วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูยังทักผิด ร.ร.ดังสองแคว มีฝาแฝด 15 คู่! ทั้งแฝด 3 - ลูกครึ่ง

พบอีกโรงเรียนที่สองแคว มีเด็กแฝดมาเรียนในปีนี้ 15 คู่ ทั้งแฝดแท้ แฝดเทียม คู่ชายหญิง แฝดลูกครึ่ง รวมถึงแฝดสาม ครูยังทักลูกศิษย์ผิดคน บอกปีนี้ยังถือว่าน้อย เพราะปี 58 ที่ผ่านมา มีเด็กฝาแฝดมาเรียนถึง 23 คู่... 

วันที่ 21 มิ.ย. หลังมีกระแสเรื่องเด็กแฝดในโรงเรียน โดยเฉพาะที่โรงเรียนบ้านหมากแข้ง ในเขตเทศบาลนครอุดรธานีพบมากถึง 29 คู่ (ภาพประวัติศาสตร์! ร.ร.เดียวที่อุดรฯ มีแฝด 29 คู่ เตรียมบันทึกกินเนสส์ฯ) ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่โรงเรียนเซนต์นิโกลาส ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก มีนักเรียนเป็นฝาแฝดแท้จำนวน 13 คู่ และมีแฝดหญิงชาย 1 คู่ กับแฝด 3 จำนวน 1 คู่ รวมทั้งหมด 15 คู่ มีทั้งเด็กไทยและเด็กต่างชาติ ซึ่งบางคู่เหมือนกันจนแทบแยกไม่ออกว่าใครเป็นพี่ใครเป็นน้อง เพื่อนทักถูกทักผิดกันทั้งโรงเรียน ไม่เว้นแม้แต่คุณครูก็ยังทักลูกศิษย์ตัวเองผิดบ่อยครั้ง

น.ส.จันทรรัตน์ รัตนา หัวหน้าฝ่ายกิจการนักเรียน โรงเรียนเซนต์นิโกลาส เปิดเผยว่า ในปีการศึกษา 2559 นี้มีนักเรียนฝาแฝดเรียนอยู่ภายในโรงเรียนเซนต์นิโกลาส มากถึง 15 คู่ โดยมีตั้งแต่ชั้นอนุบาล 1 – มัธยมศึกษาปีที่ 2 แต่ก็ไม่ได้ถือว่ามากที่สุดตั้งแต่เปิดโรงเรียนมา เพราะเมื่อปีการศึกษา 2558 ที่ผ่านมาทางโรงเรียนได้นับคู่ฝาแฝดที่เรียนอยู่ภายในโรงเรียนได้มากถึง 23 คู่ ซึ่งผลการเรียนของฝาแฝดแต่ละคู่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี มีผลการเรียนใกล้เคียงกันระหว่างพี่กับน้อง

จากการสอบถาม ด.ช.ปวฤทธิ์ และ ด.ช.ปรัชญา เพชรภิฆาฎ ฝาแฝดนักเรียนชั้น ป.6/1 บอกว่า เวลามาโรงเรียนเพื่อนชอบทักผิด โดยทักคนน้องเป็นพี่ คนพี่เป็นน้องอยู่บ่อยครั้ง จนวันนี้ทางโรงเรียนได้ให้ขึ้นไปบนเวที ขณะที่นักเรียนกำลังเข้าแถวเคารพธงชาติ เพื่อแนะนำตัวเองว่าใครเป็นพี่ใครเป็นน้อง เพื่อจะได้ไม่ทักถูกทักผิด แต่ก็เชื่อว่าต้องมีคนทักผิดอยู่ดี

นอกจากนี้ยังมีแฝด 3 ชื่อ ด.ญ.ปุญวริดา ด.ญ.ปุญรวิภา ด.ญ.ปุญจิรภา แก้ววัฒนกุล นักเรียนชั้นอนุบาล 2/5 แฝดหญิงชายเรียนอยู่ชั้น ม.2/7 ชื่อ ด.ญ.วนิดา ด.ช.นครินทร์ โชดี และฝาแฝดลูกครึ่งอังกฤษ ที่ใครพบเห็นต่างพากันแปลกใจ และให้ความสนใจเพราะพบเห็นได้น้อย.

พบอีกโรงเรียนที่สองแคว มีเด็กแฝดมาเรียนในปีนี้ 15 คู่ ทั้งแฝดแท้ แฝดเทียม คู่ชายหญิง แฝดลูกครึ่ง รวมถึงแฝดสาม ครูยังทักลูกศิษย์ผิดคน บอกปีนี้ยังถือว่าน้อย เพราะปี 58 ที่ผ่านมา มีเด็กฝาแฝดมาเรียนถึง 23 คู่... 21 มิ.ย. 2559 15:01 21 มิ.ย. 2559 17:18 ไทยรัฐ


advertisement