วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'รูนีย์' รับ 'เจอร์ราร์ด-สโคลส์' คือไอดอลในตำแหน่งมิดฟิลด์

'รูนีย์' รับ 'เจอร์ราร์ด-สโคลส์' คือไอดอลในตำแหน่งมิดฟิลด์

  • Share:

กัปตันจอมดีเดือดของทีมชาติอังกฤษ ออกมายอมรับ มีสองสุดยอดมิดฟิลด์ระดับตำนานอย่าง "สตีเวน เจอร์ราร์ด" และ "พอล สโคลส์" เป็นต้นแบบในการเล่นตำแหน่งมิดฟิลด์ในปัจจุบัน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 มิ.ย. ว่า เวย์น รูนีย์ กัปตันจอมขยันทีมชาติอังกฤษ ออกมายอมรับได้เรียนรู้วิธีการเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ ระหว่างที่มีโอกาสลงสู้ศึกเคียงข้างกับ 2 กองกลางระดับชั้นยอดอย่าง สตีเวน เจอร์ราร์ด และ พอล สโคลส์ ในช่วงก่อนหน้านี้    

กัปตันจอมห้าวของปิศาจแดง ได้รับความไว้วางใจจาก รอย ฮอดจ์สัน กุนซือทีมชาติอังกฤษให้ลงเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ ในศึกฟุตบอลยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส ซึ่งเจ้าตัวออกมาบอกว่า ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจสำหรับการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งดังกล่าว เพราะมีต้นแบบที่ยอดเยี่ยมให้เรียนรู้มาโดยตลอด    

"มันมักจะเกิดขึ้นเสมอ ผมคิดว่าเคยพูดเอาไว้ก่อนหน้านี้ตอนอายุ 24 ว่า สักวันหนึ่งผมจะกลับมาเล่นในตำแหน่งกองกลางอีกครั้ง และมันก็เกิดขึ้นในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา"

"ผมได้มีโอกาสลงเล่นพร้อมกับกองกลางที่ดีที่สุดอย่าง สตีเวน เจอร์ราร์ด และ พอล สโคลส์ และผมก็ไม่ไร้เดียงสาเกินไปที่จะเรียนรู้จากพวกเขา และสังเกตแนวทางการเล่นให้ได้มากที่สุด เพราะผมรู้ว่าสักวันหนึ่งจะได้มีโอกาสใช้ประโยชน์ในตำแหน่งดังกล่าว" 

สำหรับทีมชาติอังกฤษ ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายยูโร 2016 ในฐานะอันดับที่ 2 ของกลุ่มบี ไปยืนพบทีมอันดับที่ 2 ของกลุ่มเอฟ ในวันที่ 27 มิถุนายนนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้