วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จอมพลังไทย เดินสายไหว้พระ ก่อนลุยศึกโอลิมปิก

จอมพลังทีมชาติไทยชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 เดินสายไหว้พระที่วัดพระแก้ว และ วัดชนะสงคราม รวมทั้งไหว้ศาลหลักเมือง เป็นการเอาฤกษ์เอาชัย ช่วงปลายเดือน ก.ค.นี้ ก่อนเดินทางไปแข่งริโอเกมส์ ที่บราซิล ขณะที่นักยกลูกเหล็กดาวรุ่งของไทยชุดแรก บินไปทำศึกยกน้ำหนักเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก 2016 ระหว่างวันที่ 24 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่จอร์เจีย...

วันที่ 21 มิ.ย. 59 ความเคลื่อนไหวนักยกน้ำหนักทีมชาติไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2016 ระหว่างวันที่ 5-21 ส.ค.นี้ ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ซึ่งทีมจอมพลังไทย ได้โควตามาทั้งหมด 9 ที่นั่ง เป็นชาย 5 คน และหญิง 4 คน โดยสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯ จะมีการประกาศรายชื่อนักยกลูกเหล็กที่จะได้ไปริโอเกมส์ในเร็วๆนี้นั้น ล่าสุด “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยก่อนเดินทางไปประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 25-27 ก.ค.นี้ สมาคมฯได้กำหนดให้นักกีฬา และเจ้าหน้าที่เดินทางจากแคมป์ฝึกซ้อมที่ จ.เชียงใหม่ เข้ากรุงเทพฯ มาไหว้พระที่วัดพระแก้ว และวัดชนะสงคราม รวมทั้งไหว้ศาลหลักเมือง อันเป็นการสร้างกำลังใจให้กับทุกคน

ในวันที่ 25 ก.ค. หลังจากเดินทางจาก จ.เชียงใหม่ มาถึงกรุงเทพฯ ในเวลา 09.00 น. จะเดินทางไปที่วัดชนะสงคราม ศาลหลักเมือง และวัดพระแก้ว ตามลำดับ จากนั้นเวลา 12.00 น. จะไปรับประทานอาหารกลางวันที่บ้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และกลับมาพักผ่อนที่โรงแรมแกรนด์โฟร์วิ่ง ส่วนวันที่ 26-27 ก.ค. จะไปฝึกซ้อมที่การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก และในคืนวันที่ 27 ก.ค. จะออกเดินทางไปยังนครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล เพื่อเตรียมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ต่อไป

ส่วนความเคลื่อนไหวของจอมพลังดาวรุ่งทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันยกน้ำหนักเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2559 ระหว่างวันที่ 24 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ประเทศจอร์เจีย ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา จอมพลังของไทยชุดแรกออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ ไปชิงชัยรายการดังกล่าวแล้ว โดยมี พล.ต.อินทรัตน์ ในฐานะรองประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ นำทัพไป

นักกีฬาชุดแรกของไทย ประกอบไปด้วย จิราพรรณ นันทวงษ์ รุ่น 48 กก.หญิง, ธัญญ่า สุขเจริญ รุ่น 48 กก.หญิง, สุพัตรา แก้วคง รุ่น 53 กก.หญิง, รัตนาพร ปักการะถา รุ่น 53 กก.หญิง, วิทูรย์ มิ่งมูล รุ่น 56 กก.ชาย, พงศกร นนดารา รุ่น 62 กก.ชาย ขณะที่อีก 7 คน ได้แก่ นวพร แดงศรี รุ่น 58 กก.หญิง, ดวงอักษร ใจดี รุ่นมากกว่า 75 กก.หญิง, วิษณุ จันทรี รุ่น 62 กก.ชาย, อนุชา ดวงศรี รุ่น 69 กก.ชาย, ณัฐวุฒิ สืบสวน รุ่น 77 กก.ชาย, มานพ จิตระการ รุ่น 77 กก.ชาย และวีรภัทร บุญหลั่ง รุ่น 94 กก.ชาย จะเดินทางตามไปภายหลัง

สำหรับเจ้าหน้าที่ทีมชุดนี้ ประกอบด้วย พล.อ.สุพิทย์ วรอุทัย ผู้จัดการทีมชาย, นิพนธ์ ลิ่มบุญสืบสาย ผู้จัดการทีมหญิง, ธวัชชัย สำโรงวัฒนา ผู้ช่วยผู้จัดการทีมชาย, ฉางเหม่ย หาน ผู้ฝึกสอน, ธันยากร ทองคำ ผู้ฝึกสอน, จ่าสิบเอกสุรพงษ์ วัฒนากสิกรรม ผู้ฝึกสอน, จ่าสิบโทปัญญา เพิ่มธัญญะกิจ ผู้ฝึกสอน, สิบตรีขวัญชัย นุชพุ่ม ผู้ฝึกสอน, นพ.ศิริพจน์ ศรีบัณฑิตกุล แพทย์ประจำทีม, บุญรุ่ง อริยชัยกุล นักกายภาพ, สมภพ กรณ์ทอง เจ้าหน้าที่ทีม และสุนันทา เทียมเพ็ชร์ ผู้ตัดสิน

จอมพลังทีมชาติไทยชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 เดินสายไหว้พระที่วัดพระแก้ว และ วัดชนะสงคราม รวมทั้งไหว้ศาลหลักเมือง เป็นการเอาฤกษ์เอาชัย ช่วงปลายเดือน ก.ค.นี้ ก่อนเดินทางไปแข่งริโอเกมส์ ที่บราซิล ขณะที่นักยกลูกเหล็กดาวรุ่ง... 21 มิ.ย. 2559 11:51 21 มิ.ย. 2559 14:01 ไทยรัฐ