วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มีชัย' ซัดพวกป่วน เวที ครู ค. เป็นอันธพาล จ่อถก 'นายกฯ' จัดการ

"มีชัย" ซัดพวกป่วนเวที ครู ค. เป็นอันธพาลถ่วงบ้านเมือง ถามยังมีความเป็นมนุษย์อยู่หรือไม่ เตรียมหารือนายกฯ-กกต. จัดการ...
 
เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 21 มิ.ย. ที่รัฐสภา มีการประชุมคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) มี นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ. เป็นประธานการประชุม เพื่อประเมินและสรุปผลการอบรมวิทยากรระดับหมู่บ้าน (ครู ค.) โดย นายมีชัย ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าประชุมถึงกรณีพบปัญหาการลงพื้นที่ชี้แจงร่างรัฐธรรมนูญของ ครู ค. ที่มีการข่มขู่ว่าจะติดตั้งกล้องถ่ายวิดีโอเพื่อตรวจสอบ ว่า ทำไมต้องทำกันขนาดนี้ ทำเป็นอันธพาลแบบไม่นึกถึงบ้านเมือง ตนอยากถามว่ายังมีความเป็นมนุษย์อยู่หรือไม่ ตนคงต้องไปหารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ฝ่ายความมั่นคง ตำรวจ และคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่าจะดำเนินการอย่างไรได้บ้าง เพราะถ้ามีคนแบบนี้อยู่ในแผ่นดินยิ่งน่ากลัว บ้านเมืองคงไม่ไปไหน

"เห็นว่าประชาชนที่เป็นพลังเงียบต้องลุกขึ้นมาช่วยขจัดอันธพาลพวกนี้ แค่ค่าจ้างเล็กน้อยแล้วทำลายบ้านเมืองได้ เชื่อว่าคนไทยทั่วไปคงไม่ยอม หากยอมแล้วไม่ทำอะไรเลยเขาจะได้ใจมากขึ้น และเราจะตกอยู่ใต้อาณัติคนเลวตลอดไป ส่วนจะปรับแผนประชาสัมพันธ์ร่างรัฐธรรมนูญอย่างไรหรือไม่ คงต้องหารือกันอีกครั้ง".

"มีชัย" ซัดพวกป่วนเวที ครู ค. เป็นอันธพาลถ่วงบ้านเมือง ถามยังมีความเป็นมนุษย์อยู่หรือไม่ เตรียมหารือนายกฯ-กกต. จัดการ... 21 มิ.ย. 2559 14:52 21 มิ.ย. 2559 16:09 ไทยรัฐ