วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุตุฯ เตือนบ่ายนี้เจอฝนอีกระลอก กทม.เหลือระบายน้ำท่วมขังอีก 7 จุด

อุตุฯ เตือนบ่ายนี้เจอฝนอีกระลอก กทม.เหลือระบายน้ำท่วมขังอีก 7 จุด

  • Share:

ปภ.รายงานพื้นที่ กทม.เกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 20-เช้าวันที่ 21 มิ.ย. 59 ทำให้ประสบปัญหาน้ำท่วมขังรวม 36 จุด เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว 29 จุด รอการระบาย 7 จุด อธิบดีอุตุฯ เผย บ่ายนี้ กทม.ตะวันออกเตรียมรับมือฝน...

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 59 นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันฯ กล่าวว่า รัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมขัง จึงได้สั่งการให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ประสานความร่วมมือกับกรุงเทพมหานคร กองทัพบก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา ประสานการปฏิบัติการเร่งแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังอย่างเต็มกำลัง โดยเฉพาะบริเวณจุดอ่อนน้ำท่วม โดยเน้นการระบายน้ำออกจากผิวการจราจร ด้วยการติดตั้งเครื่องสูบน้ำและเร่งสูบน้ำเข้าอุโมงค์ระบายน้ำ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ชุดเผชิญสถานการณ์วิกฤติ นำรถกู้ภัยขนาดเล็กสนธิกำลังกับชุดเคลื่อนที่เร็วของกองบัญชาการตำรวจนครบาล และกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ปฏิบัติการช่วยเหลือประชาชนในเส้นทางที่มีน้ำท่วมขังและการจราจรติดขัด โดยเฉพาะชั่วโมงเร่งด่วนในช่วงเช้าและบ่ายถึงค่ำ เพื่อประสานอำนวยการจราจรและแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัด รวมถึงให้บริการซ่อมรถและลากจูงรถที่เครื่องยนต์ขัดข้องกีดขวางเส้นทางจราจร พร้อมบริการรถรับส่งประชาชน

อย่างไรก็ตาม จากการติดตามพยากรณ์อากาศ คาดว่ากรุงเทพมหานครและปริมณฑลจะมีฝนเพิ่มมากขึ้น กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจึงได้ประสานการปฏิบัติงานกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการเฝ้าระวังสถานการณ์ ให้ความช่วยเหลือ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนที่ประสบปัญหาน้ำท่วมขัง ทั้งนี้ขอให้ประชาชนตรวจสอบเส้นทาง หลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีน้ำท่วมขังและมีการจราจรติดขัด พร้อมเผื่อเวลาในการเดินทาง เพื่อลดผลกระทบจากปัญหาการจราจร

ด้าน นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยว่า ในระยะนี้พื้นที่ที่จะเกิดฝนตกหนักได้แก่ ภาคใต้ ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ทั้งนี้ฝนในพื้นที่ กทม.เกิดจากการเคลื่อนตัวของลมมรสุมจากภาคตะวันออก ฉะนั้นเตือนประชาชนที่อยู่ทางด้านภาคตะวันออกของกรุงเทพฯ ให้รับมือฝนตกอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่ายของวันนี้อาจเกิดฝนตกอีกระลอก แต่ไม่หนักเหมือนที่ผ่านมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้