วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สลุตสกี' เล็งไขก๊อก! รับผิดชอบ รัสเซียตกรอบแรก

'สลุตสกี' เล็งไขก๊อก! รับผิดชอบ รัสเซียตกรอบแรก

  • Share:

"เลโอนิด สลุตสกี" ประกาศพร้อมโบกมือลาทีมเพื่อรับผิดชอบผลงาน หลังพาทีมชาติรัสเซียตกรอบแรกยูโร 2016 ไปแบบหมดลุ้น และเพื่อเป็นการเปิดทางให้กุนซือคนใหม่ เข้ามาสร้างทีมไว้รองรับศึกฟุตบอลโลกในอีก 2 ปีข้างหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 มิ.ย. ว่า เลโอนิด สลุตสกี เฮดโค้ชทีมชาติรัสเซีย ประกาศเตรียมอำลาทีมหลังหมดสัญญาที่กำลังจะสิ้นสุดในเดือนนี้ เพื่อรับผิดชอบผลงานที่พาทีมตกรอบแรกอย่างน่าผิดหวัง รวมทั้งเพื่อเปิดทางให้โค้ชคนใหม่เข้ามาสร้างทีมรองรับศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย    

พลพรรคนักเตะจากแดนหมีขาว โชว์ฟอร์มได้อย่างน่าผิดหวังในเกมนัดสุดท้ายของรอบแรก กลุ่มบี เมื่อเป็นฝ่ายพ่ายให้กับ เวลส์ ไปแบบขาดลอย 0-3 พร้อมกับหมดลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะอันดับที่ 3 ที่ดีที่สุดด้วย มีเพียงแค่แต้มเดียวเท่านั้นจาก 3 นัด  

หลังจบเกม สลุตสกี เผยว่า เตรียมเปิดหมวกลาตำแหน่งกุนซือทีมชาติเพื่อรับผิดชอบผลงานที่ย่ำแย่ในครั้งนี้ พร้อมกับเปิดทางให้กับสมาคมฟุตบอลรัสเซีย เฟ้นหากุนซือคนใหม่สำหรับสร้างทีมสายเลือดใหม่ เพื่อฟุตบอลโลก 2018 ที่จะเป็นเจ้าภาพด้วย    

"ก่อนอื่นผมอยากจะขอโทษสำหรับฟอร์มการเล่นของพวกเราในคืนนี้ โดยเฉพาะแฟนบอลที่ไม่สมควรได้รับในสิ่งที่พวกเราทำ ถึงแม้ว่าเราจะพยายามอย่างสุดความสามารถ แต่โชคร้ายที่มันยังดีไม่พอ ซึ่งหลังจากนี้ รัสเซีย ควรได้ใครบางคนที่เข้ามาดูแลทีมสำหรับการเปลี่ยนแปลง เพื่อศึกฟุตบอลโลกในอีก 2 ปีข้างหน้า"    

สำหรับ สลุตสกี เข้ามารับเผือกร้อนในตำแหน่งกุนซือขัดตาทัพ ควบคู่ไปกับการคุมทีม ซีเอสเคเอ มอสโก หลังรัสเซียประกาศแยกทางกับ ฟาบิโอ คาเปลโล ไปเมื่อเดือนสิงหาคม 2015

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้