วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงสยบหนุ่มคลั่ง หลังใช้ปืนยิงคนในบ้าน ดับ1เจ็บ 6 นำตัวสอบหาสาเหตุ

หน่วยแม่นปืน ตัดสินใจยิงชายคลุ้มคลั่ง หลังใช้อาวุธกระหน่ำยิงคนในบ้าน ที่ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี จนเสียชีวิต 1ราย เจ็บ 6 คน แล้วเอาปืนจ่อหัวตัวเอง ขู่ฆ่าตัวตาย ก่อนตร.เข้ารวบตัวคนร้ายไว้ได้ นำไปสอบหาแรงจูงใจก่อเหตุสยอง...

เมื่อเวลา 16.00 น วันที่ 21 มิ.ย.59 ร้อยเวร สภ.พุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณบ้านไม่ทราบเลขที่ภายในซอยมุ่งพัฒนา เขตเทศบาลตำบลท่าข้าม อ.พุนพิน บื้องต้นได้รับรายงานมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คน หนึ่งในนั้นมีเด็กอายุ 5 เดือน และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พุนพิน ได้ประสานขอกำลังสนับสนุนจากหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำโดย พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รองผบก.ภ.สุราษฎร์ธานี เข้าร่วมคลี่คลายสถานการณ์ เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืนและมีระเบิดไม่ทราบชนิด จึงต้องใช้ความระมัดระวังในการปิดล้อมจับกุม โดยเจ้าหน้าที่ได้กันสื่อมวลชนและประชาชนออกห่างที่เกิดเหตุ เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตราย เพราะคนร้ายมีอาการเครียดและขู่จะฆ่าตัวตาย

พบคนร้ายเป็นชาย 1 คน เดินถือปืนจ่อศีรษะตัวเองอยู่ด้านหน้าบ้าน ส่วนหลังบ้านพบผู้บาดเจ็บ 6 คน ถูกยิง เจ้าหน้าที่พยายามแอบเข้าไปลำเลียงออกจากบ้านนำส่งโรงพยาบาลพุนพิน ทราบชื่อภายหลัง คือ 1.นาย ถวิล พงษ์สำราญ ถูกยิง 2 นัด บริเวณ ขาขวา,น่องขวา 2. นายนพรัตน์ มุ้ยเฮง ถูกยิง3นัด ขาซ้าย ,หัวไห่ลซ้าย,แขนซ้าย 3. ด.ช อายุ5 เดือน ไม่โดนยิง 4.น.ส.วนิดา ศรพิชัย ถูกยิงที่ท้อง 2 นัด 5,นางศุภกาญจน์ สุกิจคานนท์ อายุ 22ปี 78 ม.5 ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน ถูกยิง 7 นัด กกหูขวา1นัด ,แขนซ้าย 2นัด, ใต้ราวนมซ้าย 1นัด, ขมับขวา 1นัด ,คอ 1นัด และ 6,นาง วรรณี พงษ์สำราญ 2นัด ที่ หน้าขาซ้าย ,เอวขวา

ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุยังคงถือปืนและระเบิดอยู่ในบ้าน โดยมีผู้เสียชีวิต 1 ราย อยู่ในบ้านด้วย ทราบชื่อ ผู้เสียชีวิต คือ นายมาณัติชัย โคตรเครือ อายุ 39 ปี ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เชิญนักจิตวิทยามาเกลี่ยกล่อม แต่ไม่สำเร็จเนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืนจ่อศีรษะ และระเบิดไม่ทราบชนิด จึงกันสื่อมวลชนและประชาชนในพื้นที่ออกห่างที่เกิดเหตุ เนื่องจากเกรงว่า จะได้รับอันตราย เพราะคนร้ายมีอาการเครียด และขู่จะฆ่าตัวตาย และจากประวัติทราบว่า คนร้ายเคยทำร้ายคนในครอบครัวจนถูกจับดำเนินคดีมาแล้ว

จากนั้นเวลา 18.30 น. หน่วยแม่นปืนจากหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตัดสินใจยิงบริเวณนิ้วมือขวาคนร้าย เพื่อไม่ให้ฆ่าตัวตาย แล้วเข้ารวบตัวผู้ก่อเหตุ คือ นายปิยะ สุกิจคานนท์ บริเวณริมน้ำ ด้านหลังบ้าน โดยนายปิยะ มีบาดแผล ฉีกขาดที่หน้าผาก ,คิ้วขวา ,นิวชี้ขวา ,นิวโป้งขวา,จึงนำส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

จากการสอบสวนทราบว่า นายปิยะ ต้องคดีฆ่าคนตาย กำลังอยู่ระหว่างประกันตัวในชั้นศาล โดยก่อนเกิดเหตุทราบว่า นายปิยะ เดินทางมาจาก อำเภอวิภาวดี แล้วบุกเข้าไปในบ้านใช้อาวุธปืนที่เตรียมมา ยิงนายมาณัติชัย โคตรเครือ จากนั้นยิงคนอื่นๆในบ้าน และคนที่มาขายปลาหมึก รวมทั้งขวางระเบิดมือ 1 ลูก แต่เกิดพลาดสะเก็ดระเบิดกระเด็นมาถูกขา และหน้าผากตัวเอง ได้รับบาดเจ็บไปด้วย ทำให้หลบหนีไม่ได้ จนถูกปิดล้อมในที่สุด ส่วนสาเหตุการก่อเหตุสยองครั้งนี้ จนท.ตร.กำลังทำการสอบสวนอยู่

หน่วยแม่นปืน ตัดสินใจยิงชายคลุ้มคลั่ง หลังใช้อาวุธกระหน่ำยิงคนในบ้าน ที่ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี จนเสียชีวิต 1ราย เจ็บ 6 คน แล้วเอาปืนจ่อหัวตัวเอง ขู่ฆ่าตัวตาย ก่อนตร.เข้ารวบตัวคนร้ายไว้ได้ นำไปสอบหาแรงจูงใจก่อเหตุสยอง... 21 มิ.ย. 2559 18:10 21 มิ.ย. 2559 21:12 ไทยรัฐ