วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มสาวจีนควบบิ๊กไบค์แหกโค้งชนฝาบ้าน-ตกเหวที่ภูเก็ตดับ 1 เจ็บ 1

สองหนุ่มสาวแดนมังกรขี่บิ๊กไบค์ เกิดแหกโค้งบริเวณควนยักษ์กมลา ทำให้ จยย.พุ่งชนฝาบ้านพักคนงานริมถนนสายกมลา-ป่าตอง ทะลุ แล้วตกเหวดับ 1 บาดเจ็บ 1 ตำรวจคาดเสียหลักและรถมาแรง...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 21 มิ.ย.2559 พ.ต.ท.สมนึก ดำแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.กมลา จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า พบศพผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถบิ๊กไบค์เฉี่ยวชนสิ่งปลูกสร้างริมถนนสายกมลา-ป่าตอง บริเวณโค้งควนยักษ์ ม.6 ต.กมลา อ.กะทู้ และมีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย อบต.กมลารุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นเหวลึกจากถนนใหญ่ราว 20-25 เมตร ริมถนนมีการก่อสร้างเป็นบ้านพักคนงานก่อสร้าง พบฝาผนังบ้านถูกชนจนทะลุ ที่ก้นเหวพบศพผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชายชาวต่างชาติ สวมกางเกงขาสั้นสีดำ ใส่เสื้อยืดสีดำนอนคว่ำหน้าอยู่ที่พื้น ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นายได เทา (MR.DAI TAO) อายุ 27 ปี สัญชาติจีน ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า CBR 650 ซีซี สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ภูเก็ต เอส.ที 9 B 221 ล้มคว่ำพังเสียหายทั้งคัน และยังพบหญิงสาวชาวต่างชาติได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ทราบชื่อคือ น.ส.เจิน ยูฟาน (MISS.CHEN YUFAN) อายุ 23 ปี สัญชาติจีน มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ หน่วยกู้ชีพลำเลียงผู้บาดเจ็บและศพส่ง รพ.ป่าตอง เพื่อให้แพทย์รักษาและชันสูตรหาสาเหตุการตาย


จากการสอบสวนเบื้องต้นคาดว่า นายได และ น.ส.เจินเป็นนักท่องเที่ยว โดยเข้าพักที่โรงแรมลายไม้ หาดป่าตอง อ.กะทู้ เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา และมีกำหนดจะเช็กเอาต์ในวันที่ 21 มิ.ย.ก่อนเกิดเหตุได้เช่ารถบิ๊กไบค์ออกไปขี่ท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของ จ.ภูเก็ต จากนั้นขณะเกิดเหตุได้ขี่รถจะกลับที่พักในหาดป่าตอง โดยมุ่งหน้าจากพื้นที่ ต.กมลาไปยังหาดป่าตอง แต่เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง รถอาจเสียหลัก ทำให้พุ่งชนฝาผนังบ้านพักคนงานจนทะลุตกลงไปในเหวลึก นายไดเสียชีวิตคาที่ ส่วน น.ส.เจินบาดเจ็บ อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

สองหนุ่มสาวแดนมังกรขี่บิ๊กไบค์ เกิดแหกโค้งบริเวณควนยักษ์กมลา ทำให้ จยย.พุ่งชนฝาบ้านพักคนงานริมถนนสายกมลา-ป่าตอง ทะลุ แล้วตกเหวดับ 1 บาดเจ็บ 1 ตำรวจคาดเสียหลักและรถมาแรง... 21 มิ.ย. 2559 13:26 21 มิ.ย. 2559 14:15 ไทยรัฐ