วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป็นเพราะฝน! วิภาวดีตัดพหลฯ อัมพาต ท่วมยาวถึงกรมขนส่งฯ

ฟ้าพิโรธ!! น้ำท่วมหลายจุดในพื้นที่ กทม. โดยเฉพาะเส้นวิภาวดีตัดกับพหลโยธินน้ำขังสูงหลายจุด จนถึงกรมขนส่งทางบก ทำให้ประชาชนที่จะเดินทางมาติดต่อ เป็นไปด้วยความลำบาก...
 
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา มีฝนตกอย่างหนักในหลายพื้นที่ทั่วกรุงเทพฯ ทำให้พื้นที่หลายจุดมีน้ำท่วมสูง บริเวณภายในซอยวิภาวดีรังสิต 3 ถนนวิภาวดี แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. ตัดกับซอยพหลโยธิน 18 ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. มีน้ำท่วมขังสูง 15-30 ซม. สลับกันตลอดทั้งซอย ทำให้บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ภายในซอยดังกล่าวมีน้ำเข้าไปในบริเวณบ้าน รถจักรยานยนต์หลายคันดับสนิท ต้องลงเดินเท้าเข็น บางรายนำรถจอดขึ้นที่สูงไม่สามารถไปต่อได้ นอกจากนี้ยังทำให้ภายในกรมขนส่งทางบกมีน้ำท่วมขังในหลายจุด เช่น หน้าอาคาร 4, และ 5, สนามทดสอบ และที่ตรวจสภาพรถ โดยยังมีประชาชนทยอยเข้าใช้บริการภายในกรมขนส่งทางบกอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีน้ำท่วมขังสูงก็ตาม    


เมื่อผู้สื่อข่าวตระเวนไปถึงจุดบริเวณด้านหน้ากรมขนส่งทางบก ฝั่งถนนกำแพงเพชร ได้พบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่านหนึ่งเดินลุยน้ำและก้มเก็บเศษขยะที่ตกหล่นและมาติดอยู่บริเวณฝาท่อน้ำ จึงเดินเข้าไปสอบถาม ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ต.สมปอง สังฆะโร ผบ.หมู่จราจร สน.บางซื่อ กล่าวว่าวันนี้ตนได้รับมอบหมายให้มาปฏิบัติหน้าที่บริเวณแยกกำแพงเพชร พบเห็นขยะหลายอย่างติดตามฝาท่อน้ำ ทำให้น้ำระบายลำบาก ตนเห็นดังนั้นจึงเดินเก็บมาเรื่อยจนถึงหน้ากรมขนส่งทางบก และอยากประชาสัมพันธ์ถึงผู้ที่ทำป้ายทะเบียนรถหาย สามารถมาติดต่อรับคืนได้ที่ป้อมแยกกำแพงเพชร เนื่องจากพบป้ายทะเบียนรถตกหล่นเป็นจำนวนมาก


ขณะที่สภาพการจราจรบนถนนวิภาวดีรังสิตในช่วงเช้า หลังฝนกระหน่ำกรุงเทพฯมาตลอดทั้งคืน โดยสภาพการจราจรบนถนนวิภาวดีรังสิตด้านขาเข้า มีจำนวนรถที่ใช่เส้นทางเป็นจำนวนมากทำให้รถติดสะสมยาวมาถึงด้านหน้าสนามบินดอนเมือง ในด้านกลับกันสภาพการจราจรคล่องตัว


ด้าน พ.ต.ท.กัมพล รัตนประทีป รอง ผกก.หัวหน้าสถานี สน.วิภาวดี เปิดเผยว่า สภาพการจราจรในช่วงเช้าวันนี้ถือว่าหนักมากโดยเฉพาะถนนวิภาวดีด้านขาเข้ามีรถสะสมตั้งแต่ห้าแยกลาดพร้าว ท้ายแถวยาวจนถึงหน้าสนามบินดอนเมือง สืบเนื่องมาจากเมื่อคืนตลอดจนช่วงเช้ามืดมีฝนตกทำให้บนถนนวิภาวดีในบางจุดมีน้ำท่วมขังสูง ตั้งแต่หน้ารพ.วิภาวดี หน้ากองบัญชาการศึกษา ยาวมาตลอดจนถึงโรงเรียนหอวัง โดยมีการสะสมมาตั้งแต่ช่วง 05.00 น.ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าการจราจรน่าจะคลายตัวลงหากมีการระบานน้ำตรงจุดที่มีน้ำท่วมขังออกไปได้.

ฟ้าพิโรธ!! น้ำท่วมหลายจุดในพื้นที่ กทม. โดยเฉพาะเส้นวิภาวดีตัดกับพหลโยธินน้ำขังสูงหลายจุด จนถึงกรมขนส่งทางบก ทำให้ประชาชนที่จะเดินทางมาติดต่อ เป็นไปด้วยความลำบาก... 21 มิ.ย. 2559 11:54 21 มิ.ย. 2559 12:38 ไทยรัฐ