วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวาบึมช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ในบรัสเซลส์ ชายลึกลับโทร.ขู่ผูกระเบิดกับตัว

เจ้าหน้าที่ทางการเบลเยียมวุ่น หวั่นเกิดเหตุระเบิดที่ ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ใหญ่แห่งหนึ่ง ในกรุงบรัสเซลส์ หลังมีชายโทร. แจ้งตำรวจ ขู่ผูกระเบิดไว้กับตัว

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ชาวเบลเยียมระทึกอีก หวั่นเกิดเหตุระเบิดที่ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ‘ซิตี้ ทู’ (City 2) ในกรุงบรัสเซลส์ หลังจากมีชายคนหนึ่ง โทร.ไปแจ้งตำรวจเมื่อช่วงเช้าตรู่วันที่ 21 มิ.ย.ว่า เขาได้ผูกระเบิดติดไว้กับตัว จนทำให้ทางการต้องปิดถนนโดยรอบ ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ แห่งนี้ พร้อมกับส่งทีมเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตุระเบิดมาที่เกิดเหตุ ขณะที่สามารถจับกุมชายคนดังกล่าวได้ในเวลาต่อมา

ด้านสื่อท้องถิ่นในเบลเยียมหลายสำนักรายงานว่า จากการตรวจค้นชายผู้นี้ ไม่พบระเบิดในตัวเขาแต่อย่างใด ขณะที่ นายกรัฐมนตรีชาร์ลส์ มิเชล แห่งเบลเยียม กล่าวหลังจากร่วมประชุมด่วนด้านความมั่นคงว่า ขณะนี้สถานการณ์อยู่ภายใต้การควบคุมของเจ้าหน้าที่แล้ว

ทั้งนี้ ทางการเบลเยียมยังคงระดับเตือนภัยก่อการร้ายในประเทศอยู่ที่ระดับ 3 ซึ่งเป็นระดับรองสูงสุด นับตั้งแต่เกิดเหตุโจมตีสนามบินซาเวนเทม และสถานีรถไฟใต้ดินในกรุงบรัสเซลส์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 32 ราย เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ขณะที่ มาตรการรักษาความปลอดภัยที่ ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ซิตี้ ทู ได้เพิ่มสูงขึ้นตั้งแต่สัดาห์ที่แล้ว หลังสื่อในเบลเยียมแจ้งว่า มีคำเตือนภัยเกิดเหตุร้ายแรงที่ ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ แห่งนี้ โดยได้ข้อมูลจากรายงานผ่านระบบอินเตอร์นอล เมมโม ของตำรวจ

เจ้าหน้าที่ทางการเบลเยียมวุ่น หวั่นเกิดเหตุระเบิดที่ ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ใหญ่แห่งหนึ่ง ในกรุงบรัสเซลส์ หลังมีชายโทร. แจ้งตำรวจ ขู่ผูกระเบิดไว้กับตัว 21 มิ.ย. 2559 15:16 21 มิ.ย. 2559 15:39 ไทยรัฐ