วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถาวร สอนมารยาทการเมือง รองโฆษก พท.อัด มือปืนรับจ้างรุ่นเล็ก

นายถาวร เสนเนียม อดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ สอนมารยาทการเมือง รองโฆษก พท.อัด มือปืนรับจ้างรุ่นเล็ก ยัน ทุนสามานย์เหนือประชาธิปไตยไทยมีจริง แนะดูตัวอย่าง

วันที่ 21 มิ.ย. นายถาวร เสนเนียม อดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์และแกนนำกปปส. กล่าวถึงกรณีนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย พาดพิงตนและพรรคประชาธิปัตย์ว่า ไม่สำเหนียกกับคำเตือนของ นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่เคยระบุสาเหตุแพ้เลือกตั้งตลอด 20 ปี นั้นว่า มือปืนรับจ้างรุ่นเล็กควรมีมารยาททางการเมือง ไม่แทรกแซงเรื่องในพรรคอื่น ตนมีวุฒิภาวะพอที่จะรู้ว่าสิ่งใดถูก ผิด ควร หรือไม่ควร เรื่องเลือกตั้งแพ้ ตนยอมรับว่าการแข่งขันมีแพ้ มีชนะ แต่ไม่เคยท้อถอย จะสู้ต่อไป ขอให้พรรคเพื่อไทยย่ามใจและดูถูกประชาชนที่เลือกพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป

"ส่วนที่ระบุว่า ผมใช้วาทกรรมอ้างระบอบทักษิณเพราะสู้ไม่ได้จึงแยกเดินคู่พรรคประชาธิปัตย์นั้น ผมยืนยันว่าระบอบทักษิณและทุนสามานย์ที่อยู่เหนือการเมืองในระบบประชาธิปไตยไทย มีอยู่จริงให้ไปย้อนดู กรณีทุนสามานย์ทำให้พรรคการเมืองใหญ่ 2 พรรคถูกยุบ และกรณีกรรมการในองค์กรอิสระในอดีตช่วยพรรคการเมืองจนติดคุกเป็นตัวอย่างเชิงประจักษ์ ที่สำคัญประชาธิปไตยสามานย์ที่ทุจริตเลือกตั้งแล้วอ้างเสียงข้างมาก ออกนโยบายบริหารแผ่นดินโดยไม่คิดถึงความถูกต้องเป็นธรรม ทำให้นักการเมืองจากกลุ่มทุนสามานย์ติดคุกไปแล้ว ตั้งแต่ระดับอดีตนายกรัฐมนตรี-รัฐมนตรี และกำลังจะติดคุกอีก 4-5 คน จึงขอให้นายอนุสรณ์พิจารณาการทำหน้าที่รับใช้ทุนสามานย์ก่อนมาโต้เถียงกับตน แต่เข้าใจได้ว่าเป็นมือปืนรับจ้างรุ่นเล็กต้องพยายามสร้างชื่อ" นายถาวรกล่าว.

นายถาวร เสนเนียม อดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ สอนมารยาทการเมือง รองโฆษก พท.อัด มือปืนรับจ้างรุ่นเล็ก ยัน ทุนสามานย์เหนือประชาธิปไตยไทยมีจริง แนะดูตัวอย่าง 21 มิ.ย. 2559 14:18 21 มิ.ย. 2559 14:46 ไทยรัฐ