วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูสอนต้องอยู่ที่สูง! แห่ชื่นชม เด็ก ม.1 ร.ร.อ่างทอง ลุยฝนเก็บธงชาติตก

โลกโซเชียลแห่ชื่นชมเด็กชายวัย 12 ปี นักเรียน ม.1 ร.ร.อ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม หลังเดินลุยฝนเก็บธงชาติที่ตกลงมาบนพื้น เพราะฝนตกและลมพัดแรง เผย ครูสอนว่าธงชาติควรอยู่ที่สูง เพราะแสดงถึง "ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์"

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลต่างแห่ชื่นชม ด.ช.ประทีป ช่วงชู อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ม.1/2 โรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม อ.เมืองอ่างทอง เดินลุยสายฝนเก็บธงชาติไทย หลังฝนกระหน่ำลมแรงทำให้ธงชาติที่ประดับอยู่ด้านบนป้ายหน้าโรงเรียน ตกลงมาสู่พื้นจำนวน 4 ผืน ด้าน นายสุริยะ เจริญ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4/2 นักเรียนรุ่นพี่ที่ยืนอยู่ในศาลาพักฝนใกล้เคียงพบเห็น จึงถ่ายภาพพร้อมแชร์ในสังคมออนไลน์ ทำให้มีคนมาชื่นชมถึงความดีงาม และมีผู้ใหญ่ใจดีอีกหลายท่านเตรียมมอบรางวัลให้เป็นสิ่งตอบแทนการทำความดี

ด.ช.ประทีป เปิดเผยว่า ได้รับการอบรมสั่งสอนมาจากครูโรงเรียนวัดราชปักษี ว่า ธงชาติเป็นของสูง ไม่ควรอยู่ที่ต่ำ จึงจำฝังใจตลอดมา และเมื่อวานที่ผ่านมาในขณะที่เลิกเรียน กำลังเดินทางออกนอกโรงเรียน เมื่อเดินผ่านซุ้มประตูโรงเรียนที่มีการประดับธงชาติอยู่ด้านบน และมีพายุพัดกระหน่ำ ทำให้ธงชาติตกลงมา เห็นดังนั้นจึงเดินฝ่าสายฝนไปเก็บธงชาติและนำไปไว้ในที่อันควร เนื่องจากธงชาติควรอยู่ในที่สูง เป็นสัญลักษณ์ของชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ และไม่ทราบมาก่อนว่ามีรุ่นพี่ถ่ายรูปไปลงในสังคมออนไลน์

ด้าน นายวัฒนชัย พันธุพร ผู้อำนวยการโรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม กล่าวว่า ได้ทราบข่าวถึงความดีของ ด.ช.ประทีป แล้ว ครูในโรงเรียนก็ต่างชื่นชมถึงความดี และยังมีผู้ใหญ่ใจดีที่พร้อมจะมอบรางวัลให้เป็นสิ่งตอบแทนในการทำความดีในครั้งนี้ ส่วนทางโรงเรียนจะมอบโล่เพื่อเชิดชูเกียรติประวัติอันดีงามให้.

โลกโซเชียลแห่ชื่นชมเด็กชายวัย 12 ปี นักเรียน ม.1 ร.ร.อ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม หลังเดินลุยฝนเก็บธงชาติที่ตกลงมาบนพื้น เพราะฝนตกและลมพัดแรง เผย ครูสอนว่าธงชาติควรอยู่ที่สูง เพราะแสดงถึง "ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์" 21 มิ.ย. 2559 14:39 21 มิ.ย. 2559 17:30 ไทยรัฐ