วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรุงไทย ลุยบริการ 'พร้อมเพย์' เปิดให้ลูกค้าผูกบัญชี เริ่ม 1 ก.ค.

กรุงไทย พร้อมบริการพร้อมเพย์ เปิดให้ลูกค้าผูกบัญชีล่วงหน้า ตั้งแต่ 1 ก.ค. เพียงนำสมุดบัญชี บัตรประจำตัวประชาชน และ/หรือโทรศัพท์มือถือ หนุนระบบชำระเงินแบบใหม่ของประเทศ ลดใช้จ่ายผ่านเงินสด...

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารจัดการทางการเงินเพื่อธุรกิจ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า จากการที่ภาคการธนาคารได้ร่วมกันพัฒนาบริการโอนเงิน และรับโอนเงินแบบใหม่ เพื่อสนับสนุนการวางระบบโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งจะเปลี่ยนโฉมประเทศไทย ลดการพกพาเงินสดของประชาชนนั้น ธนาคารกรุงไทยได้เตรียมความพร้อมในทุกด้าน เพื่อให้บริการกรุงไทยพร้อมเพย์ เป็นไปด้วยความง่าย และสบายใจ ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล โดยจะเปิดให้ลูกค้าผูกบัญชีเงินฝากล่วงหน้ากับหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน และ/หรือหมายเลขโทรศัพท์มือถือ ผ่าน 3 ช่องทางของธนาคาร ได้แก่ ตู้ ATM บริการ KTB netbank และสาขา ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.นี้ โดยลูกค้าเพียงเตรียมสมุดบัญชี บัตรประจำตัวประชาชน และ/หรือโทรศัพท์มือถือ ที่ต้องการผูกบัญชี
 
"ลูกค้าสามารถผูกบัญชีได้โดยสมัครใจ และไม่มีกำหนดปิดการผูกบัญชี โดย 1 บัญชี สามารถผูกได้ 4 หมายเลข ขณะที่หมายเลขประจำตัวประชาชน หรือหมายเลขโทรศัพท์มือถือ 1 หมายเลข จะผูกได้เพียง 1 บัญชีเท่านั้น ซึ่งในการใช้บริการกรุงไทยพร้อมเพย์ ลูกค้าจะได้รับข้อมูลการใช้บริการอย่างครบถ้วน เลือกใช้บริการได้อย่างอิสระ รวมทั้งสามารถเปลี่ยนแปลงและยกเลิกการผูกบัญชีได้ง่าย และตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค.เป็นต้นไป ซึ่งระบบกลางเปิดให้ทุกธนาคารผูกบัญชีพร้อมกัน ลูกค้าจะทราบผลการผูกบัญชีได้ทันที โดยธนาคารเตรียมจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมให้ลูกค้าใช้บริการอย่างต่อเนื่อง"

ทั้งนี้ การใช้บริการโอนเงิน และรับโอนเงินแบบใหม่ คาดว่าจะเริ่มให้บริการในปลายไตรมาสที่ 3  ซึ่งนอกจากความสะดวกสบาย และค่าธรรมเนียมที่ถูกลงอย่างมาก เนื่องจากไม่ต้องห่วงเรื่องการโอนเงินข้ามธนาคาร หรือข้ามเขตอีกต่อไป ซึ่งหากโอนเงินต่ำกว่า 5,000 บาท ผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ จะไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมการโอนเลย

นอกจากนี้ ยังสามารถรับเงินสวัสดิการต่างๆ จากภาครัฐได้โดยตรง รวมทั้งช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการเงินสด และการพิมพ์เอกสารต่างๆ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศในระยะยาว.

กรุงไทย พร้อมบริการพร้อมเพย์ เปิดให้ลูกค้าผูกบัญชีล่วงหน้า ตั้งแต่ 1 ก.ค. เพียงนำสมุดบัญชี บัตรประจำตัวประชาชน และ/หรือโทรศัพท์มือถือ หนุนระบบชำระเงินแบบใหม่ของประเทศ ลดใช้จ่ายผ่านเงินสด... 21 มิ.ย. 2559 10:55 21 มิ.ย. 2559 11:15 ไทยรัฐ