วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรอนามัยงัดห้องสาวนะยะอุดรฯ เห็นบานเกล็ดฝุ่นหนา เขียนบอกเช็ดด้วย!

โจรอนามัยงัดห้องสาวนะยะอุดรฯ เห็นบานเกล็ดฝุ่นหนา เขียนบอกเช็ดด้วย!

  • Share:

สาวประเภทสองเมืองอุดรฯ โร่ร้อง ตร. ถูกโจรงัดห้องขโมยพัดลมไอน้ำ พร้อมทิ้งข้อความบนบานเกล็ดฝุ่นหนาให้ดูต่างหน้า บอก "เช็ดด้วย" จนท.เก็บลายนิ้วมือล่าตัว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.จักรกฤษณ์ ศรีกงพาน รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง ว่า มีเหตุคนร้ายงัดห้องพัก เลขที่ 29/6 ม.4 ชุนชนโพนบก ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงไปตรวจสอบ พร้อมด้วยตำรวจสืบสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจเขตงานพิชัยรักษ์ พบ นายจักรกฤษณ์ สาลีหงส์ อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 34/1 ม.3 ต.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี สาวประเภทสอง อาชีพประชาสัมพันธ์ห้างแห้งหนึ่งใน อ.เมืองอุดรธานี นำตำรวจเข้าตรวจสอบร่องรอยคนร้ายใช้ของแข็งงัดหน้าต่างข้างประตูหน้าห้องเช่า ที่แบ่งเป็น 2 ห้องติดกัน ลงมาวางตั้งไว้กับพื้น ก่อนงัดกลอนประตูพังเสียหาย เข้าไปรื้อค้นทรัพย์สิน ยกพัดลมไอน้ำราคา 3,500 บาท ไป

จากการตรวจสอบบริเวณกระจกบานเกล็ดหน้าต่างที่อยู่ติดกัน พบข้อความเขียนว่า "เช็ดด้วย" คาดว่าเป็นฝีมือคนร้าย หลังก่อเหตุแล้วเขียนบอกเจ้าของบ้านให้ทำความสะอาด เนื่องจากที่กระจกมีฝุ่นจับหนา หลังจากผู้เสียหายไม่ได้มาอยู่ราว 3 สัปดาห์ จากการสอบสวนผู้เสียหายให้การว่า มาเช่าห้องอยู่กับแฟนหนุ่มซึ่งเป็นพ่อค้าปลาชาวกระบี่ ราว 1 ปีเศษ และช่วงหน้าร้อนได้ซื้อพัดลมไอน้ำมาใช้บรรเทาอากาศร้อน โดยช่วงต้นเดือน มิ.ย. แฟนหนุ่มขอกลับไปเยี่ยมบ้าน และจะกลับมาช่วงสิ้นเดือนนี้ กระทั่ง 09.30 น. เพื่อนข้างห้องโทรศัพท์บอกว่าห้องถูกงัด จึงมาตรวจสอบพบว่าพัดลมไอน้ำหายไป ก่อนแจ้งตำรวจดังกล่าว

รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า หลังจากสอบสวนผู้เสียหาย ทราบว่าคนร้ายลงมือคนเดียว โดยขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดง มางัดห้องและยกพัดลมไอน้ำไป ก่อนขับรถหลบหนี เมื่อ 22.00 น. ที่ผ่านมา เนื่องจากเพื่อนข้างห้องตื่นมาดูฟุตบอลยูโร ได้ยินเสียงแต่ไม่ได้สนใจอะไร คิดว่าเป็นผู้เสียหายกลับมา

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจได้เก็บลายนิ้วมือแฝงคนร้ายที่กระจกบานเกล็ดหน้าต่างที่ค่อนข้างชัดเจนไว้เป็นหลักฐานแล้ว และจะติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี พร้อมนำทรัพย์สินกลับคืนเจ้าของ ส่วนข้อความที่เขียนไว้บนกระจกหน้าต่าง ผู้เสียหายยืนยันว่าไม่ได้เขียนเอง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้