วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำใจหลั่งไหล! ช่วย 'น้องเท่' เด็กยอดกตัญญู ยอดเงินพุ่งกว่าแสนบาท

ความคืบหน้า น้องเท่ เด็กชาย ม.1 กตัญญูดูแลแม่ป่วยและยายอายุมาก ล่าสุดผู้อำนวยการโรงเรียนและครูดูแลถึงบ้าน หาทุนและค่ารถให้ทุกเดือน พร้อมทั้งผู้บริจาคที่ช่วยสมทบทุนอย่างไม่ขาดสาย ยอดรวมตอนนี้กว่า 1 แสนบาท...

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าจากกรณีเด็ก ม.1 กตัญญูต่อแม่ ดูแลแม่และยายที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ที่บ้านเลขที่ 66/6 หมู่ 7 ต.วังควง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ประกอบด้วยนางเปรอะ ชูศักดิ์ อายุ 89 ปี นางละม่อม ชูศักดิ์ อายุ 49 ปี และ ด.ช.เพชรดุสิต หรือน้องเท่ จีนเพชร อายุ 12 ปี ลูกชายนางละม่อม (วอนช่วย! 'น้องเท่' เด็ก 12 ยอดกตัญญู ยากจน ดูแลแม่ป่วย-ยายแก่เฒ่า)


ความคืบหน้าของกรณีดังกล่าว นายสมศักดิ์ กระต่ายทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนเรืองวิทย์พิทยาคม พร้อมด้วยว่าที่ ร.ต.ฆนากร นาราษฎร์ รองผู้อำนวยการโรงเรียน เดินทางไปเยี่ยมน้องเท่ พร้อมนำข้าวสารไปมอบให้


นายสมศักดิ์ เปิดเผยว่า น้องเท่เพิ่งเข้าเรียนชั้น ม.1 ได้แค่ครึ่งเดือนเท่านั้น ครูที่ปรึกษาได้ติดตามไปเยี่ยมบ้านเด็กจึงพบกับน้องเท่ ทางโรงเรียนจึงรีบช่วยเหลือโดยขั้นแรกมอบทุนเป็นค่ารถรับส่งที่น้องเท่จะต้องเดินทางไปโรงเรียนทุกๆ เดือน นอกจากนั้นยังมีทุนการศึกษาที่หามามอบให้อีก ทางโรงเรียนยืนยันจะดูแลน้องเท่เป็นกรณีพิเศษอย่างดี


ส่วนยอดเงินช่วยเหลือ นายมนต์ชัย กับนางธัญญา รุ่งชาญชัย เจ้าของโรงสีสิงโตทองไร้ซ์ มอบให้เป็นรายแรก 5,000 บาท และขณะนี้มีผู้ใจบุญโอนผ่านบัญชีธนาคาร โดยยอดล่าสุดเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 21 มิ.ย. 59 เป็นเงินทั้งสิ้น 139,000 บาท สร้างความดีใจให้กับครอบครัวน้องเท่อย่างมาก

ความคืบหน้า น้องเท่ เด็กชาย ม.1 กตัญญูดูแลแม่ป่วยและยายอายุมาก ล่าสุดผู้อำนวยการโรงเรียนและครูดูแลถึงบ้าน หาทุนและค่ารถให้ทุกเดือน พร้อมทั้งผู้บริจาคที่ช่วยสมทบทุนอย่างไม่ขาดสาย ยอดรวมตอนนี้กว่า 1 แสนบาท... 21 มิ.ย. 2559 10:34 21 มิ.ย. 2559 11:34 ไทยรัฐ