวันพุธที่ถึงนี้    

"ลูกากู แสดงให้เห็นแล้วในเกมกับทีมไอร์แลนด์ ว่าเขาทำได้ดีแค่ไหน สำหรับกองหน้ามักจะเป็นเรื่องดีเสมอเมื่อมีความมั่นใจในการทำประตู แต่เมื่ออยู่ในช่วงที่ฟอร์มไม่ดีและผลิตประตูไม่ได้ แน่นอนว่าคุณก็ต้องได้รับคำวิจารณ์ที่ไม่ดีตามมา"    

"แต่ตอนนี้เขาทำได้แล้ว เขาสามารถเรียกความมั่นใจให้กลับคืนมาได้อีกครั้ง และผมเชื่อว่าเขาจะสร้างความแตกต่าง รวมถึงทำให้กองหลังของสวีเดนต้องทำงานหนักขึ้นอย่างแน่นอน"

สำหรับกลุ่มอี มีเพียงทีมชาติอิตาลีเท่านั้น ที่การันตีการเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายในขณะนี้ ส่วน เบลเยียม, สวีเดน และ ไอร์แลนด์ ยังคงมีลุ้นเข้ารอบด้วยกันทั้งหมดในเกมนัดสุดท้าย

เพลย์เมกเกอร์คนสำคัญของทีมชาติเบลเยียม ระบุ "โรเมลู ลูกากู" จะสร้างความแตกต่าง รวมทั้งทำให้แนวรับของสวีเดนต้องพบกับงานหนักอย่างแน่นอน ในเกมนัดสุดท้ายกลุ่มอี ที่ทั้งคู่จะพบกันคืนวันพุธนี้... 21 มิ.ย. 2559 18:40 21 มิ.ย. 2559 19:25 ไทยรัฐ