วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชายหมู' เรียกถกรับมือฝน คาดช่วงเที่ยง น้ำท่วมขัง ถ.รัชดาฯ คลี่คลาย (ชมคลิป)

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ เผย กทม.เร่งระบายน้ำตลอดทั้งคืน โดยถนนรัชดาภิเษก และช่วงหน้าศาลอาญา คาดว่าจะต้องใช้เวลาประมาณเที่ยงนี้ถึงจะแห้ง หากไม่มีฝนซ้ำ พร้อมเรียกทีมประชุมรับมือฝนในเขต กทม.รอบต่อไป...

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.59 ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์น้ำท่วมขังบริเวณถนนรัชดาภิเษก หน้าศาลอาญา พร้อมร่วมอำนวยการจราจร สั่งการในพื้นที่ เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งคืน วัดปริมาณน้ำฝนได้กว่า 200 มิลลิเมตร ทำให้พื้นที่กรุงเทพฯ มีน้ำท่วมขังหลายจุด โดยเฉพาะบริเวณถนนรัชดาภิเษกช่วงศาลอาญามีน้ำขังเต็มพื้นที่สูงถึง 60-70 ซม. เจ้าหน้าที่ทำงานเร่งระบายน้ำตลอดทั้งคืนตั้งแต่ 01.00 น. จนเวลา 10.00 น. น้ำลดลงเหลือประมาณ 15-20 ซม. สามารถเปิดการจราจรรถวิ่งได้แล้ว 2 เลน คาดว่าจะต้องใช้เวลาระบายน้ำออกจากพื้นที่ โดยเร่งสูบน้ำลงคลองย่อยต่อเนื่องไปคลองเปรมประชากร คลองบางซื่อ และคลองลาดพร้าว ใช้เวลาอย่างน้อย 3 ชั่วโมง หรือภายในเที่ยงนี้ หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มเติม

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กทม.ร่วมกับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ทหาร ตำรวจ อำนวยการจราจร ดูแลแก้ไขปัญหา โดยการแก้ปัญหาระยะยาวขณะนี้ กทม.อยู่ระหว่างการก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำใต้คลองบางซื่อ ซึ่งจะสามารถเปิดการใช้งานได้ประมาณเดือนเมษายน 2560 จะช่วยบรรเทาปัญหาน้ำท่วมขังบริเวณถนนเส้นนี้ได้ และช่วง 14.00 น. ของวันนี้ จะประชุมร่วมกับทีมงานและผู้เกี่ยวข้องเพื่อติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่กรุงเทพฯ รวมทั้งวางแผนรับมือฝนในรอบต่อไป.

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ เผย กทม.เร่งระบายน้ำตลอดทั้งคืน โดยถนนรัชดาภิเษก และช่วงหน้าศาลอาญา คาดว่าจะต้องใช้เวลาประมาณเที่ยงนี้ถึงจะแห้ง หากไม่มีฝนซ้ำ พร้อมเรียกทีมประชุมรับมือฝนในเขต กทม.รอบต่อไป... 21 มิ.ย. 2559 10:50 21 มิ.ย. 2559 11:13 ไทยรัฐ