วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก้อย โต้ท้อง ลั่นเปล่าลองชุดเจ้าสาวแต่ง ตูน มั่นใจไลน์หลุดเมคขึ้น

เป็นคู่เลิฟที่รักหวานชื่นมาตลอด และไม่ค่อยมีข่าวหวือหวาเท่าไร สำหรับร็อกเกอร์หนุ่มวงบอดี้สแลม ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย และนักแสดงสาวร่างเล็กแต่เซ็กซี่ ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ แต่ล่าสุด มีไลน์แชตหลุดเมาท์แรงว่า สาวก้อยแอบไปลองชุดแต่งงานที่ร้านเวดดิ้งร้านหนึ่ง และมีบทสนทนาในกลุ่มเพื่อนที่ไปลองชุดด้วยกันว่ากำลังท้อง และจะรีบจัดงานแต่งงานภายในปลายปีนี้ ได้เจอ ก้อย มาร่วมงาน "Skechers Backlight Run Thailand 2016" ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยถามถึงข่าวที่เกิดขึ้น

ซึ่ง ก้อย รีบปฏิเสธถึงข่าวนี้ทันทีว่า "ไม่จริงค่ะ ทราบเมื่อวานนี้ค่ะ ถ้าเอาตรงๆ ค่อนข้างขำค่ะ เพราะเรารู้อยู่แล้วว่าอะไรเป็นอะไร มันก็ไม่ใช่ความจริงเลย" เราได้ไปลองชุดแต่งงานไหม? "ก็มานั่งระลึกนะว่าเราไปลองชุดแต่งงานตอนไหน ถามว่ามีไหม มีแต่เป็นการลองในละคร คือไปถ่ายละครแล้วใส่ชุดแต่งงานเท่านั้นเองค่ะ" มีการพูดคุยว่าจะแต่งงานรึเปล่า? "ไม่มีๆ คือถ้าคนที่จะมีกำหนดคลอดน่าจะเป็นพี่สะใภ้ก้อยมากกว่าที่จะคลอดจริงๆ" ไปลองชุดนานรึยัง? "เอางี้ คือไม่มีการไปลองชุดแต่งงานอะไรที่เป็นส่วนตัวเกิดขึ้น ถ้ามีคนได้เห็นภาพต่างๆ จะเป็นจากการที่เราไปถ่ายละคร และเราใส่ชุดแต่งงานแค่นั้นเอง ซึ่งก้อยมั่นใจว่าคนในร้านก็รู้ว่ามันเป็นการถ่ายละคร เนื่องจากคนหรือทีมงานก็จะเยอะแยะเต็มไปหมดค่ะ"

มีคนมาถามเราเยอะไหม? "เยอะค่ะ งงเหมือนกัน วันนี้ก็งง (หัวเราะ) ค่อนข้างงงเหมือนกัน เพราะว่าเพื่อนๆ ที่ใกล้ชิดหรือรู้จักเราอยู่แล้วก็จะรู้ว่ายัง ส่วนเพื่อนๆ ที่ไม่ค่อยได้เจอกันก็ไลน์มาถาม เขาก็ตกใจกัน แต่ตกใจในด้านว่าดีใจนะเพื่อน เราก็บอกว่ายังๆ"

ข่าวนี้ตูนว่าไงบ้าง? "พี่ตูนก็ไม่ค่อยสบายใจเท่าไร เพราะหนึ่งคือเราเป็นผู้หญิง เราก็ไม่รู้ที่มาที่ไปของข่าวมันมาจากไหน ถามว่าถ้ามองให้มันเป็นเรื่องขำเราก็ขำเพราะมันไม่ใช่เรื่องจริง แต่ถ้ามองในมุมว่าเราเป็นผู้หญิงคนหนึ่ง และมีข่าวที่ไม่เป็นความจริงออกมาแล้วกระทบถึงเราไหม มันก็กระทบเหมือนกัน อย่างคุณพ่อคุณแม่มาอ่านเจอเขาจะรู้สึกยังไง" อยากจะหาต้นตอไหม? "ไม่ค่ะ ก้อยว่าต้นตอไลน์แชตต้องเรียนจบการเขียนบท หรืออะไรมาแน่นอนเลย เพราะสามารถบรรยายได้ทุกอย่างเป็นฉากๆ ผสมผสาน เราอ่านแล้วรู้สึกว่าอาจจะเป็นการเมคขึ้นมา หรือคนนั้นเขาเข้าใจผิดว่าเป็นก้อย จริงๆ ก้อยก็ต้องขอโทษและบอกตรงนี้ว่ามันไม่ใช่เราเนอะ" ตูนโกรธไหมกับข่าวนี้? "เขาก็ไม่รู้จะโกรธใครค่ะ เพราะไม่มีใครรู้ว่ามายังไง เราไปโกรธใครก็คงไม่สบายใจเปล่าๆ พูดไปตามความจริงดีที่สุด"

เป็นเพราะเราจะมีข่าวดีเรื่องแต่งงานรึเปล่าเลยมีข่าวออกมา? "อันนั้นก็ยัง ยังไม่ใช่ปลายปีนี้ค่ะ คือยังไม่มีอะไรที่เป็นกิจจะลักษณะ เอาเป็นว่าก้อยยังเหมือนเดิม เราเจอกันอยู่แล้ว เวลาก้อยมีอะไร ก้อยก็บอกพี่ๆ ทุกอย่างตรงไปตรงมาตลอด เพราะฉะนั้นถ้ามันถึงเวลาจริงๆ แน่นอนทุกคนจะได้ทราบ ไม่มีปกปิดหรือแอบไปลองชุดแต่งงาน ไม่มีอะไรแบบนี้แน่นอน" ตอนนี้มีคุยกันบ้างแล้วรึเปล่าถึงมีข่าว? "อย่างที่บอกไปว่าเราไม่รู้ว่าข่าวมาจากไหนค่ะ วันนี้สิ่งที่คนข้างนอกสร้างขึ้นมา เราก็ยังเหมือนเดิม ก้อยกับพี่ตูนก็ยังอยู่ในจุดที่เหมือนเดิม ยังไม่มีอะไรมากไปกว่านี้ที่จะตอบได้ค่ะ" ไม่มีแต่งฟ้าแลบ? "ตอนนี้ยังไม่แลบนะคะ"

ถือเป็นข่าวที่แรงที่สุดสำหรับเราไหม ที่มีข่าวว่าท้อง? "ถามว่าซีเรียสไหม ก้อยก็ไม่ซีเรียสหรอก เพราะเรารู้ว่าเราไม่ได้ท้อง เรารู้ว่าอะไรเป็นอะไร แต่ก้อยมองในมุมที่คนภายนอกอ่านข่าวมา คือคนมีสองประเภทนะ มีคนที่เสพข่าวบันเทิงเพื่อความสนุก เขาอาจไม่สนใจว่ามันจะจริงหรือไม่จริง แต่สำหรับคนที่อ่านแล้วเชื่อ ถามว่ามันกระทบถึงเราไหม มันต้องกระทบอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นก็ดีที่เราได้ออกมาพูดเองว่ามันยังไม่มีอะไร"

มันมีภาพที่เราผูกข้อไม้ข้อมือที่บุรีรัมย์ออกมา? "ก้อยว่าเขาก็เป็นการโยงกันไป เพราะอันนี้ก้อยได้เล่าให้พี่ๆ หลายคนที่เจอในอีเวนต์คราวที่แล้วได้ฟังว่า ก้อยกับพี่ตูนไปถวายหอระฆัง ที่ จ.บุรีรัมย์ ทีนี้คนอีสานจะมีพิธีผูกข้อไม้ข้อมือทำบายศรีสู่ขวัญให้เรา ซึ่งเขาก็มาทำให้ คนก็มาแซวเราว่า อุ๊ย เหมือนเป็นพิธีหมั้นหมาย"

ข่าวนี้ออกมา ทางครอบครัวเราว่าไงบ้าง? "คุณพ่อคุณแม่ยังไม่เห็นข่าวหรอกค่ะ เพราะว่ามันเป็นกระแสที่มาเร็วมาก อย่างที่บอกว่าอะไรที่มันไม่จริง มันก็เป็นกระแสที่มาเร็วและไปเร็ว" แล้วจะบอกท่านก่อนไหม? "ไม่บอกค่ะ วันนี้วันเกิดพ่อด้วยค่ะ เดี๋ยวพ่อตกใจ แต่พ่อคงขำว่าท้องเมื่อไรทำไมไม่บอกเหรอ (หัวเราะ) เขายังไม่ทราบ ยังไม่มีใครทราบ คิดว่าไม่จำเป็นต้องเล่าให้ฟังค่ะ เพราะว่ามันไม่ใช่เรื่องที่เขาต้องทราบ มันไม่ใช่เรื่องจริง" ถ้าเขาทราบเองล่ะ? "เขาไม่เครียดหรอกค่ะ เพราะเขารู้อยู่แล้ว เขาอยู่กับลูกสาวเขาทุกวัน ถ้าเรามีอะไรเปลี่ยนแปลง ถ้าเกิดอะไรขึ้นมาจริงๆ คนที่ต้องรู้เป็นคนแรกคือคุณพ่อคุณแม่อยู่แล้วค่ะ"

ก้อย รัชวิน โต้ท้อง ปัดลองชุดเจ้าสาวเตรียมวิวาห์ ตูน บอดี้สแลม ยืนยันไร้แผนแต่งปลายปี เชื่อไลน์หลุดเมคขึ้น 21 มิ.ย. 2559 16:37 ไทยรัฐ