วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รักใสใสสลับขั้ว มาร์ช - แพรวา

ควงคู่หอบความสดใสทะลักใจมาแต่ไกล มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล กับ แพรวา ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ โคจรมาพบกันครั้งแรก จะมาซัดใจแฟนซีรีส์ในเรื่อง แผนร้ายนายเจ้าเล่ห์ Lovey Dovey ทาง GMMTV

มาร์ช เล่าถึงการทำงาน พร้อมรอยยิ้มน่าหยิกว่า "เล่นเป็นดาวเหนือครับ เป็นน้องชายของพี่บี้ (ธรรศภาคย์ ชี) เป็นซีรีส์วัยรุ่นเรื่องราวของพี่น้องสองคู่ น้องชายคนหนึ่งไปปิ๊งพี่สาวอีกบ้านหนึ่ง ส่วนพี่ชายของผมในเรื่อง ก็ไปปิ๊งน้องสาวอีกบ้านหนึ่งคือแพรวา เหมือนสลับขั้วกัน เป็นความรักต่างวัย เป้าหมายคือจีบให้ได้ เรื่องแผนร้ายนายเจ้าเล่ห์ สร้างมาจากนิยายครับ จะมีแฟนๆ กลุ่มหนึ่งที่ติดตามอยู่แล้ว พอเรามาทำเป็นซีรีส์ อาจจะมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย ทีมงานและนักแสดงทุกคนก็ตั้งใจ อยากจะทำงานให้ออกมาเป็นไปตามภาพที่แฟนๆ นิยายเคยอ่านเอาไว้ด้วย และจะมีอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ ภายในเรื่องด้วย อยากให้ติดตามกันครับ ใครที่ไม่เคยอ่านนิยายมาก่อน ก็ดูสนุกได้ครับ ในเรื่องนี้จะถ่ายทอดวิถีชีวิตของวัยรุ่นไทยในช่วง 20-30 ปี ว่าเป็นยังไงในปัจจุบัน ถ้าใครได้ดูก็จะได้รู้ว่า เออ นี่แหละ วัยรุ่นไทยเป็นอย่างนี้นะในช่วงนี้" 

ได้ร่วมงานกับพี่บี้ เคพีเอ็น เป็นอย่างไรบ้าง? "พี่บี้น่ารักครับ พี่บี้รักครอบครัว มีอะไรก็จะพูดถึงตลอด ฟังแล้วสนุกดีครับ น่ารักๆ (ยิ้ม)" แพรวาล่ะ น่ารักมั้ย? "น่ารักๆ (ยิ้มกว้าง) ก็ไปไหนมาไหนด้วยกันอยู่แล้ว สนิทกันอยู่แล้ว น่ารักครับ แต่ผมไม่ค่อยได้เข้าซีนกับแพรวาเท่าไหร่ เพราะแพรวาจะเข้าซีนกับพี่บี้มากกว่า"

อนาคตของซีรีส์ไทยในตลาดต่างประเทศ มาร์ชมองว่ายังไง? "ซีรีส์ของไทยไปในแถวประเทศเพื่อนบ้านเยอะขึ้นแล้ว ต่อไปก็น่าจะมากขึ้นเรื่อยๆ นะครับ พอมีช่องดิจิตอลมากขึ้น ก็มีการผลิตซีรีส์มากขึ้นด้วยครับ มันก็เป็นโอกาสดี เหมือนเราก้าวกระโดดในแวดวงซีรีส์บ้านเรา ผมเชื่อว่าผลงานจากประเทศเราเครดิตค่อนข้างดีนะครับ อนาคตก็น่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ อย่างกัปตันยู (ซีรีส์ฮอตจากเกาหลี เดสเซนแดนท์ส ออฟ เดอะ ซัน Descendants of the Sun) มีเนื้อหาปลุกใจคนในชาติ ก็อยากให้ประเทศไทยส่งเสริมในด้านนี้ให้เยอะขึ้นด้วยครับ เพราะซีรีส์เป็นเครื่องมือในการเผยแพร่วัฒนธรรมได้ครับ"

แพรวา ณิชาภัทร เล่าถึงบทบาทการแสดงว่า "เล่นเป็นไข่ดาว น้องสาวของพี่น้ำชา (ชีรณัฐ ยูสานนท์) เป็นการร่วมงานครั้งแรกของแพรวาที่มาเจอพี่มาร์ช, พี่บี้ค่ะ จากนิยายมาเป็นซีรีส์ เราจะทำให้เป็นชีวิตจริงมากขึ้น ในเรื่องมันไม่ได้มีแค่ความสัมพันธ์ระหว่างเรื่องรักเท่านั้น จะมีความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน ครอบครัวด้วยค่ะ" เรื่องนี้แพรวาได้เป็นนางเอกเต็มตัวเลย? "(ยิ้ม) ตื่นเต้นเล็กน้อยค่ะ เพราะเราได้มาเล่นกับพี่บี้ พี่น้ำชาด้วย พี่ๆ เขามีประสบการณ์เยอะ (ยิ้ม) อย่างพี่บี้ ก็จะคอยบอกเรื่องการทำงานในวงการ ให้มีความตรงต่อเวลา มีความรับผิดชอบ (ยิ้ม)".

ควงคู่หอบความสดใสทะลักใจมาแต่ไกล มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล กับ แพรวา ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ โคจรมาพบกันครั้งแรก จะมาซัดใจ 21 มิ.ย. 2559 14:58 21 มิ.ย. 2559 17:51 ไทยรัฐ