วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารปูพรมทั่วกรุงเทพฯ ลงช่วยเหลือ ปชช.ถูกฝนถล่มเมืองกรุง

ทหารปูพรมทั่วกรุงเทพฯ ลงช่วยเหลือ ปชช.ถูกฝนถล่มเมืองกรุง

  • Share:

ทหารของประชาชน!! ทบ.จัดกำลังพลลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภาวะถูกน้ำท่วมขังในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยจัดจาก ศบภ.พล.1 รอ. พล.ม.2 รอ.อำนวยความสะดวกด้านการจราจร...

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก ทบ. เผยว่า จากกรณีฝนถล่มกรุงเทพมหานคร ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายจุด หลายพื้นที่จนทำให้การจราจรติดขัดนั้น ทบ.ได้จัดกำลังพลเข้าช่วยเหลือ บริการประชาชน และอำนวยการจราจร สนับสนุนเจ้าหน้าที่ ตร. ในพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขัง ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลจำนวน 36 จุด

ทุกพื้นที่เราจะดูแลท่านเอง

เนื่องจากมีฝนตกหนักในช่วงที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำท่วมขังผิวการจราจร รอการระบาย ทำให้การจราจรไม่สะดวกและติดขัด แต่ปัจจุบันน้ำลดระดับสู่ภาวะปกติแล้ว จำนวน 25 จุด คงเหลือเพียง 11 จุด จึงต้องให้กำลังพลจาก ศบภ.พล.1 รอ. และ พล.ม.2 รอ.จำนวน 330 นาย คอยดูแลให้การช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในพื้นที่ดังกล่าวต่อไปอีกระยะหนึ่ง

ทหารม้าแล้วสำหรับเหตุการณ์ต้นไม้ล้มขวางถนน บริเวณซอยเสนานิคม 1 แยก 13 ซึ่งส่งผลให้การจราจรติดขัด บก.ควบคุม พล.1 รอ. (โดย ชป.มวลชน ร.11 พัน.1 รอ. เขตจตุจักร) ก็ได้เข้าไปช่วยเหลือ และอำนวยการจราจรในบริเวณดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้บาดเจ็บ จำนวน 1 ราย ได้ประสานให้ทาง จนท.กู้ภัย มาทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมกับนำส่งโรงพยาบาลให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนั้นได้เร่งประสานไปยังสำนักงานเขตจตุจักร ฝ่ายพัฒนาและสิ่งแวดล้อม ให้เข้ามาดำเนินการเร่งเคลียร์ตัดไม้ที่ล้มขวางถนนออกไป.

ลงช่วยเหลือประชาชน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้