วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แยกภาวนายังอ่วม-รามอินทรา 34 น้ำเอ่อสูง จราจรสาหัส คนตกเครื่องเพียบ

กทม.แจง น้ำขังรอระบายทั้ง 36 จุดแห้งปกติแล้ว ขณะที่ ถ.นวมินทร์ และรัชดาภิเษก น้ำรอการระบาย พบกลุ่มฝนอีกกำลังเคลื่อนเข้า กทม. ส่วนแยกภาวนา-ใกล้เคียง น้ำยังขัง ส่วนจราจรติดหนึบช่วงเช้า ทำคนตกเครื่องดอนเมืองกว่า 200 คน...

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. จากกรณีฝนตกอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ กทม. ตั้งแต่เมื่อคืนนี้ถึงช่วงเช้า ทำให้ถนนสายหลักหลายสายมีน้ำท่วมขัง ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก บางพื้นที่มีน้ำท่วมสูง รถไม่สามารถผ่านไปได้ โดย นายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าฯ กทม. เดินทางไปยังศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วม กทม. กล่าวว่า ขณะนี้เหลือจุดที่ยังมีน้ำท่วมขังรอการระบายเพียง 2 จุด คือที่ ถนนนวมินทร์ และถนนรัชดาภิเษก ทั้งนี้ หน้าจอเรดาร์ของสำนักการระบายน้ำ ตรวจพบกลุ่มฝนจากสมุทรปราการกำลังเคลื่อนเข้าสู่พื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งคาดว่าจะส่งผลกับกรุงเทพมหานครต่อไป

ขณะที่ เฟซบุ๊กกองประชาสัมพันธ์ กทม. รายงานว่า บริเวณถนนรัชดาภิเษก หน้าธนาคารกรุงเทพ ตรงข้ามศาลอาญา ขณะนี้น้ำแห้งแล้ว และเจ้าหน้าที่หน่วยเบสท์ลงพื้นที่ช่วยระบายน้ำในถนน/ซอย และพื้นที่ต่อเนื่องอื่นๆ ต่อไป โดยสภาพอากาศจากเรดาร์ตั้งแต่เวลา 22.30 น. ซึ่งมีฝนตกปานกลาง-หนักปกคลุมพื้นที่ กทม.อย่างต่อเนื่อง โดยหยุดตกเวลา 06.00 น. พบว่า สถานีวัดระดับน้ำ-น้ำฝน คลองลำชะล่า เขตคันนายาว มีปริมาณฝน 182.0 มิลลิเมตร ความรุนแรง 142 มิลลิเมตรต่อชั่วโมง ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมรอการระบาย จำนวน 36 จุด ปัจจุบันทุกจุดแห้งเป็นปกติ

แยกภาวนา ยังอ่วม-ม.ทองสถิตย์ รามอินทรา น้ำสูง

มีรายงานเพิ่มเติมว่า แม้พื้นที่ใน กทม.ฝนจะหยุดตกแล้ว แต่ยังคงมีน้ำท่วมขังหลายจุด โดยเฉพาะภายในซอย อาทิ หมู่บ้านเสนานิเวศน์ 2 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว และหมู่บ้านทองสถิตย์ ซอยรามอินทรา 34 แยก 20 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน ซึ่งมีน้ำท่วมขังสูง เนื่องจากอยู่ติดกับคลองบางบัวที่ระบายน้ำไม่ทัน จนน้ำเอ่อล้นคลองบางบัวเข้าหมู่บ้าน นอกจากนี้ ยังมีน้ำขังบริเวณแยกภาวนา ปากซอยลาดพร้าว 37, 41 และในซอยลาดพร้าว 35

น.1 สั่งระดับบิ๊ก ลงแก้จราจรจุดน้ำท่วมขังด้วยตนเอง

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รอง ผบช.น. ซึ่งรับผิดชอบฝ่ายจราจร พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.จร. และ รองผกก.จร. ในสังกัด บช.น. ดูแลสภาพการจราจรในช่วงหน้าฝนที่มีน้ำท่วมขัง จนทำให้การจราจรในเขต กทม. ติดขัดในหลายพื้นที่ โดยให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นลงพื้นที่แก้ปัญหาจราจรด้วยตนเอง จนกว่าการจราจรจะคลี่คลาย ในทุกจุดที่มีปัญหาจราจร และให้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีอยู่ทุกสายงาน ซึ่งเน้นงานจราจรเป็นหลักประจำจุดเพื่อแก้ปัญหาจราจร และอำนวยความสะดวก ตลอดจนให้บริการแก่พี่น้องประชาชนในทุกด้าน ทั้งรถเสีย รถขวางทางต่างๆ

พร้อมย้ำว่า ขอให้เจ้าหน้าที่ทุกนายร่วมแรง ร่วมใจกัน แก้ปัญหาจราจร เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนอย่างเต็มที่ โดยให้แต่ละพื้นที่ที่มีปัญหาเร่งดำเนินการในทุกมิติ เพื่อให้ประชาชนไม่เดือดร้อน หรือบรรเทาความเดือดร้อนโดยเร็วที่สุด

ด้านกองบังคับการตำรวจจราจร แจ้งว่า เส้นทางถนนลาดพร้าวขาเข้า บริเวณแยกรัชดาลาดพร้าว ล่าสุด เจ้าหน้าที่เปิดให้รถเลี้ยวขวาไปถนนรัชดาภิเษกได้ตามปกติแล้ว โดยสภาพการจราจรรถหนาแน่น อยู่ระหว่างกำลังเร่งระบาย ส่วนกรณีน้ำท่วมในเส้นทาง ถนนพหลโยธิน จาก แยกเกษตร-แยกเสนานิคม-แยกรัชดาโยธิน และรอบแยกลาดพร้าว น้ำลดลง พื้นแห้งเป็นปกติแล้ว

จราจรสาหัส คนตกเครื่องสนามบินดอนเมืองเพียบ

มีรายงานว่า จากการจราจรพื้นที่ กทม.ติดขัดอย่างหนักในช่วงเช้า โดยนายเพ็ชร ชั้นเจริญ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง ระบุว่า เมื่อช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 06.00-09.00 น. การจราจรทั่ว กทม.ติดขัดมาก โดยเฉพาะบริเวณถนนวิภาวดีรังสิต ใกล้กับท่าอากาศยานดอนเมือง ส่งผลให้ผู้โดยสารเดินทางมาถึงสนามบินล่าช้า จนไม่สามารถขึ้นเครื่องได้ทันประมาณ 200 คน เป็นผู้โดยสารของสายการบินไทย นกแอร์ และไทยไลอ้อนแอร์ ซึ่งบางสายการบินได้อนุโลมให้ผู้โดยสารสามารถเปลี่ยนตั๋วโดยสารได้ แต่คิดค่าธรรมเนียม โดยสถานการณ์เข้าสู่สภาวะปกติ เมื่อเวลา 10.00 น.

ทั้งนี้ ขอให้ผู้โดยสารเผื่อเวลาในการเดินทาง 2-3 ชั่วโมง เนื่องจากขณะนี้เข้าสู่ฤดูฝน อาจจะส่งผลกระทบต่อการจราจร รวมถึงการจราจรภายในท่าอากาศยาน ซึ่งทางท่าอากาศยานได้เตรียมเจ้าหน้าที่ดูแลแล้ว โดยเฉพาะในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ตอนเช้าและตอนเย็น.

กทม.แจง น้ำขังรอระบายทั้ง 36 จุดแห้งปกติแล้ว ขณะที่ ถ.นวมินทร์และรัชดาภิเษก น้ำรอการระบาย พบกลุ่มฝนอีกกำลังเคลื่อนเข้า กทม. ส่วนแยกภาวนา-ใกล้เคียง น้ำยังขัง ส่วนจราจรติดหนึบช่วงเช้า ทำคนตกเครื่องดอนเมืองกว่า 200 คน... 21 มิ.ย. 2559 15:49 21 มิ.ย. 2559 16:10 ไทยรัฐ