วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมีย ตร.ระแวงผัวมีหญิงอื่น ใช้ปืน.38ยิงหัวดับ ทิ้งจม.ขอจองเวรไปจนตาย

เมียตร.เมืองอุดรธานีน้อยใจสามีกลัวปันใจให้หญิงอื่น คว้าปืน .38 จ่อขมับดับคาที่พร้อมทิ้งจม.ขอจองเวรไปจนตาย ส่วนสามีรับเมียเป็นคนไม่ค่อยพูดมีอะไรก็ไม่บอกคาดคงน้อยใจเรื่องที่ไม่กลับบ้าน

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. พ.ต.ต.นันทพล เชื้อพรหมมา สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุยิงตัวตาย ที่บ้านเลขที่ 318/17 หมู่ 2 บ้านไทยสมุทร ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมไปตรวจสอบ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ชั้นเดียว พบศพ น.ส.สาธิตา เพียเทพ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 หมู่ 3 ต.บ้านโคก อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู ถูกยิงด้วยอาวุธปืนบริเวณขมับขวา กระสุนฝังใน เลือดไหลออกตา นอนหงายเสียชีวิตอยู่ข้างเตียง ภายในห้องนอน สภาพศพสวมเสื้อยืดสีฟ้า กางเกงขาสั้นสีเขียว ปืนขนาด .380 มม. หรือ .38 ซุปเปอร์ ตกอยู่ใต้อยู่ใต้แผ่นหลัง มีกระสุนในรังเพลิง 11 นัด พบปลอกกระสุนตกอยู่ที่เกิดเหตุ 1 ปลอก แพทย์ระบุเสียชีวิตมาประมาณ 3-4 ชม.

นอกจากนี้จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบขวดเบียร์ดื่มหมดแล้ว 9 ขวดวางอยู่บนโต๊ะและใต้โต๊ะข้างเตียง รวม 9 ขวด บนที่นอนมีซองปืนและจดหมาย เขียนตัดเพ้อว่า "พี่ตู่ เชียรขอขอบคุณเวลาสำหรับ 6 ปีที่คบกันมา เชียรรู้ว่าเป็นส่วนเกินในชีวิตของพี่ตู่มามาก ตายวันนี้ดีกว่ามื้อหน้า แม่เชียรขอโทษ สำหรับบักตู่เชียรขอจองเวร จองกรรม จนกว่าชาติตระกูลมันจะสิตาย” ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เก็บเขม่าผู้ตายไว้ตรวจสอบ

ด.ต.กิตติทัต หรือดาบตู่ ทวีสุข อายุ 45 ปี ผบ.หมู่.ส.สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่ประจำวันงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี สามีผู้ตายให้การว่า ตนเคยมีภรรยาและลูก 2 คน แต่ได้หย่าร้างกัน ก่อนจะมาคบหาและแต่งงานอยู่กินกับผู้ตายมา 6 ปี แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน และยังไม่มีลูก ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 ปี ตนได้มาซื้อบ้านอยู่กับผู้ตายที่นี่ ปกติผู้ตายจะมีนิสัยเป็นคนไม่ค่อยพูดเมื่อมีปัญหาจะไม่ถาม ชอบนำสิ่งที่สงสัยเก็บไปคิดคนเดียวโดยเฉพาะเรื่องตนเจ้าชู้ จนเป็นคนเก็บกดและระแวงว่าจนจะปันใจ

ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุตนไปประชุมจัดงานเลี้ยงรุ่นตำรวจ นพต.รุ่น 23 จ.ขอนแก่น ที่บ้านเพื่อนใน อ.เมืองอุดรธานี แต่เพื่อนได้ซื้ออาหารและเหล้าเบียร์มาดื่มกันจนกระทั่งดึกดื่น ตนมีอาการมึนเมาด้วยทำให้ตนต้องนอนอยู่ที่บ้านเพื่อน ไม่ได้กลับมาบ้าน กระทั่งบ่ายวันนี้ ได้ขับรถกลับมาบ้าน เปิดประตูเข้าไปในบ้าน พบว่าเมียใช้ปืนพกประจำตัวของตนที่เก็บไว้ในลิ้นชักหัวเตียง ยิงตัวตายแล้ว

“ผมกับเมียอยู่ด้วยกันตามปกติ ไม่ทะเลาะกันแต่อย่างใด คิดว่าเมียมีอาการน้อยใจที่ผมไม่กลับบ้านเมื่อคืนนี้ จึงยิงตัวตายประชด” ด.ต.กิตติทัต กล่าว

พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี กล่าวว่า จากการสอบถามเพื่อนบ้านใกล้เคียง ให้การตรงกันว่า ทั้งคู่ย้ายมาอยู่ที่หมู่บ้านได้ประมาณ 1 ปี ไม่เคยมีปากเสียงทะเลาะกัน มักจะหยอกล้อกันประจำ แต่สามีเป็นคนหน้าตาดีจึงมีผู้หญิงมาติดพันมากมาย ส่วนภรรยาเป็นคนไม่ค่อยพูด เก็บกดระแวงว่าสามีจะปันใจ ชาวบ้านเห็นผู้ตายตื่นมารดน้ำต้นไม้หน้าบ้านและขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อเบียร์มาดื่ม กระทั่งมึนเมาประกอบกับอาการน้อยใจสามีไม่กลับบ้าน จึงใช้ปืนสามียิงตัวตายประชด และให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บเขม่าดินปืนที่มือ ด.ต.กิตติทัตไว้ตรวจสอบ และนำศพไปผ่าพิสูจน์ที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี และรอญาติมาติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป

เมียตร.เมืองอุดรธานีน้อยใจสามีกลัวปันใจให้หญิงอื่น คว้าปืน .38 จ่อขมับดับคาที่พร้อมทิ้งจม.ขอจองเวรไปจนตาย ส่วนสามีรับเมียเป็นคนไม่ค่อยพูดมีอะไรก็ไม่บอกคาดคงน้อยใจเรื่องที่ไม่กลับบ้าน 21 มิ.ย. 2559 17:22 21 มิ.ย. 2559 22:43 ไทยรัฐ