วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ตูเร' สุดภูมิใจ เห็น 'ไบญี' ย้ายซบผีแดง เชื่อรุ่งแน่

'ตูเร' สุดภูมิใจ เห็น 'ไบญี' ย้ายซบผีแดง เชื่อรุ่งแน่

  • Share:

แนวรับมากประสบการณ์ชาวไอวอรี โคสต์ เผย รู้สึกดีใจที่เห็น "เอริค ไบญี" รุ่นน้องเพื่อนร่วมชาติ ย้ายซบ ปิศาจแดง พร้อมเชื่อมั่น จะสามารถพัฒนาฝีเท้า จนก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในสุดยอดแนวรับระดับโลกได้อย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 มิ.ย. ว่า โคโล ตูเร กองหลังมากประสบการณ์ชาวไอวอรี โคสต์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อในบ้านเกิด รู้สึกภูมิใจที่เห็นรุ่นน้องเพื่อนร่วมชาติอย่าง เอริค ไบญี ย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มั่นใจ แข้งอนาคตไกลรายนี้ มีศักยภาพมากพอที่ก้าวขึ้นมาเป็นซุปเปอร์สตาร์ลูกหนังคนต่อไป

ไบญี เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ วัย 22 ปี ถูกกระชากเข้ามาเสริมทัพปิศาจแดงเป็นรายแรก ในยุคของ โชเซ มูรินโญ ด้วยค่าตัวสูงถึง 30 ล้านปอนด์ ภายใต้สัญญาผูกพัน 4 ปี บวกออปชั่นเสริมอีก 1 ปี  

ด้าน ตูเร ปราการหลังมากประสบการณ์ของทีมไอวอรี โคสต์ ได้ออกมาชื่นชมรุ่นน้องว่า มีแววที่จะก้าวขึ้นมาเฉิดฉายในฐานะแนวรับชั้นยอดของโลก พร้อมชี้ว่า สามารถแจ้งเกิดได้อย่างแน่นอนในสีเสื้อปิศาจแดงซีซั่นหน้า    

"เราภาคภูมิใจในตัวเอริคเป็นอย่างมาก เรารู้สึกมีความสุขที่เขาได้ย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาเป็นคนที่ค่อนข้างสุขุม และทำงานหนักอยู่ตลอดเวลา จนกระทั่งได้ย้ายไปร่วมทีมดีที่สุดอีกทีมหนึ่งของยุโรป ผมเชื่อว่าเขาจะสามารถสอบผ่านได้อย่างแน่นอน และจะก้าวขึ้นมาเป็นกองหลังชั้นนำของโลกได้ด้วยในอนาคตอันใกล้" ตูเร กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้