วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งตรวจสอบ! หนุ่มโพสต์อ้างเจอแท่งเหล็กปนในอาหาร ร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง

ชายหนุ่มโพสต์เตือนภัย อ้างว่าเจอแท่งเหล็กความยาวประมาณนิ้วกลาง ปะปนอยู่ในอาหารของร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง ขณะที่ทางร้านรับทราบเรื่องแล้ว อยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบ...

โลกออนไลน์ฮือฮา หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Vid PL‎ ได้ออกมาโพสต์ภาพร้องเรียนไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊กของร้านเคเอฟซี เป็นภาพ "แท่งเหล็ก" ขนาดความยาวเกือบเท่านิ้วกลาง อ้างว่าเหล็กแท่งนี้ปะปนอยู่ในอาหาร โดยเขียนข้อความอ้างว่า ได้ไปรับประทานอาหารมื้อเที่ยงที่ร้าน สาขาห้างดังใจกลางกรุง หลังจากกินไปสักพัก ปรากฎว่าเคี้ยวเจอสิ่งนี้ในอาหาร ตอนแรกคิดว่าเป็นเครื่องยำ จำพวกหอมใหญ่ ที่มีลักษณะเป็นเส้นๆ แต่พอคายออกมาดู กลับพบว่าเป็นแท่งเหล็ก โชคดีที่ปลายไม่แหลม จึงไม่ได้รับอันตราย

นอกจากนี้ยังได้โพสต์ภาพใบเสร็จเพื่อยืนยัน และทิ้งท้ายว่า อยากฝากให้ทุกคนระมัดระวัง ตรวจดูสิ่งแปลกปลอมก่อนจะรับประทาน อย่างเหตุการณ์ครั้งนี้ หากเป็นเด็กเล็กรับประทานเข้าไป ก็อาจเป็นอันตรายได้


ซึ่งหลังจากโพสต์ได้ไม่นาน ก็มีชาวเน็ตแห่แชร์โพสต์นี้ต่อไปนับพันครั้งแล้ว รวมทั้งเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่รู้สึกตกใจ ประหลาดใจ บางรายบอกว่า ยังดีที่เจ้าของโพสต์ไม่ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่บางส่วนบอกว่าอาจจะมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นได้ ควรรอให้ทางร้านตรวจสอบและชี้แจงก่อน

ขณะที่แอดมินผู้ดูแลแฟนเพจ เคเอฟซี ได้โพสต์ข้อความตอบกลับ แจ้งว่าเบื้องต้นได้ประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องโดยตรงเพื่อตรวจสอบแล้ว อย่างไรก็ตาม ต้องขออภัยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย  หากทราบผลการตรวจสอบหรือมีความคืบหน้า จะนำมารายงานให้ทราบต่อไป

ชายหนุ่มโพสต์เตือนภัย อ้างว่าเจอแท่งเหล็กความยาวประมาณนิ้วกลาง ปะปนอยู่ในอาหารของร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง ขณะที่ทางร้านรับทราบเรื่องแล้ว อยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบ... 21 มิ.ย. 2559 10:02 21 มิ.ย. 2559 10:19 ไทยรัฐ