ข่าว
100 year

หนุ่มสาวจีนควบบิ๊กไบค์แหกโค้งชนฝาบ้าน-ตกเหวที่ภูเก็ตดับ 1 เจ็บ 1

ไทยรัฐออนไลน์21 มิ.ย. 2559 14:20 น.
SHARE

สองหนุ่มสาวแดนมังกรขี่บิ๊กไบค์ เกิดแหกโค้งบริเวณควนยักษ์กมลา ทำให้ จยย.พุ่งชนฝาบ้านพักคนงานริมถนนสายกมลา-ป่าตอง ทะลุ แล้วตกเหวดับ 1 บาดเจ็บ 1 ตำรวจคาดเสียหลักและรถมาแรง...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 21 มิ.ย.2559 พ.ต.ท.สมนึก ดำแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.กมลา จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า พบศพผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถบิ๊กไบค์เฉี่ยวชนสิ่งปลูกสร้างริมถนนสายกมลา-ป่าตอง บริเวณโค้งควนยักษ์ ม.6 ต.กมลา อ.กะทู้ และมีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย อบต.กมลารุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นเหวลึกจากถนนใหญ่ราว 20-25 เมตร ริมถนนมีการก่อสร้างเป็นบ้านพักคนงานก่อสร้าง พบฝาผนังบ้านถูกชนจนทะลุ ที่ก้นเหวพบศพผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชายชาวต่างชาติ สวมกางเกงขาสั้นสีดำ ใส่เสื้อยืดสีดำนอนคว่ำหน้าอยู่ที่พื้น ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นายได เทา (MR.DAI TAO) อายุ 27 ปี สัญชาติจีน ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า CBR 650 ซีซี สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ภูเก็ต เอส.ที 9 B 221 ล้มคว่ำพังเสียหายทั้งคัน และยังพบหญิงสาวชาวต่างชาติได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ทราบชื่อคือ น.ส.เจิน ยูฟาน (MISS.CHEN YUFAN) อายุ 23 ปี สัญชาติจีน มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ หน่วยกู้ชีพลำเลียงผู้บาดเจ็บและศพส่ง รพ.ป่าตอง เพื่อให้แพทย์รักษาและชันสูตรหาสาเหตุการตาย

รถจักรยานยนต์ฮอนด้า CBR 650 ซีซี สีดำ สภาพพังยับเยิน


จากการสอบสวนเบื้องต้นคาดว่า นายได และ น.ส.เจินเป็นนักท่องเที่ยว โดยเข้าพักที่โรงแรมลายไม้ หาดป่าตอง อ.กะทู้ เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา และมีกำหนดจะเช็กเอาต์ในวันที่ 21 มิ.ย.ก่อนเกิดเหตุได้เช่ารถบิ๊กไบค์ออกไปขี่ท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของ จ.ภูเก็ต จากนั้นขณะเกิดเหตุได้ขี่รถจะกลับที่พักในหาดป่าตอง โดยมุ่งหน้าจากพื้นที่ ต.กมลาไปยังหาดป่าตอง แต่เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง รถอาจเสียหลัก ทำให้พุ่งชนฝาผนังบ้านพักคนงานจนทะลุตกลงไปในเหวลึก นายไดเสียชีวิตคาที่ ส่วน น.ส.เจินบาดเจ็บ อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แหกโค้งตายบิ๊กไบค์แหกโค้งบิ๊กไบค์ตกเหวจีนขับบิ๊กไบค์นักท่องเที่ยวจีนตายถนนสายกมลา-ป่าตองโค้งควนยักษ์ฮอนด้า CBR 650อุบัติเหตุDAI TAOCHEN YUFANต.กมลาอ.กะทู้ภูเก็ตข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้