วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลองกันหรือยัง? เกมเดาะลูกบอลในแชตเฟซบุ๊ก ง่ายๆ แค่ส่ง Emoji ให้เพื่อน

ลองกันหรือยัง? เกมเดาะลูกบอลในแชตเฟซบุ๊ก ง่ายๆ แค่ส่ง Emoji ให้เพื่อน

  • Share:

เอาใจคอกีฬา! เฟซบุ๊ก (Facebook) ได้อัพเดตแอพพลิเคชั่น Messenger เวอร์ชั่นล่าสุด ที่มาพร้อมกับเกมเดาะลูกฟุตบอล ต้อนรับบรรยากาศการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ประเทศฝรั่งเศสที่กำลังแข่งขันกันอยู่ขณะนี้

วิธีการเล่นเกม สามารถทำได้ง่ายๆ โดยขั้นตอนแรกต้องอัพเดตแอพ Messenger เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด เมื่อต้องการเล่นให้เลือกส่ง Emoji รูปฟุตบอลส่งแชตข้อความไปให้กับเพื่อนที่อยู่ในลิสต์ และกดที่ Emoji รูปฟุตบอลที่ส่งไปในช่องแชตอีกครั้ง เท่านี้ก็สามารถเล่นเกมเดาะบอลใน Messenger ได้แล้ว

รูปแบบการเล่นเกมนั้นค่อนข้างเรียบง่ายคือ ให้ผู้เล่นกดแตะที่ลูกฟุตบอลคล้ายกับการเดาะบอลไปเรื่อยๆ แตะให้ได้มากครั้งที่สุด และสามารถแชร์คะแนนที่ทำได้ให้กับเพื่อนได้อีกด้วย


ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เฟซบุ๊กได้ติดตั้งเกมเอาไว้ในแอพพลิเคชั่น Messenger ก่อนหน้านี้มีเกมหมากรุก ออกมาให้เล่นกัน โดยเกมเป็นเกมแนวเกมแนวเทิร์นเบส ผลัดกันเดินกับเพื่อน วิธีการเข้าเกมก็แค่เพียงพิมพ์ @fbchess play ในช่องแชตเท่านี้ก็จะสามารถเล่นได้แล้ว

อีกเกมคือ เกมสบาสเก็ตบอล วิธีการเล่นก็เช่นเดียวกับเกมฟุตบอล โดยเปลี่ยน Emoji เป็นรูปลูกบาสฯแทน ส่วนวิธีการเล่นนั้น ใช้นิ้วปัดลูกบาสเกตบอลขึ้นเพื่อโยนให้ลงห่วงนั่นเอง ตัวเกมจะมีด่านเพิ่มความยากให้ได้ทดสอบฝีมือกันด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้