วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจอตัวแล้ว! ด.ช.วัย 12 เดินฝ่าสายฝน เก็บธงชาติที่ตกลงพื้น

เจอตัวแล้ว! ด.ช.วัย 12 เดินฝ่าสายฝน เก็บธงชาติที่ตกลงพื้น

  • Share:

โลกโซเชียลประทับใจ แห่แชร์ภาพน่ารักๆ ของเด็กนักเรียนชาย วัย 12 ปี นักเรียนชั้น ม.1 ของโรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ที่เดินลุยฝ่าสายฝนไปเก็บผืนธงชาติจำนวน 4 ผืน หลังถูกพายุพัดกระหน่ำตกลงจากป้ายหน้าโรงเรียน โดยที่ไม่หวั่นแม้ว่าฝนจะตกหนักแค่ไหน

ซึ่งภาพนี้ถูกแชร์ผ่านเฟซบุ๊กของ Suriya Charoen หรือนายสุริยะ เจริญ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 ระบุข้อความว่า "นับถือใจเด็กคนนี้จริงๆ ครับ วันนี้ที่โรงเรียนฝนตกหนักมากจนธงที่ปักอยู่ข้างบนป้ายหักลงมาจำนวนมาก เวลาผ่านไปนานรถหลายๆ คันก็ขับผ่านไปมาเหยียบยํ่าธงชาติไทยกลางสายฝน จนกระทั่งมีเด็กคนนึงเดินมาเก็บธง ‎แสดงให้เห็นถึงความรักความเคารพต่อประเทศชาติไทย" ล่าสุดมีผู้แชร์ภาพนี้ไปกว่า 1 พันครั้ง และหลายคนก็ออกมาชื่นชมในความดีของเด็กชายคนนี้จำนวนมาก


ด้านทีมข่าวได้ลงพื้นที่พบว่า เด็กชายคนในภาพชื่อว่า เด็กชายประทีป ช่วงชู อายุ 12 ปี เป็นนักเรียนชั้น ม.1/2 ของโรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม ซึ่งน้องประทีปเล่าว่า ช่วงเย็นวานนี้ ขณะตนเองกำลังเดินผ่านซุ้มประตูโรงเรียนที่มีการประดับธงชาติอยู่ด้านบน และมีพายุพัดกระหน่ำทำให้ธงตกลงมาด้านล่าง ตนเองจึงได้เดินฝ่าสายฝนไปเก็บไว้ เพราะตนเองจำฝังใจจากที่คุณครูเคยสอนมาตลอดว่า "ธงชาติเป็นของสูง ไม่ควรอยู่ที่ต่ำ” เป็นสัญลักษณ์ของชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ โดยที่ตนเองไม่ทราบมาก่อนว่ามีคนถ่ายรูปไว้

ด้านนายวัฒนชัย พันธุพร ผู้อำนวยการโรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนเองและครูทุกคนในโรงเรียนเมื่อได้ทราบข่าวนี้ รู้สึกชื่นชมถึงความดีของนักเรียน โดยทางโรงเรียนจะมอบโล่ห์ประกาศนียบัตร เพื่อเชิดชูเกียรติประวัติอันดีงามให้กับนักเรียนต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้