วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจ๋เบิ้ลรถเสียงดังทั่วงานศพ ชาวบ้านห้ามไม่ฟัง พระเข้าปรามถูกยิงเจ็บ

โจ๋เบิ้ลรถเสียงดังทั่วงานศพ ชาวบ้านห้ามไม่ฟัง พระเข้าปรามถูกยิงเจ็บ

  • Share:

พบวัยรุ่นเบิ้ลรถเสียงดังในงานศพที่ จ.พัทลุง ชาวบ้านเข้าไปคุยขอให้เบาๆ เสียงลง แต่พูดคุยไม่เข้าใจกันเกิดการทะเลาะวิวาทขึ้น พร้อมคว้าปืนยิงขู่แต่พลาดกระสูนถูกพระที่เข้ามาช่วยห้ามปราม ล่าสุด ตร.จับคนร้ายได้แล้ว

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 20 มิ.ย. 59 พ.ต.ต.วิชัย ขวัญอ่อน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงพระลูกวัดจนได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 รูป ขณะนี้ พลเมืองดีได้นำร่างผู้บาดเจ็บส่ง รพ.พัทลุง เป็นการด่วนแล้ว ส่วนคนร้ายได้ขี่รถจักรยายนต์หลบหนีไปในเวลาต่อมา โดยเหตุเกิดหน้ากุฏิในบริเวณวัดท่าแค ท้องที่ ม.1 ต.ท่าแค อ.เมือง จ.พัทลุง

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณบนพื้นทรายหน้ากุฏิชั้นเดียวยกพื้นสูง พบกองเลือดตกอยู่ 1 กอง และพบร่องรอยการต่อสู้ของคนร้ายกับชาวบ้านในวัดดังกล่าวที่เห็นเหตุการณ์ที่เข้าจับกุมตัวคนร้าย และพบปลอกกระสุนปืนลูกซองขนาด เบอร์ 12 ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จำนวน 1 ปลอก หมอนรองกระสุนปืน 1 ชิ้น ตกอยู่ในที่เกิดเหตุบริเวณหน้ากุฏิหลังดังกล่าว

นายแดง (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นน้องชายของพระลูกวัดที่ถูกยิงจนได้รับบาดเจ็บ ได้นำอาวุธปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก โทรศัพท์ของคนร้าย 1 เครื่อง มามอบให้พนักงานสอบสวน ส่วนพระลูกวัดที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้ ทราบชื่อภายหลังว่า พระดนัย นวลศรี อายุ 26 ปี ซึ่งเป็น จนท.ตำรวจตระเวนชายแดน 44 ค่ายพญาลิไท จ.ยะลา โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นเข้าที่แขนขวา จำนวน 1 นัด

จากการสอบสวนในขั้นต้น ทราบว่า พระดนัย ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ลามาอุปสมบทเพื่อทดแทนพระคุณบิดามารดา ณ วัดดังกล่าว เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 59 ที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุมีการจัดงานศพในวัดท่าแค โดยมีบรรดาญาติผู้เสียชีวิตและชาวบ้านทั่วไปเข้ามาร่วมงานศพดังกล่าวมากมาย ในขณะที่เพื่อนของพระดนัย และนายแดง อายุ 17 ปี ผู้เป็นน้องชายพระดนัย ก็ได้เดินทางมาร่วมงานศพ และเข้าไปพูดคุยกับพระดนัยฯ บนกุฏิของวัดดังกล่าว ต่อมา ได้มีวัยรุ่นคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีขาว เข้ามาในวัด และบิดเครื่องยนต์ จยย.จนเสียงดังสนั่นลั่นทั่ววัด

ขณะเดียวกัน นายแดง ซึ่งเป็นน้องชายพระดนัยเห็นท่าไม่ดี จึงเข้าไปขอร้องให้วัยรุ่นคนดังกล่าวชะลอเสียงเครื่องยนต์ให้เบาลง จนมีปากเสียงกันขึ้นกับนายแดง ทางด้านพระดนัยเห็นท่าไม่ดีจึงลงจากกุฏิมาห้ามปราม ไม่ให้ทั้ง 2 คน มีปากเสียงกัน จนสร้างความไม่พอใจให้กับวัยรุ่นคนดังกล่าว จึงได้ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นยิงใส่พระดนัย 1 นัด จนพระดนัยล้มลงบนพื้นทรายหน้ากุฏิ ทางด้านนายแดง และกลุ่มชาวบ้านที่มาร่วมในงานศพจึงได้เข้ารวบตัวคนร้ายคนดังกล่าว จนเกิดการทะเลาะวิวาทขึ้น ต่อมา คนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวหลบหนีไปได้ในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ พ.ต.ท.จักรพันธ์ คงแก้ว รอง ผกก.(ป)ฯ รก.ผกก.สภ.เมืองพัทลุง จึงได้ระดมตำรวจออกติดตามคนร้ายรายนี้ ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้กับชาวบ้าน และน่าจะเข้าไปรักษาตัวในโรงพยาบาลที่ จ.พัทลุง ต่อมา พ.ต.ต.ศิรักษ์ บุญยก พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทลุง ก็สามารถจับกุมตัว นายบาส (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ผู้ต้องหาคนดังกล่าวหลังจากที่ทางญาติคนหนึ่งนำเข้ารักษาตัวใน รพ.ควนขนุน อ.ควนขนุน โดยนายบาสได้รับบาดแผลที่บริเวณใบหน้า หลังจากนั้น เจ้าที่ ตร.จึงคุมตัวนายบาสมารักษาตัวใน รพ.พัทลุง และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้