วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชายชุดคล้ายทหารตบหญิงบนรถเมล์ รับเป็น รปภ. เมา-หึงหวง ยันไม่ใช่ทหาร

ชายชุดคล้ายทหารตบหญิงบนรถเมล์ รับเป็น รปภ. เมา-หึงหวง ยันไม่ใช่ทหาร

  • Share:

"ศานิตย์" นำสอบชายแต่งชุดคล้ายทหาร ทำร้ายร่างกายหญิงสาวบนรถเมล์สาย 107 ยัน ไม่ใช่ทหาร เป็น รปภ. ก่อเหตุเพราะเมา และหึงหวงแฟนสาว พร้อมขอโทษ ทบ. ทำเสื่อมเสีย ส่วนชุดสมัยเป็นทหารเกณฑ์

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 21 มิ.ย. 59 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.กิตติคุณ พูลสมบัติ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน และ พ.ต.ท.ปรเมษฐ โพยนอก รอง ผกก.สส.สน.บางเขน เชิญตัว นายวินัย แสงงาม อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 13 หมู่ 6 ต.แสนชาติ อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ซึ่งเป็นชายที่ปรากฏในคลิปแต่งกายคล้ายทหาร ทำร้ายร่างกายหญิงสาวบนรถเมล์ (วิจารณ์สนั่น! ชายสวมชุดลายพราง ตบหญิงสาวบนรถเมล์สาย 107(ชมคลิป)) มาสอบปากคำ

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวภายหลังสอบปากคำกว่า 1 ชม. ว่า ตรวจสอบพบว่าพื้นที่เกิดเหตุอยู่ในความรับผิดชอบของ สน.บางเขน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนของ สน.บางเขน จำได้ว่าน่าจะเป็น นายวินัย แสงงาม ที่เคยถูกจับกุมคดีเล่นพนันบอล เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา จนถูกศาลสั่งปรับไปจำนวน 1,000 บาท และช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไปเชิญตัวมาจากบ้านพักในซอยพหลโยธิน 44 แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เบื้องต้น นายวินัย ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามคลิปจริง และผู้หญิงในคลิปคือแฟนสาว แต่ตัวเองไม่ได้เป็นทหารแต่อย่างใด มีอาชีพ รปภ. พร้อมทั้งยอมรับผิดในสิ่งที่ทำลงไป ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา แฟนสาวของ นายวินัย มาลงบันทึกประจำวันถึงเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมระบุว่าไม่ติดใจเอาความ แต่เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นคดีอาญา จึงต้องแจ้งข้อหาใช้กำลังประทุษร้ายผู้อื่นกับ นายวินัย มีโทษจำคุก 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

นายวินัย กล่าวว่า รู้จักกับแฟนสาวผ่านทางเฟซบุ๊ก ก่อนจะตัดสินใจคบหาแ ละอยู่ด้วยกันมานาน 8 เดือน โดยวันเกิดเหตุหลังทำงานเสร็จก็ไปนั่งดื่มสุรากับเพื่อนที่บ้านพัก รปภ. ภายในซอยพหลโยธิน 44 จากนั้นแฟนสาวมาหา และชวนออกไปทานอาหารที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง โดยขึ้นรถเมล์สาย 107 ที่หน้ากรมวิทยาศาสตร์ทหารบก ถ.พหลโยธิน นั่งรถไประยะหนึ่งเกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน เนื่องจากแฟนสาวเล่นเฟซบุ๊ก หึงหวงว่าจะมีชายอื่น ประกอบกับความมึนเมา ทำให้ขาดสติ ลงมือทำร้ายร่างกายแฟนสาว

ทั้งนี้ ยืนยันอีกครั้งว่าไม่ได้รับราชการเป็นทหาร แต่ที่ชอบใส่เสื้อทหารเป็นเพราะเนื้อผ้าที่ใส่สบาย และเป็นชุดเก่าตั้งแต่เมื่อปี 2552 ขณะเป็นทหารเกณฑ์ ก่อนจะปลดประจำการเมื่อปี 2554 อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุก็ยังคบหาและอยู่ด้วยกัน พร้อมกันนี้ อยากจะขอโทษองค์กรทหารที่ทำให้ถูกเข้าใจผิดจนเสื่อมเสียชื่อเสียง พร้อมทั้งขอโทษแฟนสาว และรับปากว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะทำการสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง พร้อมทั้งจะเรียกแฟนสาวของ นายวินัย มาสอบปากคำด้วย เพื่อรวบรวมส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ทบ. ปัด ชายแต่งชุดทหารทำร้ายผู้หญิงบนรถเมล์ ไม่ใช่ทหาร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้