วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลองกันหรือยัง? เกมเดาะลูกบอลในแชตเฟซบุ๊ก ง่ายๆ แค่ส่ง Emoji ให้เพื่อน

เอาใจคอกีฬา! เฟซบุ๊ก (Facebook) ได้อัพเดตแอพพลิเคชั่น Messenger เวอร์ชั่นล่าสุด ที่มาพร้อมกับเกมเดาะลูกฟุตบอล ต้อนรับบรรยากาศการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ประเทศฝรั่งเศสที่กำลังแข่งขันกันอยู่ขณะนี้

วิธีการเล่นเกม สามารถทำได้ง่ายๆ โดยขั้นตอนแรกต้องอัพเดตแอพ Messenger เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด เมื่อต้องการเล่นให้เลือกส่ง Emoji รูปฟุตบอลส่งแชตข้อความไปให้กับเพื่อนที่อยู่ในลิสต์ และกดที่ Emoji รูปฟุตบอลที่ส่งไปในช่องแชตอีกครั้ง เท่านี้ก็สามารถเล่นเกมเดาะบอลใน Messenger ได้แล้ว

รูปแบบการเล่นเกมนั้นค่อนข้างเรียบง่ายคือ ให้ผู้เล่นกดแตะที่ลูกฟุตบอลคล้ายกับการเดาะบอลไปเรื่อยๆ แตะให้ได้มากครั้งที่สุด และสามารถแชร์คะแนนที่ทำได้ให้กับเพื่อนได้อีกด้วย


ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เฟซบุ๊กได้ติดตั้งเกมเอาไว้ในแอพพลิเคชั่น Messenger ก่อนหน้านี้มีเกมหมากรุก ออกมาให้เล่นกัน โดยเกมเป็นเกมแนวเกมแนวเทิร์นเบส ผลัดกันเดินกับเพื่อน วิธีการเข้าเกมก็แค่เพียงพิมพ์ @fbchess play ในช่องแชตเท่านี้ก็จะสามารถเล่นได้แล้ว

อีกเกมคือ เกมสบาสเก็ตบอล วิธีการเล่นก็เช่นเดียวกับเกมฟุตบอล โดยเปลี่ยน Emoji เป็นรูปลูกบาสฯแทน ส่วนวิธีการเล่นนั้น ใช้นิ้วปัดลูกบาสเกตบอลขึ้นเพื่อโยนให้ลงห่วงนั่นเอง ตัวเกมจะมีด่านเพิ่มความยากให้ได้ทดสอบฝีมือกันด้วย

เฟซบุ๊กอัพเดตแอพพลิเคชั่น Messenger เวอร์ชั่นล่าสุด ที่มาพร้อมกับเกมเดาะลูกฟุตบอลอย่างสนุกสนาน... 21 มิ.ย. 2559 12:41 21 มิ.ย. 2559 13:09 ไทยรัฐ