วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร่ำไห้กอดศพ! พ่อแม่ชาวเขมรทำงานในสวนนครนายก ลูก 2 ขวบ พลัดตกบ่อดับ

ร่ำไห้กอดศพ! พ่อแม่ชาวเขมรทำงานในสวนนครนายก ลูก 2 ขวบ พลัดตกบ่อดับ

  • Share:

พ่อแม่ชาวเขมรให้ลูกสาววัย 5 ขวบ ดูแลน้องชายวัย 2 ขวบครึ่ง ขณะรับจ้างทำสวนไม้ดอกไม้ประดับที่นครนายก สลด ลูกชายพลัดตกบ่อน้ำลึก 3 เมตร พ่องมเจอจมก้นสระ ร่ำไห้กอดศพแทบขาดใจ

เมื่อเวลา 12.45 น. วันที่ 21 มิ.ย. 59 ร.ต.ท.สุระชัย กมลวิบูลย์ รอง สว.สส.สภ.องครักษ์ จ.นครนายก ได้รับแจ้งเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิต บริเวณสวนไม้ดอกไม้ประดับ หมู่ 5 ต.บางปลากด อ.องครักษ์ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (มศว องครักษ์) และมูลนิธิร่วมกตัญญู (จุดองครักษ์) รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ นางนาพิน อายุ 30 ปี และ นายสุคม เรย์ อายุ 35 ปี สามีภรรยาชาวกัมพูชา นั่งกอดศพลูกชายอายุ 2 ขวบครึ่ง ปริ่มจะขาดใจ โดยศพถูกนำขึ้นมาวางไว้ในบ้านพักคนงาน ตามร่างกายไม่พบบาดแผลใดๆ และเพิ่งเสียชีวิตไม่นาน

จากการสอบสวนสามีภรรยาชาวกัมพูชา ให้การว่า มารับจ้างทำสวนไม้ดอกไม้ประดับ และปล่อยให้ลูกสาวอายุ 5 ขวบ ดูแลน้องชาย ก่อนเกิดเหตุลูกสาววิ่งมาบอกว่าไปเข้าห้องน้ำ หลังออกมาไม่เห็นน้องชายแล้ว ไม่รู้เดินไปไหน จึงออกตามหาห่างจากบ้านพักประมาณ 50 เมตร กระทั่งผู้เป็นพ่อลงไปงมในบ่อน้ำกว้าง 10 เมตร ยาว 10 เมตร น้ำลึกประมาณ 3 เมตร พบว่าลูกชายจมอยู่ก้นบ่อจึงรีบนำขึ้นมา พบว่าเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า หลังจากที่พี่สาวไปเข้าห้องน้ำ เด็กชายอาจจะเดินผ่านสระน้ำเพื่อไปหาพ่อแม่ที่กำลังทำงาน แต่เกิดลื่นไถลลงไปในบ่อ ไม่มีคนเห็น ทำให้จมน้ำเสียชีวิต ทั้งนี้ หลังสอบสวนแล้วญาติไม่ติดใจสาเหตุ จึงมอบศพให้ดำเนินการตามประเพณีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้