วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มอังกฤษขึ้นศาล หลังโดนข้อหาพยายามฆ่า โดนัลด์ ทรัมป์ ที่ลาสเวกัส

หนุ่มอังกฤษวัย 20 ถูกนำตัวขึ้นศาลลาสเวกัส ในสหรัฐฯ  หลังโดนตำรวจตั้งข้อหาพยายามฆ่า โดนัลด์ ทรัมป์ จากการที่เขาพยายามแย่งปืนจากตำรวจ ซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้ทรัมป์ ระหว่างมาหาเสียงที่โรงแรมในลาสเวกัส 

เมื่อ 21 มิ.ย.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน นายไมเคิล แซนด์ฟอร์ด หนุ่มชาวอังกฤษ วัย 20 ถูกนำตัวขึ้นศาลชั้นต้นในเมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ของสหรัฐฯ หลังโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมและตั้งข้อหาพยายามฆ่านายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครของพรรครีพับลิกันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ระหว่างมาหาเสียงที่โรงแรม เทรเซอร์ ไอส์แลนด์ ที่เมืองลาสเวกัส เมื่อวันเสาร์ที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา จากนั้น นายจอร์จ โฟเลย์ จูเนียร์ ผู้พิพากษาศาลชั้นต้นสหรัฐฯ มีคำสั่งห้ามไม่ให้นายแซนด์ฟอร์ดได้รับการประกันตัว เนื่องจากชี้ว่าเขาเป็นอันตรายต่อผู้อื่น และยังเสี่ยงที่จะหลบหนี

ทั้งนี้ นายแซนด์ฟอร์ด ถูกจับกุมในข้อหาพยายามสังหารนายโดนัลด์ ทรัมป์ โดยเขาพยายามจะแย่งปืนจากนายอามีล จาค็อบ เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำสถานีตำรวจในเมืองลาสเวกัส ซึ่งอยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยระหว่างโดนัลด์ ทรัมป์มาหาเสียงที่โรงแรมเทรเซอร์ ไอส์แลนด์

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่า นายแซนด์ฟอร์ด มีแผนจะสังหารโดนัลด์ ทรัมป์ มานานเป็นปีแล้ว และเขาตัดสินใจที่จะลงมือ เพราะรู้สึกมีความมั่นใจมากพอในการก่อเหตุแล้ว ขณะที่คณะอัยการยังกล่าวด้วยว่า ดูเหมือนนายแซนด์ฟอร์ดป่วยด้วยโรคออทิซึม ซึ่งเป็นความผิดปกติในการเจริญของระบบประสาท ซึ่งผู้ป่วยที่ป่วยโรคนี้ เรียกว่า ออทิสติก

ข่าวแจ้งว่า หลังนายแซนด์ฟอร์ดโดนตำรวจจับกุมได้แล้ว จากการตรวจค้น พบเขามีใบขับขี่ของสหราชอาณาจักร อีกทั้ง แซนด์ฟอร์ดยังเผยว่า เขาได้มาที่สนามยิงปืนแบตเทิลฟิลด์ เวกัส ในเมืองลาสเวกัส เมื่อ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อหัดยิงปืน และอ้างว่าเป็นครั้งแรกที่เขาได้ยิงปืน.

หนุ่มอังกฤษวัย 20 ถูกนำตัวขึ้นศาลลาสเวกัส ในสหรัฐฯ หลังโดนตำรวจข้อหาพยายามฆ่า โดนัลด์ ทรัมป์ จากการที่เขาพยายามแย่งปืนจากตำรวจซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้ทรัมป์ ระหว่างมาหาเสียงที่โรงแรมในลาสเวกัส 21 มิ.ย. 2559 14:01 21 มิ.ย. 2559 14:31 ไทยรัฐ