วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตก น้ำไหลปนน้ำมันภายในปั๊มสัตหีบ รถเติมดีเซล เครื่องดับกว่า 10 คัน

ชาวบ้านในสัตหีบโวยหลังเติมน้ำมันดีเซลในปั๊มแห่งหนึ่ง แล้วน็อก ดับทันทีกว่า 10 คัน ขณะเจ้าปั๊มออกมารับผิดชอบ เผยปั๊มเพิ่งก่อสร้างประกอบกับฝนเพิ่งตกไม่นานทำให้น้ำไหลเข้าไปปะปนกับถังบรรจุน้ำมันดีเซล

เมื่อช่วงสายของวันที่ 21 มิ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ในพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีการแพร่ภาพเหตุการณ์ รถยนต์หลายคันเกิดเหตุระบบเครื่องยนต์ขัดข้อง หลังเข้าไปเติมน้ำมันดีเซลในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่สัตหีบ พร้อมระบุข้อความประกาศเตือน ให้ผู้ที่จะเข้ามาใช้บริการ หลีกเลี่ยงการเติมน้ำมันชั่วคราว

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภายในปั๊มดังกล่าวพบว่า รถยนต์กระบะ และรถบรรทุกเล็กรวม 14 คัน จอดเสียกันเป็นแนวยาว สร้างความอลหม่านให้กับกลุ่มผู้เสียหาย และเจ้าหน้าที่ปั๊มอย่างมาก เบื้องต้น ทางปั๊มได้นำกรวยยางมาปิดกั้นช่องเติมน้ำมัน งดให้บริการเป็นการชั่วคราวแล้ว

นายประหยัด โพธิ์ไทยสงฆ์ ผู้เสียหาย เล่าว่า ตนมีอาชีพขับรถรับส่งพนักงาน รถใช้ระบบน้ำมันดีเซล ได้ขับเข้ามาเติมน้ำมันภายในปั๊ม หลังขับออกไปเพียงไม่ถึง 2 กิโลเมตร รถเกิดผิดปกติมีควันขาวจำนวนมาก ก่อนเครื่องยนต์จะน็อกดับไป จึงได้แจ้งประสานไปทางปั๊มให้มาตรวจสอบพบสาเหตุน้ำมันมีน้ำปะปนอยู่

ทั้งนี้ เบื้องต้นกลุ่มผู้เสียหายได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ไม่ติดใจเอาความ แต่ขอให้ทางปั๊มออกมารับผิดชอบ

ด้านผู้ประกอบการปั๊ม เปิดเผยว่า ปั๊มได้เปิดทำการเพียงไม่นาน อยู่ในระหว่างทดลองระบบ ยังไม่มีการส่งมอบอย่างเป็นทางการ ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากระบบระบายน้ำในห้องเก็บน้ำมันรั่ว ประกอบกับมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีน้ำรั่วไหลเข้าไปปะปนกับน้ำมัน ซึ่งขณะนี้ได้ให้บริษัทผู้รับเหมา เข้ามาดำเนินการตรวจสอบซ่อมทำแล้ว คาดจะแล้วเสร็จเปิดให้บริการได้ในไม่ช้า

สำหรับรถยนต์ของผู้เสียหาย ทางปั๊มยินดีรับผิดชอบชดใช้ ซ่อมทำให้เครื่องยนต์เป็นปกติ ด้วยการถ่ายน้ำมัน ทำความสะอาดระบบเครื่องยนต์ และเปลี่ยนกรองน้ำมัน พร้อมกล่าวขอโทษลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ

ชาวบ้านในสัตหีบโวยหลังเติมน้ำมันดีเซลในปั๊มแห่งหนึ่ง แล้วน็อก ดับทันทีกว่า 10 คัน ขณะเจ้าปั๊มออกมารับผิดชอบ เผยปั๊มเพิ่งก่อสร้างประกอบกับฝนเพิ่งตกไม่นานทำให้น้ำไหลเข้าไปปะปนกับถังบรรจุน้ำมันดีเซล 21 มิ.ย. 2559 16:09 22 มิ.ย. 2559 01:23 ไทยรัฐ