วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปิเก' โดดป้อง 'เปโดร' หลังทิ้งบอมบ์ชุดใหญ่ เหตุน้อยใจกุนซือ

'ปิเก' โดดป้อง 'เปโดร' หลังทิ้งบอมบ์ชุดใหญ่ เหตุน้อยใจกุนซือ

  • Share:

"เคราร์ด ปิเก" ป้องเพื่อนร่วมทัพกระทิงดุอย่าง "เปโดร โรดริเกวซ" ที่ออกมาบ่นระบายความน้อยใจ หลังไม่ได้รับโอกาสลงสนามมากเท่าที่ควรในศึกยูโร 2016 พร้อมกับชี้ว่าเป็นเพียงแค่เรื่องธรรมดาของนักเตะที่มีความมุ่งมั่นเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 มิ.ย. ว่า เคราร์ด ปิเก ปราการหลังตัวหลักของทีมชาติสเปน ออกโรงปกป้องเพื่อนร่วมทีมอย่าง เปโดร โรดริเกวซ ที่ออกมาระบายความรู้สึกต่อสื่อมวลชนเมื่อไม่นานมานี้ เกี่ยวกับความน้อยเนื้อต่ำใจที่ไม่ค่อยได้มีส่วนร่วมกับทีม ในการแข่งขันศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปในครั้งนี้    

แนวรุกวัย 27 ปีจากเชลซี ได้ออกมาทิ้งบอมบ์ลูกใหญ่ต่อหน้าสื่อมวลชน ด้วยการระบายความอัดอั้นตันใจที่ไม่ค่อยได้รับโอกาสจาก บิเซนเต เดล บอสเก มากเท่าที่ควรจะเป็น ในการทำศึกยูโร 2016 ก่อนที่จะสำนึกผิดและออกมาขอโทษในเวลาต่อมา      

อย่างไรก็ตาม เคราร์ด ปิเก ปราการหลังจอมแกร่งของทัพกระทิงดุ ได้ออกมาปกป้องอดีตเพื่อนร่วมทีมบาร์เซโลนา ด้วยการชี้ว่านี้เป็นเพียงระบายความรู้สึกธรรมดาทั่วไปเท่านั้น ไม่ได้ส่งผลต่อความเป็นมืออาชีพในสนามแต่อย่างใด    

"นี่เป็นเพียงแค่คำพูดธรรมดาของนักเตะที่มีความมุ่งมั่น และอยากจะลงสนามเท่านั้นเอง ผู้เล่นอย่าง เปโดร มีความเป็นมืออาชีพค่อนข้างมาก เขามีความยอดเยี่ยมอย่างที่ทุกคนรู้จัก และต้องการที่จะเล่นกับทีมมากกว่าเดิมเท่านั้นเอง"    

และเมื่อถูกถามถึงการต้องเผชิญหน้ากับทีมเพื่อนร่วมทัพบาร์ซาอย่าง อิวาน ราคิติช ในเกมนัดต่อไป ปิเก เผยว่า "ผมมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเขา (ราคิติช) ถึงแม้ว่าจะไม่ได้พูดกันมาหลายวันแล้วก็ตาม แต่พวกเขา (โครเอเชีย) เป็นทีมที่ดี และน่าจะเป็นงานที่ยากสำหรับเราอย่างแน่นอน"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้