วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหาร มทบ.19 ตรวจไฟไหม้โรงเกลือ พ่อค้าเขมรโอด สิ้นเนื้อประดาตัว

ทหาร มทบ.19 ตรวจไฟไหม้โรงเกลือ พ่อค้าเขมรโอด สิ้นเนื้อประดาตัว

  • Share:

รอง ผบ.มทบ.19 นำกำลังทหารตรวจดูสภาพร้านค้าในตลาดโรงเกลือ หลังถูกไฟไหม้ จัดกำลังเฝ้าห้ามคนไม่เกี่ยวข้องเข้า ด้านพ่อค้าแม่ค้าชาวเขมร โอด ไหม้ซ้ำในรอบไม่ถึง 2 ปี ทำสิ้นเนื้อประดาตัว ติดใจสาเหตุ อาจไม่ใช่ไฟลัดวงจร

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณร้านค้าภายในตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว ที่ถูกไฟไหม้ พบว่า พ.อ.ชัยวัฒน์ บุญธรรมเจริญ รอง ผบ.มทบ.19 นำกำลังทหาร เข้าตรวจดูสภาพร้านค้าที่ถูกไฟไหม้ และจัดกำลังเฝ้าห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปยังจุดไฟไหม้ เพื่อรอผลการพิสูจน์หลักฐาน เนื่องจากการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ ทางพ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชา ต่างติดใจว่าอาจไม่ได้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากอาคารเพิ่งถูกไฟไหม้ไปปีเศษ แล้วมาเกิดเหตุซ้ำอีก จึงต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียด และยังทำให้ขวัญและกำลังใจของพ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชาสั่นคลอน

พ.อ.ชัยวัฒน์ บุญธรรมเจริญ รอง ผบ.มทบ.19 เข้าตรวจสภาพร้านค้าถูกไฟไหม้

นายทรง วิสา อายุ 35 ปี เจ้าของร้านค้าผ้าห่ม เปิดเผยว่า มาเช่าร้านขายสินค้าร่วมกับญาติ 3-4 คน ในส่วนของตนเองเสียหายไปหลายแสนบาท แต่พี่สาวเสียหายหลายล้านบาท ทุกคนต่างสิ้นเนื้อประดาตัว เนื่องจากร้านเพิ่งถูกไฟไหม้เมื่อ ก.ย.57 ยังไม่ถึง 2 ปี ก็มาเกิดเหตุซ้ำอีก และยังไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับชีวิตต่อไป เพราะไม่เหลืออะไรแล้ว

ทหารลงตรวจพื้นที่ไฟไหม้

ส่วน นายเฮีย เวือบ อายุ 60 ปี เปิดร้านจำหน่ายเสื้อผ้ามือสอง ถัดจากร้านที่ถูกไฟไหม้ 2 ห้อง พาไปดูห้องนอน พร้อมบอกว่าไฟลุกลามเร็วมาก เพียงแค่ 5 นาที เกือบเอาชีวิตออกมาแทบไม่ทัน โดยพบว่าบริเวณเพดานถูกเปลวไฟไหม้เกรียมไปทั้งแถบ เสื้อผ้าก็ถูกไหม้เสียหายต้องทิ้งจำนวนมาก ส่วนที่เหลือก็เปียกน้ำพร้อมพูดออกมาอย่างคนท้อแท้และสิ้นหวังว่า ปัจจุบันก็ขายของไม่ดีอยู่แล้ว ยังมาถูกไฟไหม้อีก

สภาพร้านและสินค้าที่ถูกไฟไหม้เสียหายครั้งที่ 2 ในรอบไม่ถึง 2 ปี

ด้าน พ.อ.ชัยวัฒน์ ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ เพียงบอกว่ามาดูเหตุการณ์ไฟไหม้เพื่อจะกลับไปรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และหามาตรการป้องเหตุเพลิงไหม้ซ้ำ โดยจัดกำลังเวรยามร่วมกับเจ้าหน้าที่ตรวจตราความเรียบร้อยเพิ่มขึ้น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง แม่ค้าเขมรแห่ดูร้าน หลังไฟไหม้ในตลาดโรงเกลือ เสียหายกว่า 5 ล้าน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้