วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ชายหมู' เรียกถกรับมือฝน คาดช่วงเที่ยง น้ำท่วมขัง ถ.รัชดาฯ คลี่คลาย (ชมคลิป)

'ชายหมู' เรียกถกรับมือฝน คาดช่วงเที่ยง น้ำท่วมขัง ถ.รัชดาฯ คลี่คลาย (ชมคลิป)

  • Share:

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ เผย กทม.เร่งระบายน้ำตลอดทั้งคืน โดยถนนรัชดาภิเษก และช่วงหน้าศาลอาญา คาดว่าจะต้องใช้เวลาประมาณเที่ยงนี้ถึงจะแห้ง หากไม่มีฝนซ้ำ พร้อมเรียกทีมประชุมรับมือฝนในเขต กทม.รอบต่อไป...

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.59 ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์น้ำท่วมขังบริเวณถนนรัชดาภิเษก หน้าศาลอาญา พร้อมร่วมอำนวยการจราจร สั่งการในพื้นที่ เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งคืน วัดปริมาณน้ำฝนได้กว่า 200 มิลลิเมตร ทำให้พื้นที่กรุงเทพฯ มีน้ำท่วมขังหลายจุด โดยเฉพาะบริเวณถนนรัชดาภิเษกช่วงศาลอาญามีน้ำขังเต็มพื้นที่สูงถึง 60-70 ซม. เจ้าหน้าที่ทำงานเร่งระบายน้ำตลอดทั้งคืนตั้งแต่ 01.00 น. จนเวลา 10.00 น. น้ำลดลงเหลือประมาณ 15-20 ซม. สามารถเปิดการจราจรรถวิ่งได้แล้ว 2 เลน คาดว่าจะต้องใช้เวลาระบายน้ำออกจากพื้นที่ โดยเร่งสูบน้ำลงคลองย่อยต่อเนื่องไปคลองเปรมประชากร คลองบางซื่อ และคลองลาดพร้าว ใช้เวลาอย่างน้อย 3 ชั่วโมง หรือภายในเที่ยงนี้ หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มเติม

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กทม.ร่วมกับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ทหาร ตำรวจ อำนวยการจราจร ดูแลแก้ไขปัญหา โดยการแก้ปัญหาระยะยาวขณะนี้ กทม.อยู่ระหว่างการก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำใต้คลองบางซื่อ ซึ่งจะสามารถเปิดการใช้งานได้ประมาณเดือนเมษายน 2560 จะช่วยบรรเทาปัญหาน้ำท่วมขังบริเวณถนนเส้นนี้ได้ และช่วง 14.00 น. ของวันนี้ จะประชุมร่วมกับทีมงานและผู้เกี่ยวข้องเพื่อติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่กรุงเทพฯ รวมทั้งวางแผนรับมือฝนในรอบต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้