วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หาปลาเจอศพ! หนุ่มใหญ่อำนาจเจริญ ผงะ เจอคนจมน้ำตาย คาดเป็นลมขณะงมหอย

หนุ่มใหญ่อำนาจเจริญ ออกทอดแหหาปลาในอ่างเก็บน้ำพุทธอุทยาน ผงะ เจอศพชายวัย 55 ปี หัวทิ่มจมอยู่ในน้ำ ตร.คาด อาจเป็นลมหมดสติขณะงมหอย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 มิ.ย.59 พ.ต.ต.ณรงค์ชัย วงละคร สว.สส.สภ.เมืองอำนาจเจริญ รับแจ้งมีคนพบศพคนจมน้ำในอ่างเก็บน้ำพุทธอุทยาน ตรงข้ามศาลากลางจังหวัดอำนาจเจริญ ไปถึงพบ นายจรัส ขุณศรี อายุ 56 ปี คนหาปลา ชาว อ.เมืองอำนาจเจริญ เล่าว่า ขณะที่กำลังหาปลาโดยเดินมาเรื่อยๆ ตามร่องน้ำภายในอ่างเก็บน้ำพุทธอุทยาน ที่ตื้นเขินในช่วงหน้าแล้ง เดินมาจุดเกิดเหตุเห็นเหมือนมีวัตถุบางอย่างลอยอยู่ คิดว่าเป็นเศษผ้าจึงเดินผ่านไปเฉยๆ แต่เมื่อจะกลับมาทอดแหบริเวณที่เจอเศษผ้า เข้าไปดูใกล้ๆ ถึงกับผงะเมื่อพบว่าเป็นศพคนสภาพท่อนล่างเปลือยคว่ำหน้า ส่วนหัวจมลงไปในน้ำ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทหารซึ่งประจำอยู่ที่สวนพุทธอุทยาน ก่อนแจ้งตำรวจ

จากการตรวจเบื้องต้น ทราบชื่อผู้ตายคือ นายขันทอง พันธุ์เลิศ อายุ 55 ปี อยู่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.9 บ้านท่าอุดม ต.โนนหนามแท่ง อ.เมืองอำนาจเจริญ พบตะกร้าที่ใช้เก็บหอยและปลาอยู่ติดกับศพด้วย ตรวจสอบไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง ส่วนสาเหตุคาดว่า ผู้ตายอาจจะออกมาหาหอยในช่วงเวลากลางคืนแล้วเกิดหมดสติจมน้ำเสียชีวิต ทั้งนี้ทางญาติไม่ได้ติดใจในสาเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งศพไปที่โรงพยาบาลอำนาจเจริญ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง.

หนุ่มใหญ่อำนาจเจริญ ออกทอดแหหาปลาในอ่างเก็บน้ำพุทธอุทยาน ผงะ เจอศพชายวัย 55 ปี หัวทิ่มจมอยู่ในน้ำ ตร.คาด อาจเป็นลมหมดสติขณะงมหอยในช่วงเวลากลางคืน... 21 มิ.ย. 2559 13:41 21 มิ.ย. 2559 14:51 ไทยรัฐ