วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้ปกครองนำ 1 ในโจ๋ห้าวมอบตัว บุกทำร้ายอริที่ห้องฉุกเฉินรพ.ชุมพรฯ

ผู้ปกครองนำ 1 ในโจ๋ห้าวมอบตัว บุกทำร้ายอริที่ห้องฉุกเฉินรพ.ชุมพรฯ

  • Share:

ตร.ชุมพรเผยผู้ปกครองนำหนึ่งในวัยรุ่นที่บุกทำร้ายคู่อริในห้องฉุกเฉิน รพ.ชุมพรฯ มอบตัวกับ ตร.เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่น บุกรุกสถานที่ราชการ

จากกรณีที่มีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตะลุมบอนกันบนถนนศาลแดง เขตเทศบาลเมืองชุมพร ทำให้ทั้งสองฝ่ายได้รับบาดเจ็บ และถูกนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ แล้วคู่กรณีทั้งสองฝ่ายไปเจอกันอีกครั้งในห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน เมือวันที่ 19 มิ.ย. 59 ที่ผ่านมา และได้มีคนใช้มือถือถ่ายคลิปวิดีโอนำไปลงสื่อออนไลน์ จนกระแสสังคมเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 21 มิ.ย.59 ได้มีผู้ปกครองได้นำดัว นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ได้เข้ามามอบตัวกับ ร.ต.อ.ธนเทพ สุวรรณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองชุมพร เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาพร้อมกับทำประวัติ โดยนายเอ เป็นหนึ่งในบุคคลตามคลิปวิดีโอที่เป็นผู้ลงมือบุกเข้าไปชกต่อยคู่กรณีที่กำลังยืนดูแลเพื่อนที่บาดเจ็บอยู่บนเตียงฉุกเฉินภายในห้องดังกล่าว โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่น บุกรุกสถานที่ราชการ พร้อมกับส่งตัวไปให้สหวิชาชีพเข้าร่วมสอบปากคำที่ศาลเด็กและเยาวชนจังหวัดชุมพร

นายเอ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงพยาบาลตนทำไปโดยไม่ได้ตั้งใจเพราะเกิดจากความโมโหที่พวกตนไปเที่ยวแล้วมาถูกดักรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ เมื่อไปเจอคู่กรณีจึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ตนรู้สึกผิดและเสียใจต่อเรื่องที่เกิดขึ้น

พ.ต.ท.กลศ นันทวิสุทธิ์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองชุมพร กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องเดียวกันแต่แยกเป็น 2 กรณี คือเรื่องของการทะเลาะวาทกันเหตุเกิดบนถนนในเมืองชุมพร คดีนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 1 คน ส่วนอีกกรณีคือร่วมทำร้ายร่างกายและบุกรุกสถานที่ราชการ จากคลิปวิดีโอพบว่ามีผู้ก่อเหตุจริงเพียง 2 คน คือเยาวชนที่มารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ขณะที่อีกคนที่ใช้ผ้าปิดบังใบหน้าที่เป็นคนเข้าไปกระโดดถีบคู่กรณี ก่อนที่จะมีการห้ามปราบแล้วแยกย้ายกันออกไปจากโรงพยาบาล ซึ่งบุคคลดังกล่าวยังหลบหนีอยู่ อย่างไรก็ตามทั้ง 2 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ทราบตัวหมดแล้วซึ่งกำลังติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้