วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอหลบฝนหน่อย! พบ 'น้องเห้' ตระเวนเยี่ยมชาวบ้านในแปดริ้ว

ตัวเงินตัวทองตระเวนเยี่ยมไปทักทายชาวบ้านใน จ.ฉะเชิงเทรา หลายหลัง พบบางตัวแอบเข้าไปกัดสุนัขตายก็มี คาดฝนตกน้ำท่วมทำให้ตัวเงินตัวทองกลับลงท่อระบายน้ำไม่ได้

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 59 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ตรวจสอบบ้านเลขที่ 8/63 หมู่ 3 ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลัง น.ส.นงนุช เหลาคม เจ้าของบ้านแจ้งว่าพบตัวเงินตัวทองหลบอยู่บริเวณหน้าบ้าน เมื่อไปถึงพบตัวเงินตัวทองยาวประมาณ 1.20 เมตร นอนหลบอยู่ข้างกระถางหน้าบ้าน ซึ่งทางกู้ภัยพยายามรื้อกระถางออกเพื่อง่ายต่อการจับ จู่ๆ ตัวเงินตัวทองเกิดตกใจก่อนพยายามจะคลานหลบหนี สุดท้ายชาวบ้านก็เข้ามาช่วยกู้ภัยจับตัวเอาไว้ได้จนสำเร็จ

น.ส.นงนุช เล่าว่าเมื่อคืนนี้ที่ผ่านมาช่วงที่ฝนตกหนักจนทำให้น้ำระบายลงท่อไม่ทัน จึงเกิดน้ำท่วมภายในหมู่บ้าน คาดว่าตัวเงินตัวทองน่าจะขึ้นมาจากท่อระบายน้ำมาหากินแล้วกลับลงไปในท่อไม่ได้

นอกจากนี้ในวันเดียวกันหน่วยกู้ภัยเทศบาล ต.ท่าข้าม เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 40/33 ม.3 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง หลังนายบรรจบ พรหมศิริ อายุ 47 ปี เจ้าของบ้านแจ้งว่าจับตัวเงินตัวทองที่เข้าบ้านไว้ได้ เมื่อไปถึงพบตัวเงินตัวทองยาว 2 เมตร ถูกบ่วงเชือกรัดคออยู่ข้างบ้าน กู้ภัยจึงช่วยกันจับอย่างระมัดระวังแล้วนำไปล่อยคืนธรรมชาติ

นายบรรจบ เล่าว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมามีตัวเงินตัวทองเข้ามาภายในบ้านจำนวน 2 ตัว โดยมีขนาดใหญ่ทั้งคู่ จึงพยายามใช้บ่วงเชือกจับไว้ได้ 1 ตัว ส่วนอีกตัวคลานหลบหนีลงคลองหลังบ้านไป ซึ่งตัวเงินตัวทองที่จับได้เป็นตัวเดียวกับที่ไล่กัดลูกสุนัขที่เลี้ยงไว้จนขาขาด และมีชีวิตอยู่ได้ไม่นานก็ตายลง และยังเข้ามาไล่กินลูกสุนัขในบ้านอีกหลายตัว จึงพยายามจับตัวอยู่หลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ.

ตัวเงินตัวทองตระเวนเยี่ยมไปทักทายชาวบ้านใน จ.ฉะเชิงเทรา หลายหลัง พบบางตัวแอบเข้าไปกัดสุนัขตายก็มี คาดฝนตกน้ำท่วมทำให้ตัวเงินตัวทองกลับลงท่อระบายน้ำไม่ได้ 21 มิ.ย. 2559 12:41 21 มิ.ย. 2559 14:13 ไทยรัฐ