วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ 2 โจ๋ชิงทรัพย์ข่มขืนคนแก่ อ้างทำประชดแม่ ขอเงินไม่ให้

จับ 2 เยาวชนชายที่โคราช เผยไม่มีงานทำเลยโทรไปขอเงินแม่ 300 บาท แต่แม่ไม่มีเพราะเงินเดือนยังไม่ออก โมโหจัดไล่ให้ไปติดคุกจะได้มีข้าวกิน ประชดบุกชิงทรัพย์คนแก่วัย 74 ปี ได้เงิน 400 บาทไม่พอ ข่มขืนซ้ำ

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 59 พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ บรรจงจิตร ผกก.สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา กล่าวว่า ค่ำวันที่ 20 มิ.ย. 59 พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชูสิทธิ์ หล่อแสง รอง ผกก.สส., ร.ต.อ.จารึก ปฐมพงษ์ รอง สว.(สอบสวน) นักจิตวิทยา และนักสังคมสงเคราะห์ ร่วมกันสอบปากคำ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี และนายบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี หลัง พ.ต.ท.มณฑล สังข์วัย สว.สส. นำกำลังไปจับกุมตัวนายเอ ที่หลบหนีไปอยู่บ้านญาติที่ จ.สุรินทร์ และนายบี จากบ้านพัก ต.จันทึก หลังทั้ง 2 คนก่อเหตุชิงทรัพย์จากเจ้าทรัพย์ ที่เป็นหญิงชราอายุ 74 ปี และข่มขืนกระทำชำเรา เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา

จากการสอบสวน นายเอ ให้การว่า ตนไม่ได้ทำงาน ไม่ได้เรียนหนังสือ ก่อนเกิดเหตุได้โทรศัพท์ไปหาแม่ที่ทำงานโรงงานแห่งหนึ่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อขอเงินจำนวน 300 บาท แต่แม่บอกว่าไม่มีให้เพราะเงินเดือนยังไม่ออก และได้ดุด่าตนว่าไม่คิดทำงานหาเงิน เอาแต่ขอเงิน จะอยู่ไปทำไม ไปติดคุกติดตะรางซะ ในคุกมีข้าวให้กิน ซึ่งตนเครียดเพราะไม่มีเงิน จึงชักชวน นายบี เพื่อนในหมู่บ้าน บอกจะชวนกันไปลักของในบ้านหญิงชราคนหนึ่งที่อยู่บ้านคนเดียว

ทั้งนี้ ได้ทำทีเข้าไปขอน้ำดื่ม โดยให้ นายบี แอบเข้าไปหลังบ้านที่เปิดไว้ ขณะที่ หญิงชรากำลังเดินเข้าไปในบ้านจะตักน้ำมาให้ดื่ม ได้ไปพบ นายบี ที่กำลังรื้อค้นทรัพย์สินอยู่ในบ้าน จึงร้องโวยวาย เมื่อนายเอเห็นดังนั้น จึงเข้าไปในบ้านพร้อมจับข้อมือหญิงชรา และเอาสายไฟฟ้าที่อยู่ในบ้านมัดมือทั้ง 2 ข้าง และใช้ผ้าขนหนูมัดปากไว้ จากนั้นได้ค้นทรัพย์สินในตัวพบเงินสด 400 บาทอยู่ในกระเป๋าเสื้อ ก่อนกลับตนได้ข่มขืนกระทำชำเราหญิงชราจนสำเร็จความใคร่

ด้าน พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ กล่าวว่า ขอฝากไปยังผู้ปกครองให้ช่วยกันดูแลบุตรหลาน และช่วยกันดูแลผู้สูงอายุ ไม่ควรให้อยู่โดยลำพัง มีลูกหลานก็ควรดูแลและอยู่เป็นเพื่อนด้วย เบื้องต้น ได้แจ้งข้อหาชิงทรัพย์, ข่มขืนกระทำชำเรา, กักขังหน่วงเหนี่ยวทำให้ขาดอิสรภาพ และพกพาอาวุธไปในหมู่บ้าน

จับ 2 เยาวชนชายที่โคราช เผยไม่มีงานทำเลยโทรไปขอเงินแม่ 300 บาท แต่แม่ไม่มีเพราะเงินเดือนยังไม่ออก โมโหจัดไล่ให้ไปติดคุกจะได้มีข้าวกิน จึงบุกชิงทรัพย์คนแก่วัย 74 ปี ได้เงินไป 400 บาทไม่พอ ยังข่มขืนอีกด้วย 21 มิ.ย. 2559 18:17 21 มิ.ย. 2559 22:18 ไทยรัฐ