วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไปอีกราย! กุนซือยูเครน ประกาศอำลาทีมหลังจบศึกยูโร

ไปอีกราย! กุนซือยูเครน ประกาศอำลาทีมหลังจบศึกยูโร

  • Share:

กุนซือทีมชาติยูเครน ประกาศไขก๊อกจากตำแหน่งอย่างแน่นอน หลังจบศึกฟุตบอลยูโร 2016 เพื่อรับผิดชอบต่อผลงานของทีม รวมทั้งเหนื่อยใจกับการขาดความสามัคคีของลูกทีมในการสู้ศึกครั้งนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 มิ.ย. ว่า มิคาอิล โฟเมนโก โค้ชทีมชาติยูเครน ประกาศพร้อมอำลาทีมอย่างแน่นอน หลังจบศึกฟุตบอลยูโร 2016 หลังจากไม่สามารถพาทีมทำผลงานได้อย่างคาดหวัง จมอยู่ในอันดับสุดท้ายของตารางคะแนนกลุ่ม ซี ตกรอบแรกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว    

กุนซือรุ่นเดอะวัย 67 ปี เข้ามารับงานคุมทีมชาติบ้านเกิดเมื่อปี 2012 แต่กลับทำผลงานไม่ค่อยดีเท่าที่ควร โดยเฉพาะในทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์ทวีปบนดินแดนน้ำหอม เมื่อต้องแพ้รวดต่อ เยอรมนี และ ไอร์แลนด์ รวมทั้งยังเจาะตาข่ายคู่แข่งไม่ได้เลยแม้แต่ลูกเดียว    

กระทั่งล่าสุด เฮดโค้ชรุ่นลายครามให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ของยูเครนว่า จะประกาศลาออกจากตำแหน่งอย่างแน่นอน หลังจบภารกิจกับทีมชาติ เพื่อรับผิดชอบต่อผลงานในศึกยูโร 2016    

"อะไรคือสิ่งที่จะทำให้ผมอยู่ในตำแหน่งต่อไป หลังจากทำผลงานได้อย่างล้มเหลวในการแข่งขันครั้งนี้ล่ะ ผมไม่ได้รู้สึกถึงความสามัคคีของนักเตะเลยแม้แต่น้อย ในศึกยูโรรอบสุดท้ายครั้งนี้"    

สำหรับทีมชาติยูเครน ยังเหลือการแข่งขันอีกหนึ่งในรอบแรก กลุ่ม ซี ด้วยการพบกับทีมชาติโปแลนด์ คืนวันอังคารนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้