วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อปพร.อุตรดิตถ์ช่วยสร้างบ้านให้ ลุงวัย77พิการยากจนที่อยู่อย่างน่าเวทนา

วอนผู้ใจบุญ!! อปพร.เมืองอุตรดิตถ์ ช่วยกันคนละไม้คนละมือสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับลุงวัย 77 ปี หลังต้องทนอยู่ในเพิงสังกะสีเก่ากับไก่และสุนัข ที่ไม่มีไฟฟ้าและน้ำใช้กว่า 20 ปี จึงอยากให้ผู้มีจิตเมตตาช่วยเหลือด้วย...

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 21 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียน ที่บริเวณถนนเจริญบัณฑิตฝั่งคลองชลประทาน ต.ท่าอิฐ อ.เมือง ว่ามี กลุ่ม อปพร.ของเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์จำนวน 20 คนกำลังช่วยกันสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับนายน้อย คงมาก อายุ 77 ปี บ้านเลขที่ 120/3 ถนนเจริญบัณฑิต ต.ท่าอิฐ อ.เมือง ซึ่งมีพิการหูหนวก และร่างกายอ่อนแรงลงด้วยโรคชรา ที่ชาวบ้านได้พบกับความเวทนา ที่เห็นการอยู่ของนายน้อยต้องอาศัยอยู่ในเพิงสังกะสีเก่าๆ ไม่มีน้ำและไฟฟ้าได้ใช้ ห้องน้ำก็ไม่มีต้องอยู่ในที่แออัดคับแคบกับลูกไก่และสุนัขอีก 1 ตัว ภายในห้องนอนสกปรกและมีกลิ่นเหม็นอย่างมาก


ชาวบ้านจึงได้รวมตัวกันสร้างบ้านหลังใหม่โดยอาศัยจากผู้มีจิตศรัทธามาร่วมบริจาคสิ่งของต่างๆ แต่ก็ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ เพราะบริเวณนี้อยู่ติดถนน ในส่วนของห้องน้ำชาวบ้านกำลังช่วยกันหาวัสดุอุปกรณ์มาทำเพิ่มอีก แต่ยังขาดวัสดุอุปกรณ์ จึงวอนขอคนใจบุญร่วมกันบริจาคสิ่งของได้ตลอดเวลา สำหรับลุงน้อยมีอาชีพเก็บของเก่าเพื่อนำไปขาย เกือบ 20 ปีแล้ว เมื่อก่อนอยู่ก็ปลูกอยู่ในที่ของคนมีเจ้าของ ก็โดนไล่ให้ออกมาอยู่ข้างถนน ในตอนนี้ด้วยโรคชราไม่สามารถออกไปเก็บของเก่าได้ จึงได้แต่รับเบี้ยชราและเบี้ยคนพิการ ในตอนเช้าจะมีพระนำอาหารที่บิณฑบาตมาให้ทุกวัน.

วอนผู้ใจบุญ!! อปพร.เมืองอุตรดิตถ์ ช่วยกันคนละไม้คนละมือสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับลุงวัย 77 ปี หลังต้องทนอยู่ในเพิงสังกะสีเก่ากับไก่และสุนัข ที่ไม่มีไฟฟ้าและน้ำใช้กว่า 20 ปี จึงอยากให้ผู้มีจิตเมตตาช่วยเหลือด้วย... 21 มิ.ย. 2559 12:17 21 มิ.ย. 2559 13:28 ไทยรัฐ