วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.รวบหนุ่มลอบขนใบกระท่อมหาดใหญ่-เมืองคอน ได้ของกลางกว่า 129 กก.

ตร.รวบหนุ่มลอบขนใบกระท่อมหาดใหญ่-เมืองคอน ได้ของกลางกว่า 129 กก.

  • Share:

หาดใหญ่-นครศรีฯ จับใบพืชกระท่อมรวม 129 กก. หลังพบหนุ่มขับกระบะขับมาโดยมีท่าทางพิรุธ ของกลางพบใบกระท่อม 97 กก. ขณะที่ ตร.เมืองคอน นำกำลังไปจับหนุ่มลักลอบจำหน่ายใบกระท่อมให้วัยรุ่นในพื้นที่ได้ของกลาง 32 กก. ...
 
เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 20 มิ.ย. พ.ต.ท.รณน สุระวิทย์ รอง ผกก.(ป) สภ.หาดใหญ่ พร้อมด้วย พ.ต.ต.วีระศักดิ์ เพอแสละ สวป.สภ.หาดใหญ่ ร่วมกันจับกุม นายวิสณุน์ หมาดทองอ่อน อายุ 27 ปี และนายสิทธิชัย ยอดมุณี อายุ 27 ปี ทั้ง 2 มีภูมิลำเนาอยู่ ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา พร้อมของกลางใบกระท่อมสดจำนวน 97 กก. ตรวจยึดรถยนต์กระบะโตโยต้าวีโก้ สีบรอนซ์-เงิน ทะเบียน ผก 6665 สงขลา 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ตั้งด่านจุดตรวจชั่วคราวบริเวณถนนสายเอเชีย หน้า ม.หาดใหญ่ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ เพื่อตรวจค้นสิ่งของผิดกฎหมายและยาเสพติด ได้พบผู้ต้องหาทั้งสองขับรถกระบะผ่านมามีท่าทีพิรุธจึงแสดงตัวขอตรวจค้นภายในรถ พบกระสอบปุ๋ยจำนวนหลายกระสอบ เมื่อแกะออกดูปรากฏว่าพบใบกระท่อมบรรจุอยู่ในกระสอบรวมทั้งหมด 97 กก. จึงได้ควบคุมตัวพร้อมตรวจยึดใบกระท่อมไว้เป็นของกลาง แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชใบกระท่อม) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย คุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

ของกลางใบกระท่อมสดจำนวน 97 กก.


ขณะที่ จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และ พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รอง ผกก.สส. ได้ร่วมกันแถลงข่าวได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สมพร เพ็ชรหนองชุม สว.สส.สภ.ลานสกา ปฏิบัติราชการ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำกำลังตำรวจชุด ชปส. ไปตรวจค้นบ้านในพื้นที่ หมู่ 3 ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากสืบทราบว่าเป็นแหล่งค้าใบพืชกระท่อม มีกลุ่มวัยรุ่นไปซื้อกันเป็นจำนวนมาก ผลการตรวจค้นพบใบพืชกระท่อม จำนวน 163 มัด น้ำหนักรวม 32 กก. และได้จับกุมตัวนายณัฐวัฒน์หรือแบค แซ่โว้น อายุ 23 ปี เจ้าของบ้านไปดำเนินคดี โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา นำตัวพร้อมของกลางนำส่ง พงส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราชดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้